Khi mà thế giới ngày càng trở nên “phẳng” thì tiếng Anh trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Tiếng Anh tốt mọi người sẽ có cơ hội tốt hơn cho nghề nghiệp của mình sau này, thu nhập cũng sẽ tốt hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các website học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc. 

Ted-ed

Trang web này đưa ra rất nhiều video tiếng Anh về các chủ đề khác nhau, mang tính giáo dục rất cao. Từ trình duyệt của mình bạn hãy gõ ed.ted.com. Tiếp đến từ trang chủ bạn có thể click vào discover, ở đây có các menu lessons, series, earth school, blog (Lesson nơi cung cấp video về bài giảng, hoặc video diễn giả chia sẻ về một chủ đề nào đó; Series: là những video bài học được sắp xếp theo chủ đề; Earth school: bao gồm video về môi trường, trái đất, khám phá và kết nối với thiên nhiên; Blog: những vài viết hay. 

TED-Ed Website học tiếng anh

Với phần lession, đa phần các video được làm ở dạng hoạt hình, đồ hoạ rất đẹp, dễ xem và dễ nhớ. Đặc biệt mọi người có thể lựa chọn video thuộc về chủ đề mà mình quan tâm như the Arts, Business &economics, Design, Engineerign & Technology, Health, Literature & Language,…

Các video được chia ra rất nhiều lĩnh vực, mọi người có thể lựa chọn rất dễ dàng. Thời lượng video chỉ khoảng 5-6 phút, rất dễ xem. Sau khi xem xong thì mọi người click vào phần think để trả lời những câu hỏi (có thể câu hỏi trắc nghiệm, cũng có thể là câu hỏi dạng viết câu trả lời ngắn). Việc trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn ôn lại, những gì đã xem trong video. Ngoài ra có phần Dig Deeper, đào sâu hơn kiến thức liên quan đến video mà bạn xem, cung cấp bài đọc để mọi người hiểu hơn về video đã học. 

Phần tiếp theo là Discusion, phần này có câu hỏi để bạn có thể cùng thảo với những người khác (bạn cũng có thể học cách viết thảo luận của những người khác). 

Khi xem video trên website học tiếng Anh này bạn cũng có thể bật phụ đề tiếng Anh.

Ielts-fighter.com

Trên trang web có phần Ielts online, ở đây chia sẻ các bài học kỹ năng đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra còn cung cấp các đề thi ielts, tài liệu ielts, giúp mọi người rèn luyện đầy đủ các kỹ năng.

Website học tiếng anh miễn phí IELTS-Fighter

Ở các bài học, các kiến thức được giải thích bằng tiếng Việt để những ai mất gốc thì vẫn có thể học được. Bên dưới mỗi bài là phần bài tập để mọi người có thể thực hành. 

Website learnenglish.britishcouncil.org

Khi vào trang này có các phần cần thiết để học tiếng Anh. Ở phần kỹ năng có kỹ năng nghe, đọc viết, nói, có cả ngữ pháp, từ vựng và tiếng Anh cho người đi làm. Ngoài ra còn có phần study break có những game, câu chuyện, app và tạp chí hay mà mọi người có thể vừa giải trí, vừa rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh. 

Trong từng phần học, website chia ra ở các trình độ khác nhau, để mọi người lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Elllo.org

Khi vào website học tiếng Anh bạn có thể ấn vào levels, khi đó bạn sẽ thấy website chia ra làm 7  trình đồ khác nhau ( low beginner, mid beginner, high beginner, low intermediate, mid intermediate high intermediate, và advanced). Mọi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mình. Trong bài học sẽ có rất nhiều đoạn đội thoại chia ra nhiều chủ đề khác nhau.

ELLLO website học tiếng anh online

Youtube 

Youtube là kho chứa video khổng lồ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có rất nhiều video người ta tạo ra để học tiếng Anh. Trên thanh tìm kiếm của youtube bạn chỉ việc gõ học tiếng Anh cho người mất gốc, sẽ hiện ra rất nhiều video cũng như là kênh khác nhau. Từ đây mọi người có thể lựa chọn kênh mà mình thấy thích, dễ học, dễ hiểu để học tiếng Anh.

Hy vọng chia sẻ trên mọi người sẽ biết được những website học tiếng Anh miễn phí, để cãi thiện kỹ năng tiếng Anh của mình ngày càng tốt hơn.