Những email đơn giản và quen thuộc mặc dù hiệu quả nhưng những email này có thể trở nên quá thường xuyên. Trong đó việc nhấn “gửi” hơi quá dễ dàng và việc sáng tạo nội dung có thể trở nên lười biếng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở trong tình trạng này, thì có lẽ đã đến lúc cải tiến thông điệp của bạn với các loại nội dung email mới.

Chúng tôi đã thu thập tám loại nội dung email marketing khác nhau để làm mới chiến lược email của bạn. Mặc dù danh sách này không đầy đủ, nhưng nó chứa đầy những ý tưởng mới để bạn bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Bất kể bạn là công ty nào, bạn nhất định phải tìm thấy một số ý tưởng hay trong danh sách này để gửi các loại nội dung email mới.

Email chào mừng 

Email chào mừng

Email chào mừng đã trở thành một thông lệ rất phổ biến đối với hầu hết các tổ chức. Loại nội dung email này tự hào có tỷ lệ mở và tương tác cao nhất. Khách hàng ngày nay và những người đăng ký mới mong muốn thấy loại email này xuất hiện trong hộp thư đến của họ sau lần mua hàng hoặc đăng ký đầu tiên của họ. Đáp ứng sự mong đợi của họ bằng cách gửi một email chào mừng nổi bật hoặc loạt email chào mừng.

Thông qua các mẫu email marketing đã gởi cho khách có thể giúp chúng ta đánh giá được hiệu quả của chiến dịch hoặc tìm hiểu thêm về hành vi khách hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu Tác dụng của email marketing trong việc nghiên cứu hành vi khách hàng nhé !

Email quảng cáo

Thế giới email quảng cáo đang thay đổi khi người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ hơn về loại nội dung email này. Thế giới tiếp tục phát triển về công nghệ và thông tin sẵn có, và người tiêu dùng đang được chú ý nhiều hơn về thời điểm các thông điệp mang tính quảng cáo quá mức. Nhiệm vụ sau đó là cung cấp một kết hợp tốt giữa các email hấp dẫn (nội dung hướng dẫn, nội dung thông tin, v.v.) và các chương trình khuyến mãi.

Một cách để thực hiện điều này là thực sự kết hợp nội dung với các chương trình khuyến mãi của bạn. Làm cho các email quảng cáo của bạn tập trung vào bán hoặc ưu đãi và làm nổi bật trọng tâm này bằng cách sử dụng CTA nổi bật của bạn. Sau đó, có thể bên dưới phiếu mua hàng chính, bạn có thể cung cấp thêm nội dung miễn phí bổ sung cho phiếu mua hàng, bằng cách sử dụng CTA ít gây chú ý hơn. Điều này mang lại cho khách hàng một cơ hội để nhúng chân vào mà không cần kéo kích hoạt khi mua hàng, điều này có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi họ sau này.

Email quảng cáo

Hướng dẫn, blog hoặc tiếp thị nôi dung khác

Làm nổi bật nội dung tuyệt vời của bạn trong một email. Nếu một trong những chiến lược của bạn bao gồm tiếp thị nội dung hoặc nội dung, hãy đảm bảo danh sách của bạn biết về chiến lược đó!

Tại Campaign Monitor, chúng tôi gửi cái mà chúng tôi gọi là “blog solo” để làm nổi bật các bài đăng trên blog cá nhân. Chúng tôi không mong đợi người đọc dành cả ngày để lướt qua các trang tài nguyên của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi biết rất nhiều người muốn được cung cấp nội dung có liên quan và được sắp xếp theo cách cực kỳ dễ tiếp cận. Vì vậy, chúng tôi gửi email giới thiệu tổng quan ngắn gọn về bài đăng trên blog, sau đó là lời kêu gọi hành động táo bạo thu hút họ đọc phần còn lại.

Bí quyết để viết nội dung email marketing đạt hiệu quả mà bạn có thể tham khảo !

Lời chứng thực và đánh giá

Lời chứng thực và đánh giá

Bằng chứng xã hội là một trong những cách tốt nhất để chốt giao dịch và thúc đẩy doanh số bán hàng. Và nếu bạn có thể kết hợp nó thành một câu chuyện thực tế về khách hàng (thay vì chỉ trích dẫn một lần), thì bạn có thể vừa chăm sóc và thu hút khách hàng hiện tại cũng như truyền cảm hứng cho những khách hàng mới chuyển đổi.

Bản tin và thông báo về sản phẩm / công ty

Một bản tin tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu bạn tập trung vào tiếp thị nội dung. Nhưng hơn bất cứ điều gì, những email này phải là điểm tiếp xúc nhất quán với khán giả của bạn.

Nếu có một chức năng mà họ phục vụ, thì đó là chức năng khiến công ty bạn luôn chú ý đến khán giả và nhắc họ về thương hiệu của bạn bất cứ khi nào bạn có thể. Bất kỳ doanh số bán hàng và mức độ tương tác nào đều là một điểm cộng lớn và bạn chắc chắn nên tối ưu hóa các chiến dịch này để cải thiện mức độ tương tác. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang gửi một thứ gì đó hấp dẫn để khiến độc giả của bạn quan tâm.

Đừng để nội dung email marketing của bạn trở nên cũ kỹ! Khi bạn nghĩ về cách áp dụng một số loại nội dung email này vào chiến lược của riêng mình, hãy nhớ lấy báo cáo ngay bây giờ và sau đó theo dõi khi bạn thử nghiệm. Xem điều gì gây được tiếng vang với khán giả của bạn và cố gắng tối đa hóa tác động của bạn dựa trên những gì khán giả thích xem.