đất phong thủy tốt1

Ý NGHĨA CỦA ĐẤT PHONG THỦY TỐT ĐỐI VỚI KHU ĐẤT NGHĨA TRANG

Chọn đất phong thủy tốt cho phần đất nghĩa trang để làm nơi yên nghỉ cho người thân trong gia đình là một văn hóa có từ lâu đời của người Việt Nam, bởi họ có quan niệm “trần gian như thế nào thì cõi âm cũng vậy”

Người đời hay có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, tức là ngoài yếu tố con người ra, thì yếu tố thiên và địa cũng vô cùng quan trọng, chúng tồn tại song song và hợp nhất với con người. Đất phong thủy tốt cho phần đất của mộ tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu và phúc phận của cả dòng họ. Chính vì vậy, phong thủy đất nghĩa trang là điều chúng ta không thể bỏ qua, không thể không biết, càng không thể không tin.

Lịch sử phong thủy đã có từ lâu đời. Nhiều danh nhân, tướng tài trong lịch sử đều cực kì coi trọng tầm quan trọng về phong thủy của các ngôi mộ. Trong lịch sử ở các thời đại phong kiến, Hoàng đế từ khi đăng cơ, đã chủ động tìm đất phong thủy tốt và chọn huyệt cho mình, và cho xây những lăng mộ lớn. Điều này sẽ giúp cho vương triều có thể sẽ tiếp tục và phát triển thịnh vượng trong nhiều thế kỉ. Không chỉ vua chúa, mà những người dân bình thường cũng rất tin vào phong thủy. Nều nhà nào đó có người đỗ trạng nguyên, thăng quan tiến chức hoặc trở nên giàu có, nhất định là phần mộ tổ tiên của gia đình đã chọn những mảnh đất phong thủy tốt nên họ mới có được những thành tựu đó.

Theo như “Thanh Nang kinh”, nếu bạn chọn đất phong thủy tốt để làm phần mộ cho tổ tiên, thì “Âm dương sẽ gặp nhau, phục lộc đời đời”. Xương cốt của người đã khuất nếu được chôn đúng trên đất phong thủy tốt, hay còn gọi là chôn cất đúng long huyệt, tự khắc sẽ hình thành long khí, nhập lại xương mới. Đây chính là hình dung đúng nhất cho lý luận “vạn vật sinh ra từ đất rồi lại trở về với đất”.

Long khí được hình thành bởi sự hòa hợp của dương khí- là người sống và âm khí- là người đã mất, nhưng phải chung quan hệ huyết thống. Và thường hay nói rằng đất địa phong thủy tức là đất phong thủy tốt là chuyên dành cho những người hay làm việc thiện, những người hữu duyên tích nhiều phúc đức. Chính vì vậy, long khí đc tạo thành bởi sự tích phước của người còn sống và người đã khuất được chôn cất đúng đất phong thủy tốt.

Vậy cách để chọn đúng một mảnh đất phong thủy tốt là như thế nào?

–          Tránh gió: nên chọn những chỗ không có gió thổi hoặc ít gió, đặc biệt tránh xa những chỗ sau lưng là ao.

–          Thủy có nghĩa là tài lộc, vì vậy khi chọn đất nghĩa trang, bên cạnh chọn hướng đất hợp với mệnh của gia chủ thì trước mặt của miếng đất nên có hồ lớn hoặc dòng nước chảy, sau lưng có thế “đầu dựa sơn, chân đạp thủy.”

–          Chọn đất nghĩa trang nên chọn nơi yên tĩnh, thanh tịnh, tránh xa những khu sầm uất, đông đúc hoặc đường lớn có nhiều phương tiện di chuyển qua lại.

–          Đất phong thủy tốt là thường có dạng lòng chảo, xung quanh là đồi núi trùng điệp sẽ dễ dàng hấp thụ được linh khí của đất trời.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là 1 khu hoa viên có đất phong thủy tốt rất nhiều. Vì trước khi khởi công xây dựng nên hoa viên này, ban quản lí đã tìm hiểu rất kĩ chính vì vậy các khuôn viên phần mộ đều theo đúng thế “đầu tựa sơn- chân đạp thủy”. Quý khách đến với hoa viên nghĩa trang Bình Dương, đội ngũ tư vấn viên sẽ bão đầy đủ thông tin về bán đất nghĩa trang và các dịch vụ mai táng kèm theo, thì cũng sẽ có đội ngũ tư vấn về hướng đất, để giúp quý khách chọn ra được khu đất phong thủy tốt để làm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân trong gia đình.