Nhiều người khi mua tròng kính thường tìm mua theo tên thương hiệu phổ biến như tròng kính Essilor xịn, tròng kính Essilor tốt nhất… Nhưng thực tế thì tròng kính hiện có nhiều loại khác nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của từng người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các loại tròng kính cũng như cách chọn tròng phù hợp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tròng kính đổi màu

Định nghĩa về tròng kính đổi màu cũng tương tự như tên gọi của nó. Khi ở trong nhà hay nơi bóng râm tròng kính đổi màu sẽ như một tròng kính trong suốt thông thường, nhưng khi ra nơi sáng hơn thì màu kính sẽ tự chuyển sang sẫm. Nhờ tròng kính đổi màu linh hoạt này mà bạn chỉ cần đeo một kính duy nhất suốt ngày mà không cần phải thay kính liên tục vừa mất thời gian vừa bất tiện. Một số dòng tròng kính đổi màu nổi tiếng đến từ các thương hiệu mà bạn có thể đã nghe qua như tròng kính Essilor tốt nhất, tròng kính Hoya loại xịn, tròng kính Chemi…

Cơ chế hoạt động của tròng đổi màu là tròng sẽ tự động chuyển màu khi các tia UV tác động lên những phân tử đặc biệt có trong kính. Vì vậy, bạn sẽ không có gì phải bất ngờ khi vào những ngày âm u kính vẫn tự chuyển màu tối khi ra ngoài. Bởi lẽ, dù trời không có nắng thì tia UV vẫn có thể xuyên qua mây và gây hại cho mắt. Lúc này, tròng kính đổi màu sẽ bảo vệ cho mắt chúng ta khỏi tác động của tia UV, giúp cải thiện sức khỏe chung của mắt. Ngoài ra, các loại tròng kính đổi màu như tròng kính Essilor xịn còn giảm mỏi mắt, tổn thương mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng loại tròng kính này, nhất là những người thường xuyên di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời. Kính đổi màu cũng rất tốt để bảo vệ mắt của trẻ em vì giác mạc của chúng dễ bị tổn thương hơn người lớn.

tròng kính đổi màu
Tròng kính đổi màu giúp bảo vệ mắt khi ra ngoài trời

Tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng chống ánh sáng xanh là dòng tròng kính phổ biến và đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với máy tính. Những tác hại của ánh sáng xanh gây ra cho mắt là rất nguy hiểm, những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh nhẹ thì bị mỏi mắt, đau đầu nặng hơn thì dẫn đến thoái hóa điểm vàng, lão hóa thị giác sớm. 

Tròng chống ánh sáng xanh có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại và cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua. Không ngẫu nhiên khi nói tròng kính Essilor tốt nhất hiện nay vì hãng này đang độc quyền công nghệ lọc Light Scan thông minh. Ngoài ra, tròng ánh sáng xanh Essilor còn bảo vệ mắt bạn toàn diện từ trong nhà ra ngoài trời, ngăn chặn được cả tia UV, chống lóa, chống chói cũng rất tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng kính bị bám bụi hay bám vân tay mất thẩm mỹ nhờ tính năng độc đáo của tròng kính ánh sáng xanh cao cấp. Sở hữu cặp tròng kính Essilor xịn như mặc một bộ áo giáp vững chắc cho đôi mắt trước các tác nhân gây hại bên ngoài.

Tròng kính Essilor chống ánh sáng xanh
Tròng kính Essilor chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống tia UV

Loại tròng kính chống tia UV này cũng phổ biến không kém hai dòng phía trên. Kính được cấu tạo bởi các phân tử đặc biệt sẽ phản ứng với tia UV ngay khi tiếp xúc, do đó kính giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi những tác hại từ những tia tử ngoại này. Tròng kính chống tia UV đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên đi ra ngoài và tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Các loại tròng kính chống tia UV hiện nay cũng được tích hợp thêm những tính năng như hạn chế trầy xước, hạn chế vân tay, hạn chế bám bụi, bám nước nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

Tròng kính Essilor chống tia UV
Tròng kính Essilor chống tia UV

Nên chọn loại tròng nào thì phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn là người tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh như nhân viên văn phòng hay người phải ở ngoài nhiều nên mắt bị nhiều tác động bởi tia UV… để chọn được loại tròng phù hợp. Nên chọn mua các loại tròng từ những thương hiệu lớn như tròng kính Essilor, tròng kính Chemi, tròng kính Hoya… để được đảm bảo và cam kết về chất lượng. Các dòng tròng kính Essilor tốt nhất gồm Crizal, Transitions, Blue UV Capture… Đây là một số gợi ý về các loại tròng mà bạn có thể tham khảo để chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.

Mua tròng kính Essilor tốt nhất ở đâu?

Mắt kính Nam Quang là một trong những cửa hàng mắt kính có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh. Xuất hiện từ trước giải phóng, cho đến nay mắt kính Nam Quang vẫn là địa chỉ đáng tin cậy của người dân Sài Thành.

Nam Quang cũng là nơi phân phối chính thức của nhiều thương hiệu tròng kính nổi tiếng như Essilor, Chemi… với các sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng. Khi cắt kính tại các cửa hàng của mắt kính Nam Quang bạn sẽ được trả lại bao tròng với đúng số độ của mình và đúng chiết suất. Dịch vụ đo mắt tại đây cũng tận tâm, chuyên nghiệp nên bạn có thể yên tâm để sử dụng dịch vụ hay mua tròng kính, gọng kính tại đây. Đặc biệt, Nam Quang còn mua lại tròng cũ với giá 300k cho hầu hết các loại tròng của Essilor, điều này giúp tiết kiệm cho khách hàng khi quay lại cắt tròng kính mới. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trả lại bao tròng với đúng chiết suất, số độ.

Với kiến thức về các loại tròng kính như đã chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin để tự chọn cho mình một cặp tròng kính phù hợp. Không quá khó để sở hữu tròng kính Essilor xịn và dòng tròng kính Essilor tốt nhất khi bạn tìm được đúng nơi để chọn mặt gửi vàng.