Ưu và nhược điểm của thiết bị định vị chống trộm xe máy

Ngày nay khi những kẻ trộm cướp ngày càng tinh vi, xảo quyệt, táo tợn, những chiếc ổ khoá xe máy thông thường không phát huy được hiệu quả nhiều người tìm đến những chiếc khoá chống trộm xe máy định vị GPS để đảm bảo an toàn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của thiết bị định vị chống trộm xe máy để mọi người có thể hiểu thêm. 

Ưu điểm thiết bị định vị chống trộm xe máy gps

Nhỏ gọn

Những thiết bị định vị GPS xe máy khá là nhỏ gọn chỉ to hơn bật lửa một tí, nên khi gắn vào xe thì có thể che dấu, ngụy trang một cách dễ dàng ở phía trong mặt nạ phía trước xe, hay ở cốp xe. Khi lắp những người thợ thường dùng băng keo đen quấn xung quanh thiết bị định vị GPS để nguỵ trang và dấu ở những góc khuất. Như vậy kẻ trộm nhìn bên ngoài sẽ không biết được xe có gắn thiết bị định vị hay không và để tìm được vô hiệu hoá cũng sẽ tốn thời gian rất lâu, lúc đó chủ xe cũng đã kịp định vị được xe mình đang ở đâu. 

giao diện định vị theo dõi xe máy

Khóa chống trộm xe máy định vị gps cho thông tin chính xác cao

Thiết bị khóa chống trộm xe máy định vị gps hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa chip định vị GPS và hệ thống truyền tải dữ liệu GPRS/GSM. Cụ thể hơn khi thiết bị GPS nhận được toạ độ từ thông tin vệ tinh nhân tạo, sẽ gửi thông tin đến máy chủ và sim điện thoại nên hoạt động một cách chính xác cho khách hàng biết được xe của mình đang ở đâu, vị trí nào chi tiết đến từng số nhà, ngõ hẽm, con đường, thậm chí cho biết trạng thái của xe đang dừng hay đi, tốc độ như thế nào. 

Dễ lắp đặt

Khi lắp thiết bị định vị chống trộm gps xe máy bạn không phải tốn nhiều thời gian tháo lắp các bộ phận của xe máy, mà bạn chỉ cần mở nắp, lắp sim vào, bật nguồn sau đó nối hai đầu dây vào bình ác quy và đặt thiết bị vào góc khuất là được rất nhanh gọn. Đặc biệt thiết bị này còn có loại không dây bạn chỉ cần sạc đầy pin là có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào của xe, miễn sao người khác không phát hiện ra được. 

Kẻ trộm khó phát hiện và vô hiệu hoá được

Với ổ khoá thường, ổ khoá cơ, ổ khoá smartkey kẻ trộm nhìn bên ngoài là có thể biết được và tìm cách để phá nhưng với thiết bị khóa chống trộm xe máy định vị gps thì kẻ trộm nhìn vào khó mà biết được xe có gắn hay không nên cứ vô tư thực hiện hành vi trộm cắp của mình mà không biết rằng đang bị chủ xe theo dõi. 

Trong trường hợp kẻ trộm biết xe có gắn thiết bị thông minh thì phải tốn rất nhiều thời gian để tìm ra thiết bị được gắn ở đâu và phá. Đặc biệt có một số thiết bị định vị khi bị ngắt nguồn đột ngột sẽ gửi tin nhắn về điện thoại cho chủ xe biết. 

Có nhiều tính năng hữu ích

Ngoài tính năng định vị vị trí của xe chính xác thì khóa chống trộm xe máy định vị gps còn mang đến cho chủ xe những tính năng tiện dụng khác như xem lại lịch sử định vị của xe, cảnh báo tốc độ, tắt/mở máy từ xa, …

Nhược điểm khóa chống trộm xe máy định vị gps

khóa chống trộm xe máy chất lượng

Với thiệt bị không dây bạn phải theo dõ sạc pin cho thiết bị kịp thờ để quá trình sử dụng không bị gián đoạn. 

Với những người lớn tuổi, hoặc những người không biết xài điện thoại smartphone hay laptop thì không sử dụng được. 

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ưu và nhược điểm của thiết bị định vị chống trộm xe máy.

Tham khảo nơi lắp thiết bị định vị xe máy uy tín tại: https://vipanco.com/mua-thiet-bi-dinh-vi-gps-xe-tay-ga-o-dau-uy-tin/