Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc đến quạt hút thông gió được sử dụng trong gia đình, nhưng bạn chưa hiểu hết chức năng của chiếc quạt này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quạt hút gió.

Lợi ích của quạt hút thông gió trong cuộc sống gia đình bạn

Nhà bếp hay phòng tắm là hai nơi ẩm ướt và thường có nhiều mùi gây khó chịu, vì thế cần lắp quạt hút thông gió để không khí được lưu thông và trong lành hơn. Ngoài ra trong phòng có điều hòa cũng nên lắp đặt quạt, nhiều người nghĩ việc này là lãng phí nhưng ít ai biết rằng nó sẽ rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi khi chỉ lắp đặt điều hòa thì căn phòng không đủ oxy để cung cấp cho chúng ta và đó chính là nguyên nhân nhiều người khi ngủ dậy cảm thấy nặng đầu, đau đầu. Vì thế một chiếc quạt hút được đặt đối diện dàn lạnh giúp hút không khí cũ trong phòng ra ngoài và thu lượng không khí mới vào phòng giúp cung cấp oxy, lưu thông không khí cho người sử dụng.

Cần biết gì khi lắp đặt quạt hút gió

Có nhiều loại quạt hút thông gió như dạng treo tường, gắn kính hay gắn cửa sổ, tùy theo điều kiện thực tế nhà bạn mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Cần xác định thể tích phòng lắp đặt quạt với công thức tính thể tích. Bạn cần phải tính lượng khí lưu thông trong 1 giờ ở khu vực gắn quạt bằng công thức tính khí lưu chuyển có sẵn và sau đó so sánh kết quả trên bảng số liệu để chọn công suất cho phù hợp.  Khi sử dụng bạn nên hạn chế bật tắt ở chế độ cao tránh gây lãng phí điện năng.