Gọng kính tròn là kiểu gọng được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính phù hợp cho nhiều phong cách và dáng mặt khác nhau. Bản thân tôi cũng nhận ra điều đó từ khi chuyển qua đeo kiểu gọng này. Một số kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân được tôi đúc rút qua bài viết dưới đây.

Vì sao tôi đã đổi gọng kính?

Trước đây, tôi vẫn luôn trung thành với chiếc gọng kính vuông bằng nhựa của mình. Tôi đeo và giữ gìn khá cẩn thận nên hơn 1 năm mà tôi vẫn chưa phải đổi gọng lần nào. Gu thẩm mỹ của tôi cũng đơn giản nên mọi thứ cứ kiểu đại trà ai cũng dùng được là tôi sẽ chọn. Thế nhưng, cách đây 3 tháng khi đi họp lại lớp cấp 3, các bạn của tôi đã tư vấn và khuyên tôi nên đổi qua gọng kính tròn trông sẽ hợp hơn. Mới đầu tôi cũng không để ý lắm nhưng nhìn kỹ lại thì gọng kính vuông làm mặt tôi trông hốc hác và già hơn so với tuổi. Do đó, tôi đã quyết định chuyển sang dùng kính gọng tròn xem sao. Không ngờ từ ngày đeo gọng mới, lên công ty hay đi gặp bạn tôi được rất nhiều người khen trẻ trung và tươi hơn hẳn trước đây. Đó mới thấy kiểu gọng cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chọn gọng phù hợp với khuôn mặt là điều cần thiết.

Kiểu mặt phù hợp với gọng kính tròn

Mỗi kiểu mặt khác nhau sẽ phù hợp với những kiểu gọng kính khác nhau. Đeo gọng kính hợp với khuôn mặt không chỉ giúp bạn trông nổi bật và thu hút hơn mà còn giấu được cả tuổi thật của bản thân một cách ngoạn mục. Chính tôi cũng không ngờ gọng kính tròn đã giúp tôi trẻ ra cả 4-5 tuổi so với độ tuổi hiện tại của mình. Tôi cảm thấy rất vui với quyết định đúng đắn và sáng suốt này của mình. Thật tình, tôi đã ước giá như mình biết điều này sớm hơn thì tôi có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người mà không còn ngại vấn đề ngoại hình như trước.

Một trong những lý do mà gọng kính tròn được nhiều người sử dụng đó là kiểu gọng này phù hợp cho nhiều dáng mặt khác nhau. Đối với nữ, các bạn có khuôn mặt vuông, khuôn mặt kim cương, mặt trái tim hay cả những bạn có khuôn mặt tròn cũng có thể đeo kính gọng tròn. Bởi lẽ kính gọng tròn giúp cho khuôn mặt bạn trông bầu bĩnh và đầy đặn hơn. Ví dụ những bạn mặt vuông, góc cạnh khi đeo gọng tròn sẽ giúp cho tổng thể khuôn mặt bạn bớt xương xẩu mà nhìn có vẻ tươi tắn, căng tràn sức sống hơn. Tương tự với những dáng mặt khác, các bạn nữ có thể thoải mái đeo gọng kính tròn mà không lo bị quê hay không hợp. Chỉ những bạn có mặt trái lê và mặt trái xoan nên lưu ý, tuy nhiên bạn vẫn có thể thử nếu như yêu thich kính gọng tròn.

gọng kính tròn

Còn đối với các bạn nam, theo mình các bạn có khuôn mặt kim cương hoặc mặt trái tim nên đeo gọng kính tròn. Những bạn nam này thường sẽ gặp vấn đề về chiều dài khuôn mặt nên khi đeo gọng kính tròn trông mặt bạn sẽ có da có thịt và cân đối hơn nhiều đấy. Đừng lo gọng kính tròn làm giảm đi độ nam tính của bạn nha. Bởi khi đeo gọng tròn bạn vẫn có thể thể hiện cá tính qua chất liệu hoặc màu sắc của gọng. Lưu ý, những bạn nam có khuôn mặt tròn, vuông, trái xoan hoặc mặt trái lê nên hạn chế đeo kiểu gọng này.

Mua gọng kính tròn chất lượng ở đâu?

Việc phải tìm mua gọng kính tròn chất lượng ở đâu chắc hẳn là thắc mắc không của riêng ai, vì khi đã chi tiền thì ai cũng mong muốn nhận về sản phẩm xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Do đó, tôi cũng xin chia sẻ về cửa hàng mắt kính Nam Quang, nơi tôi đã mua gọng kính tròn cách đây không lâu. 

Mắt kính Nam Quang không chỉ bán tròng kính cao cấp mà còn bán đủ loại gọng kính khác nhau từ gọng tròn đến gọng vuông hay gọng chữ nhật. Tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho người dùng. Hôm đến Nam Quang mua gọng kính tôi cũng đã quyết định cắt và thay tròng luôn thể. Tại đây, tôi được nhân viên tư vấn về loại tròng phù hợp rồi cho tôi xem các loại gọng kính tròn có trong cửa hàng. Thêm vào đó là tôi được đo lại mắt một cách rất chuyên nghiệp và tận tâm, điều này khiến tôi đánh giá rất cao về thái độ cùng tác phong chăm sóc khách hàng của Nam Quang. Kể từ ngày mua tròng và gọng mới đến nay tôi vẫn rất hài lòng, chưa có bất kỳ điều gì để phàn nàn. Mắt kính Nam Quang thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên biết để tham khảo khi cần thiết. 

Bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt là điều mà bất kỳ ai cũng nên quan tâm đến dù bạn có cận hay không. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố về thẩm mỹ để chọn riêng cho mình chiếc kính có gọng phù hợp. Gọng kính tròn chất lượng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới thật thú vị.