Có một tủ rượu trong nhà không chỉ giúp cho bạn thuận tiện trong việc cất những chai rượu để tiếp đãi khách, mà còn giúp cho không gian của ngôi nhà trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Chắc chắn khi bước vào nhà bếp nhìn thấy tủ rượu đặt kế bên, vị khách nào cũng trồ khen gu thẩm mỹ của bạn. 

Tủ rượu mang đến sự sang trọng và tiện nghi

Tủ rượu sang trọng

Mọi người thường nghe câu “Vô tửu bất thành lễ”, câu này có thể hiểu, bữa tiệc nào mà không có rượu thì sẽ không phải là tiệc vui. Trong văn hoá của người Việt ta thường mở đầu buổi gặp mặt, sum họp với chén rượu để bắt đầu câu chuyện. Trong nhà thường lúc nào cũng có sẵn vài chai rượu để tiếp đãi khách. Chính vì vậy mà chiếc tủ rượu là rất cần thiết để mọi người bảo quản những chai rượu một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Tủ rượu có rất nhiều ngăn mọi người không chỉ bảo quản rượu mà có thể để những món đồ xinh xắn. Đặc biệt một số tủ đựng rượu tích hợp thêm nhiều ngăn lưu trữ nhỏ âm tường, mọi người có thể đựng bát đũa, cốc chén,… giúp cho không gian sạch sẽ gọn gàng hơn và dễ dàng lấy đồ để phục vụ việc ăn uống của gia đình.

Bên cạnh đó, tủ rượu được thiết kế kiểu dáng cao, với các ngăn và hoa văn tinh tế, không rườm rà và màu sắc đẹp dễ dàng phối màu, cùng các mẫu đồ nội thất trong căn phòng bếp. Điều này giúp cho cho căn bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều. 

Cách chọn tủ rượu nhà bếp

Khi lựa chọn tủ rượu cho bếp mọi người nên lựa chọn tủ được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại như vậy sẽ không gây ra sự rườm rà và rối mắt cho gian bếp. Tủ bếp đã khá nhiều đồ đạt thêm tủ rượu màu mè sẽ khiến cho không gian nhà bếp trở nên rối rắm hơn. 

Các loại tủ rượu âm tường phòng bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản. Nó sẽ giúp cho không gian thêm hoàn hảo và có chiều sâu hơn. 

Ngoài ra khi lựa chọn tủ rượu cho phòng bếp, bạn cũng cần chú ý sao cho màu sắc và kiểu dáng hài hoà với tủ bếp, cũng như những món đồ nội thất khác. Như vậy sẽ tạo nên sự hài hoà trong không gian. 

Cách đặt tủ rượu trong phòng bếp

tủ rượu cho gian bếp tinh giản

Đặt một chiếc tủ rượu ở những góc trong của phòng bếp cũng là một ý tưởng hợp lý giúp lấp đi khoảng không gian dư thừa đồng thời thổi thêm chút sức sống cho căn phòng. Với tủ rượu bạn không chỉ đặt những chai rượu vào mà có thể để những chiếc đèn trang trí, thêm cây xanh mini sẽ giúp cho không gian nhà bếp thêm phần rực rỡ.  

Ngoài ra mọi người cũng chú ý tới yếu tố phong thuỷ khi bài trí rượu trong phòng bếp. Điều này không chỉ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm cúng, mà còn đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và những người trong gia đình. 

Theo các chuyên gia phong thủy, những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng đặt tủ rượu thích hợp nhất là hướng Đông Tứ Phương là: Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc. Còn với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, thì hướng đai cát là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Tây.

Một chiếc tủ rượu nhà bếp không chỉ là nơi để bạn cất giữ chai rượu để tiếp đãi khách, rót ra ly thưởng thức trong bữa cơm gia đình khi cần. Mà đây còn là món đồ nội thất giúp cho không gian nhà bếp thêm phần sang trọng và lung linh đầy sức sống hơn. Chúc cho bạn sẽ có cơ hội sở hữu tủ rượu đẹp cho gian bếp của gia đình mình.