Trong các loại vật liệu gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay, ván dăm (PB) là vật liệu được ứng dụng rất phổ biến vào nội thất. Giá thành rẻ, độ bền cao, mẫu mã đa dạng phong phú cùng quá trình gia công nhanh chóng, đơn giản chính là những lý do giúp ván dăm công nghiêp có được tính ứng dụng cao như vậy. Hãy cùng xem chi tiết những lý do trên nhé.

4 Lý do khiến ván dăm (PB) được ứng dụng nhiều vào nội thất

– Giá thành rẻ

Ván dăm có thành phần chủ yếu từ dăm gỗ của các loại gỗ phổ biến như keo, bạch đàn, cao su,… Nguồn nguyên liệu này luôn sẵn có, dễ thu mua và giá không cao.

Chi phí nguyên liệu đầu vào được tối ưu nên giá thành của ván dăm rẻ hơn so với những vật liệu gỗ công nghiệp khác.

Do đó, ván dăm được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng,… để tiết kiệm chi phí vật liệu.

– Độ chắc chắn cao

ván dăm công nghiệp có độ chắc chắn cao

Lý do tiếp theo giúp cho ván dăm được ứng dụng rộng rãi là vì vật liệu này có độ chắc chắn cao. Mặc dù giá thành rẻ nhưng độ bền của ván dăm được người tiêu dùng đánh giá rất tốt.

Trải qua quy trình sản xuất với công đoạn ép nóng ở nhiệt độ và áp suất cao đã giúp ván dăm có độ cứng chắc nhất định.

Ở dạng tấm và điều kiện thường, ván dăm còn có tính ổn định cao và chịu được tải trọng lớn. Giá thành rẻ với độ bền chắc đã giúp ván dăm trở thành loại vật liệu lý tưởng cho nhiều thiết kế nội thất hiện nay.

– Bề mặt gỗ rộng và phẳng, dễ dàng phủ lớp trang trí

Bên cạnh lõi ván chắc chắn, bề mặt ván dăm cũng tương đối phẳng mịn để ép các loại bề mặt phủ khác nhau tạo nên sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã.

Đây cũng là lý do giải thích vì sao ván dăm có tính ứng dụng cao hơn nhiều vật liệu khác. Ván dăm phủ Melamine với hàng trăm mã màu khác nhau để gia công tủ, kệ, bàn ghế,…

Theo thống kê, một gia đình thường có hơn 80% nội thất được làm từ ván dăm phủ Melamine nhờ giá cả phù hợp và bảng màu phong phú.

– Thời gian gia công nhanh chóng

ván dăm công nghiệp thời gian gia công nhanh chóng

Ván dăm còn được chọn lựa ứng dụng nhiều vào nội thất bởi vì thời gian gia công nhanh chóng. Quy trình sản xuất ván dăm tương đối đơn giản hơn so với các vật liệu ván công nghiệp khác.

Ván dăm thành phẩm cũng có nhiều khổ với độ dày linh động tạo nên sự thuận tiện, nhanh chóng cho việc gia công hoàn thành nội thất.

Ngoài ra, cấu tạo lõi ván dăm chủ yếu từ dăm gỗ, mùn cưa nên khả năng bắt ốc vít rất nhạy và chắc chắn. Ưu điểm này cũng giúp quá trình gia công sản phẩm trở nên đơn giản, tiết kiệm công sức và thời gian rất nhiều.

Những ưu điểm trên đã giúp ván dăm trở thành vật liệu được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất gỗ công nghiệp.

Công ty sản xuất ván gỗ công nghiệp uy tín

Bạn có thể mua được ván dăm ở hầu hết các showroom, cửa hàng vật liệu gỗ trên toàn quốc. Tuy nhiên để sở hữu được ván dăm chất lượng với quy trình sản xuất tiên tiến, đầy đủ công đoạn thì nên tham khảo từ những thương hiệu uy tín như An Cường.

Công ty sản xuất ván gỗ công nghiệp uy tín

Ván dăm An Cường được sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, có chất lượng cao, giá thành tốt và hỗ trợ tư vấn tận tình. Hiện nay, An Cường cung cấp ván dăm với các độ dày và kích thước tiêu chuẩn như: 1.220 x 2.440 x (9 – 25) mm, 1.830 x 2.440 x (12/18/25) mm.

Ngoài ra, An Cường còn sản xuất ván dăm vượt khổ 1.220 x 2.745 x (18/25) mm. Ván dăm An Cường là lựa chọn lý tưởng, giúp đa dạng hóa các ý tưởng thiết kế và đáp ứng được nhu cầu vật liệu cho cả những thiết kế có kích cỡ lớn, giúp bạn tối ưu chi phí lẫn thời gian gia công nội thất.

Tham khảo: Đánh giá gỗ công nghiệp mfc bền đẹp