ảnh lưu trữ tế bào gốc cho bé

Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc cho bé

Công nghệ tế bào gốc đang mở rộng cánh cửa sinh học cho mỗi thành viên của xã hội. Chi phí đầu tư cho việc lưu trữ tế bào gốc cho bé tuy cao, nhưng vì sao bạn nên làm vậy. Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Công nghệ tế bào gốc được phát triển khi nào

Công nghệ tế bào gốc chiết suất từ động vật, đã được thí nghiệm thành công vào những năm 80 của thế kỉ trước. Tuy nhiên, phải đến những năm cuối thập niên 90 đầu những năm 2000, công nghệ này mới được ứng dụng trên người, với công nghệ của các nhà khoa học đại học Wicosin ( Hoa Kì).

Trải qua 20 năm phát triển, cũng nhiêu đó thời gian, đối với ngành công nghệ tế bào gốc Việt Nam, nhưng thật sự bức phá ở Việt Nam trong khoảng thời gian trên dưới 5 năm đổ lại. Hiện tại, ở lĩnh vực này các nhà khoa học- y tế ở cả khu vực công và tư tham gia cung cấp dịch vụ, cũng như nghiên cứu.

Điều này đang cho phép người dân tiếp cận được lĩnh vực công nghệ cao trong tầm tay.

hình lưu trữ tế bào gốc cho bé

Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc cho bé

Khi bạn lưu trữ tế bào gốc cho bé đồng nghĩa bạn đang tích trữ một dạng bảo hiểm sinh học vững chắc, cho tương lai của con bạn. Loại bảo hiểm này sẽ đảm bảo tương lai có thể giảm thiểu tác động của bệnh tật với những biến chuyển khôn lường của xã hội- tự nhiên hiện nay.

Nếu bạn lưu trữ tế bào gốc cho bé, sẽ cho phép bạn không lệ thuộc vào nguồn máu được hiến tặng trong tương lai. Khi mà mỗi tế bào gốc cho phép điều hướng, nhân lên trở thành tế bào máu chức năng. Ngoài ra với những chấn thương về mặt sụn, tạo hình với những công nghệ tương lai sẽ cho phép con bạn giảm thiểu nỗi sợ hãi về tàn tật- tàn phế suốt đời, hoặc phải sử dụng các nhóm thuốc chống thải ghép liên tục.

Ngoài ra công nghệ tế bào gốc hiện nay, đã được ứng dụng chữa trị cho các nhóm bệnh nhân bị bỏng, tái tạo mô mềm và tạo hình, từ đó phục hồi chức năng và cấu trúc của cơ thể. Việc này sẽ giảm thiểu, hạn chế tác động tâm lý của bệnh nhân.

Về mặt an ninh- y tế quốc gia, điều này cũng cho phép con bạn đóng góp vào một phần của an ninh y tế quốc gia khi thực hiện lưu trữ tế bào gốc cho bé. Lí do, rất đơn giản con bạn đang mang trong mình bộ genes của một chủng tộc, việc giải mã và lưu trữ trình tự genes này là một bước tiến to lớn trong khoa học. Ngoài ra, đây là một nguồn nguyên liệu vật chất di truyền quí, cho mọi người khi công nghệ tế bào gốc được phát triển hoàn chỉnh.

hình ảnh lưu trữ tế bào gốc cho bé

Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cho bé và chi phí

Lưu trữ tế bào gốc hiện nay được cung cấp dịch vụ ở cả khu vực công và tư, với mức chi phí giao động từ 5 triệu đến 52 triệu, tùy thuộc số năm lưu trữ, không bao gồm chi phí trượt giá, và chi phí lấy mẫu:

1. Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

2. Bệnh viện Phụ sản TW ( Trung Ương).

3. Bệnh viện Vinmec

4. Bệnh viện Hoàn Mỹ

5. Bệnh viện Truyền Máu- Huyết Học TW

6. Bệnh viện Truyền Máu- Huyết Học TPHCM

7. Bệnh viện Nhi TW

Những đơn vị trên, với địa chỉ trải dài theo các khu vực địa lý ở Việt Nam, nhưng phần lớn vẫn tập trung ở các thành phố lớn, sẽ cho phép bạn tiếp cận được dịch vụ của lĩnh vực tiên tiến này.

Qua bài viết này, ắt hẳn bạn sẽ có câu trả lời dành cho câu hỏi: “ Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc cho bé?”