Leo núi là bộ môn thể thao yêu cầu người tham gia phải có kỹ thuật và sự chuẩn bị đầy đủ. Vậy leo núi cần chuẩn bị gì và đi leo núi nên mang đồ ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm bạn nên chuẩn bị khi đi leo núi với bài viết dưới đây. 

Nội dung bài viết:

đi leo núi nên mang đồ ăn gì

Nước uống

Cơ thể chúng ta lúc nào cũng nước, nhất là khi chúng ta thực hiện những hoạt động mất sức như leo núi. Với những chuyến đi xa, nước thực sự còn quan trọng hơn cả thức ăn. Bởi vậy, trước khi leo núi, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nước để có thể bổ sung chất khoáng, chống mệt mỏi và lấy lại tinh thần trên hành trình dài.

Đồ ăn nhẹ

Nếu được hỏi “Đi leo núi nên mang đồ ăn gì?”, chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến các loại thức ăn nhẹ. Dưới đây là một số loại đồ ăn nhẹ bạn nên mang theo. 

#1. Các loại bánh

Không chỉ lương khô, bạn còn nên chuẩn bị các loại bánh ăn sẵn vì những loại thực phẩm này gọn nhẹ nhưng vẫn chứa năng lượng. Bạn có thể mang theo bánh quy, bánh gạo, bánh mì… để ăn khi nghỉ chân và lấy lại sức lực để tiếp tục di chuyển.

#2. Chocolate để bổ sung năng lượng

Chocolate là loại thực phẩm giúp bạn lấy lại năng lượng rất nhanh và mang lại cảm giác no lâu. Đặc biệt, nếu bạn leo núi vào mùa đông thì đây chắc chắn là loại thực phẩm không thể thiếu vì nó sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể bạn. 

#3. Các loại kẹo

Một loại thực phẩm khác nên có trong danh sách “Đi leo núi nên mang đồ ăn gì?” là kẹo. Những viên kẹo tuy nhỏ bé nhưng lại có thể giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn.  Ngậm kẹo hay nhai kẹo sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh chóng khi cảm thấy đói. Bên cạnh đó, nếu ăn kẹo bạc hà hoặc kẹo cao su thì bạn sẽ trở nên tỉnh táo hơn. Còn nếu bạn leo núi vào mùa đông, ngậm kẹo gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lên.

#4. Hoa quả đã cắt nhỏ

Sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn có thể mang theo hoa quả cho chuyến leo núi của mình. Nếu muốn mang theo hoa quả, bạn hãy bỏ vào hộp để tránh bị dập nát khi di chuyển. Bạn cũng lưu ý không nên để các loại hoa quả đã cắt chung với nhau vì điều này sẽ làm hoa quả dễ sinh mùi lạ. 

Đồ ăn cho bữa chính

Những ứng cử viên không thể thiếu cho danh sách “Đi leo núi nên mang đồ ăn gì?” là những thực phẩm để làm bữa chính. 

#1. Xôi và cơm nắm

Xôi và cơm nắm những món ăn vừa tiện lợi lại vừa có thể đảm bảo dinh dưỡng cho bạn. Bạn hãy cho thêm vừng, lạc, ruốc, xúc xích… vào xôi và cơm nắm để món ăn ngon hơn và đầy đủ dưỡng chất hơn. 

#2. Các món cuốn

Đây là sự lựa chọn không tồi khi bạn đi leo núi. Những món cuốn đều rất tiện lợi, dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng. Khi chuẩn bị món cuốn, bạn hãy cắt thành miếng nhỏ và cho vào hộp để dễ mang đi hơn nhé. 

#3. Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp là món ăn gọn nhẹ, dễ làm mà vẫn chứa nhiều dinh dưỡng. Hơn nữa, bánh mì kẹp cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Vậy nên, đừng bỏ qua bánh mì kịp khi chuẩn bị đồ ăn mang đi nhé. Nếu hành trình leo núi của bạn sẽ kéo dài vài ngày thì bạn nên mang bánh mì riêng cùng với những loại đồ hộp để ăn kèm như xúc xích, thịt nguội, mứt hoa quả… 

Trên đây là gợi ý những loại thực phẩm phù hợp để bạn chuẩn bị cho chuyến leo núi. Bây giờ, bạn đã biết “Đi leo núi nên mang đồ ăn gì?. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và an toàn.

Bài viết tham khảo: