Các nhà tiếp thị kỹ thuật số là những chuyên gia trong việc làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ xuất hiện trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Digital marketing hiện bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, từ tiếp thị nội dung đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy một vấn đề được đặt ra là vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing cho nhà quản lý? 

Số hóa với người dùng

Trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng bất kể họ ở đâu. Bạn không cần số điện thoại, địa chỉ hoặc ID email, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là tạo ra sự hiện diện của mình trong những không gian mà khách hàng đang ở, chẳng hạn như trên một nền tảng truyền thông xã hội cụ thể hoặc thậm chí là các công cụ tìm kiếm.

Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu

Digital marketing cho nhà quản lý sẽ cho phép nhà tiếp thị chỉ nhắm mục tiêu đến những người có khả năng mua các công cụ truyền thông của họ, tức là những khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp. Bằng cách đăng nội dung chất lượng cao và nghiên cứu xem ai đang truy cập trang web của mình hoặc tương tác với các bài đăng. Từ đó doanh nghiệp sẽ xác định đúng hơn đối tượng mục tiêu và điều chỉnh quảng cáo để cho phù hợp với họ. 

Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu

Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu

Theo dõi nhanh, giám sát và tối ưu hóa 

Việc sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số phù hợp giúp các nhà tiếp thị dễ dàng theo dõi liệu. Từ đó, đưa ra các ý tưởng hợp lý về hiệu quả của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mang lại. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đo lường ROI cho từng chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. 

Đối với tiếp thị ngoại tuyến, việc áp dụng với các phương thức quảng cáo sẽ có phần khác biệt về hiệu quả đo lường . Chẳng hạn, việc đăng một quảng cáo trên báo trong một tháng, bạn sẽ khó để biết tác động của quảng cáo đối với doanh số bán hàng của mình.

Xem thêm: Các hoạt động Digital Marketing mà nhà quản lý cần biết

Thương hiệu có trải nghiệm tương tác tốt hơn 

Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn kết nối với khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hình thức phát trực tiếp trên trang Instagram, tại đây bạn sẽ dễ dàng trao đổi với khách hàng về sản phẩm. Những trải nghiệm kỹ thuật số này là những hình thức quảng cáo tinh tế để kết nối với khách hàng.

Thương hiệu có trải nghiệm tương tác tốt hơn 

Thương hiệu có trải nghiệm tương tác tốt hơn 

Hiệu quả về chi phí  

Nhiều hình thức tiếp thị truyền thống có chi phí đắt hơn so với hình thức tiếp thị kỹ thuật số. Với bảng quảng cáo, tờ rơi, bạn không thể theo dõi có bao nhiêu người tiếp cận và ra quyết định mua hàng. Vì vậy, tùy theo mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp, việc sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Dễ dàng thích ứng và thay đổi chiến lược 

Việc tận dụng lợi ích từ công cụ digital marketing, các nhà tiếp thị sẽ có thể thay đổi chiến lược trong thời gian thực hiện dựa trên phản hồi nhận được. Khi Instagram không giúp bạn dẫn đầu, bạn không bị ràng buộc với nó. Mọi người có thể chuyển sang những gì hoạt động. 

Cam kết và giữ chân khách hàng

Cá nhân hóa rất quan trọng đối với sự tham gia và giữ chân khách hàng. Khi nhà tiếp thị cung cấp nội dung cho khách hàng trực tuyến, đây được xem là cơ hội để họ tương tác với thương hiệu. Khi khách hàng thường xuyên nhắc về thương hiệu thì việc nhớ lại thương hiệu này giúp giữ chân họ. 

Như vậy với những lợi ích trên bạn đã có thể biết được vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing cho nhà quản lý. Hy vọng rằng đó sẽ là những kiến thức hữu ích để mọi người có thể nhanh chóng tìm được cho mình một giải pháp tốt nhất khi tiếp cận khách hàng.