Đối với những căn nhà ống như hiện nay thì việc sở hữu cho mình mô hình tiểu cảnh sân vườn vào bên trong không gian sống được xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc giúp con người gần với thiên nhiên hơn. Hơn nữa, nếu biết cách đặt tiểu cảnh theo đúng hướng hợp với mạng của gia chủ có thể giúp các yếu tố âm dương được điều hoà theo hướng tốt hơn.

Phân loại mô hình tiểu cảnh sân vườn hiện nay

Tiểu cảnh được chia làm 2 loại chính là tiểu cảnh khô (gồm cây cảnh và đá sỏi) và tiểu cảnh ướt (bao gồm non nước, cá cảnh,…) và tuỳ vào sở thích và diện tích không gian sống của gia đình mà bạn có thể chọn cho mình mô hình tiểu cảnh sân vườn phù hợp.

Bố trí tiểu cảnh bên trong nhà bạn

Nếu trong gia đình bạn có những “góc chết” hoặc những khoảng khu vực giếng trời thì đó chính nơi lý tưởng để đặt tiểu cảnh, điều này không chỉ giúp làm sạch không gian sống và sinh động hơn khu vực bên trong nhà bạn mà còn giúp cải thiện vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các loại cây trồng xung quanh khu vực tiểu cảnh, nên lựa chọn những loại cây có khả năng sống được trong điều kiện ánh sáng thấp, đồng thời màu sắc của cây cũng nên phù hợp với gam màu tường của bên trong nhà (cây lá màu sẫm sẽ hợp với tường màu sáng và ngược lại). Thêm vào đó, bạn cũng nên bổ sung đèn chiếu sáng vào ban đêm cho mô hình tiểu cảnh sân vườn của mình để giảm bớt độ âm của tiểu cảnh.

Còn đối với các nhà có diện tích hạn chế (không đủ để trồng cây lớn hay đặt hòn non bộ vì sẽ gây ẩm thấp) thì bể cá thuỷ sinh chính là cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này.