Leo núi đang là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Với những người mới bắt đầu tham gia bộ môn này, đi leo núi nên mang gì là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn đúng trang phục đi leo núi.

Nội dung bài viết:

đi leo núi mặc đồ gì

Đi leo núi nên mặc đồ gì?

Tại sao cần đồ đi leo núi

Với bộ môn đi bộ đường dài và leo núi, mặc đồ phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Việc lựa chọn đúng trang phục leo núi sẽ cho phép bạn di chuyển và vận động một cách thoải mái. Ngoài ra, điều này còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ gặp tai nạn và chấn thương cho cơ thể.

Xem thêm: Kinh nghiệm trekking từ A-Z cho newbie

Đi leo núi nên mặc đồ gì?

#1. Áo phông

Tùy vào thời tiết mà bạn có thể chọn áo phông ngắn tay vào mùa xuân, áo dài tay vào mùa hè để chống nắng hoặc áo giữ nhiệt mặc bên trong vào mùa đông. Bạn nên ưu tiên chất liệu tổng hợp, cần phải thấm mồ hôi để giữ cho bạn thoải mái và khô ráo.

#2. Quần

đi leo núi mặc gì

Tùy vào điều kiện thời tiết, tự nhiên và sở thích, bạn có thể mang theo quần chuyên dụng, quần bó, quần dài hoặc quần sooc.

#3. Áo khoác

Loại áo khoác bạn nên mang phụ thuộc phần lớn vào mùa và thời tiết. Một nguyên tắc nhỏ khi chọn áo khoác là chọn chất liệu không thấm nước và chống gió. 

#4. Tất

Khi chuẩn bị đồ leo núi thì tất là một vật không thể thiếu. Bạn hãy tránh xa những đôi tất cotton. Vì vải cotton thấm hút mồ hôi, nên đôi chân của bạn có thể bị ướt trong suốt quá trình đi bộ đường dài. Và điều này có thể dẫn đến những vết phồng rộp gây đau đớn.

#5. Giày

đi leo núi nên mặc gì

Nếu bạn sẽ trekking trên một con đường mòn khá bằng phẳng, một đôi giày thể thao thoải mái có thể là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, khi địa hình có nhiều đá, một đôi ủng đi bộ đường dài chắc chắn có bảo vệ mắt cá chân có thể là lựa chọn tốt hơn.

#6. Nón

Đây một phụ kiện trekking cần có. Nó sẽ giữ ấm cho đầu của bạn vào mùa đông và tránh nắng cho mặt và cổ vào mùa hè.

3 phong cách phối đồ đi leo núi

#1. Mùa xuân kết hợp mùa thu

Đối với giày dép, bạn nên đi ủng hơn là giày thể thao hoặc dép đi bộ đường dài do nhiệt độ có thể thay đổi và điều kiện đường mòn lầy lội do mưa và tuyết. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một chiếc áo khoác chống nước và chống gió. Về trang phục mặc bên trong, một chiếc áo dài tay là lựa chọn phù hợp. Tiếp đến, bạn nên mặc một chiếc quần dài và rộng.

phong cách phối đồ đi leo núi

#2. Mùa hè

Xăng đan và giày thể thao đi bộ đường dài thích hợp với hầu hết các địa hình. Với trang phục leo núi mùa hè, bạn cũng nên chọn trang phục màu sáng hơn vì chúng sẽ hấp thụ nhiệt ít hơn và có thể giữ cho bạn mát hơn trong những ngày nóng bức. Và, bạn cũng đừng quên mang một chiếc mũ rộng vành để có thể tránh nắng cho mặt và cổ của bạn.

#3. Mùa đông

Về quần áo mặc bên trong, bạn nên chọn trang phục với chất liệu có đặc tính cách nhiệt như len hoặc các vật liệu tổng hợp. Tiếp đến, bạn cần mặc bên ngoài áo khoáng có thể chống thấm nước và chống gió. Bốt đi bộ đường dài, tất ấm áp, mũ len và găng tay ấm cũng là chìa khóa cho một chuyến leo núi mùa đông thoải mái. 

Trên đây là những gợi ý xem đi trekking nên mặc gì. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Bài viết tham khảo: