Ngày nay, việc sử dụng cỏ nhân tạo trong sân vườn ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Thế nhưng việc lựa chọn cỏ nhân tạo cho tiểu cảnh sân vườn sao cho phù hợp không phải chuyện đơn giản. Vì thế bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cỏ nhân tạo thích hợp.

Ứng dụng của cỏ nhân tạo trong thực tế

Cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều không chỉ ngoài sân vườn (trang trí biệt thự, quán cà phê, sân thượng, sân đá banh,…) mà còn bên trong không gian nhà bạn (văn phòng, nhà ở,…). Thảm cỏ nhân tạo dần được thay thế các loại cỏ truyền thống vì giúp giảm thời gian cắt tỉa và chăm sóc cho chúng.

Ngoài ra việc sử dụng cỏ nhân tạo trong sân vườn giúp hạn chế sự sinh sôi phát triển của các loài côn trùng có hại cho cây, đồng thời giúp không gian của bạn lúc nào cũng xanh mát không khác gì các loại cỏ tự nhiên khác.

Lựa chọn cỏ nhân tạo cho tiểu cảnh sân vườn

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại cỏ nhân tạo cho tiểu cảnh sân vườn với mức giá giao động trong khoảng 200,000đ/m2 đến 400,000đ/m2 và tuỳ vào mục đích, nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn nên cân nhắc, lựa chọn loại cỏ phù hợp. Thông thường tại các sân vườn biệt thự thường hay sử dụng loại cỏ có giá giao động từ 350,000đ/m2 đến 400,000đ/m2 bởi nguyên liệu tạo thành chất lượng cao và bền màu theo thời gian.

Thảm cỏ nhân tạo bình thường thường có từ 2 đến 3 lớp đế bằng nylon hoặc cao su để tạo độ bám tốt hơn khi mưa gió, đồng thời để bảo vệ cỏ được tốt hơn, các nhà sản xuất thường sẽ tráng qua 1 lớp bảo vệ cho sản phẩm trước khi sản xuất đại trà đến tay người tiêu dùng.

Về chính sách bảo hành đối với loại sản phẩm này cũng khá đa dạng. Đối với những loại cỏ nhân tạo cho tiểu cảnh sân vườn được tráng lớp bảo vệ thường sẽ có giá cao hơn, đồng thời thời hạn bảo hành cũng từ 5 đến 10 năm. Ngược lại đối với các loại cỏ có giá rẻ hơn thường chỉ được bảo hành từ 2 đến 3 năm, vì thế bạn cần tìm hiểu thông tin về các loại cỏ và tham khảo chính sách bảo hành để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất, tránh các trường hợp “tiền mất tật mang” trong quá trình sử dụng.