Tình trạng nguồn nước yếu gần đây thường xuyên xảy ra gây cản trở lớn đến việc sinh hoạt trong gia đình, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là khả năng cấp nước cho máy giặt. Vì vậy nhiều hộ gia đình thường khắc phục bằng cách bơm tăng áp bằng máy bơm tăng áp mini cho máy giặt giúp nguồn nước tự động cấp vào nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên thì việc sử dụng máy bơm tăng áp máy giặt ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy. Vậy sử dụng như thế nào cho đúng cách? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây:

Ưu điểm của máy bơm tăng áp mini cho máy giặt

Chắc hẳn ai cũng biết, công dụng của máy bơm tăng áp là dùng để trợ lực cho máy giặt trong điều kiện nguồn nước sinh hoạt yếu, giúp đẩy nước mạnh đến các thiết bị, nhằm đảm bảo nguồn nước được cung cấp đầy đủ và ổn định. Đối với thiết bị như máy giặt, ưu điểm gì khiến người ta lại sử dụng máy bơm tăng áp mini?

  • Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng. Việc sửa chữa hay khắc phục sự cố cũng trở nên dễ dàng hơn
  • Bơm tăng áp điện tử sử dụng công nghệ mới hiện đại, tiện nghi
  • Máy êm trong quá trình vận hành, bền bỉ, khả năng tiết kiệm điện cao
  •  Hệ thống máy móc tự động ngắt khi không có nước, chế độ bảo vệ động cơ thông minh
  • Động cơ khỏe, được bảo vệ  bởi rơ-le nhiệt
  • Máy bơm phù hợp với việc làm tăng áp lực nước cho 1 đén 2 thiết bị sử dụng nước trong gia đình

Lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp mini cho máy giặt đúng cách là biện pháp duy trì tuổi thọ của máy một cách hiệu quả

Việc lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp mini cho máy giặt đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.

Trước tiên là lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt, bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

  • Xác định đường ống cấp nước cho máy giặt để tránh lắp nhầm đường cấp
  • Chọn vị trí đặt máy bơm tăng áp trên đường ống. Vị trí đặt máy phải tuân thủ theo các yêu cầu như vị trí dễ lắp đặt thi công, sửa chữa dễ dàng, tính thẩm mỹ cao; mặt bằng phải bằng phẳng, tránh gồ gề, nhấp nhô; thuận tiện cho việc sử dụng.

Thứ hai là về cách sử dụng máy bơm tăng áp mini cho máy giặt. Thông thường đối với những gia đình có nhiều tầng lầu và sử dụng bồn nước ở phía trên thì theo áp lực nước chảy xuống, nước sẽ ra nhiều và mạnh ở những tầng dưới, còn những tầng gần bồn nước thì nước sẽ ra yếu hơn, có khi không ra nước. Để sử dụng máy một cách hiệu quả, người dùng cần nắm được nguyên lý hoạt động của loại máy bơm tăng áp này. Nguyên lý hoạt động của chúng là sẽ luôn được gắn đệm nhưng có cơ chế tự động ngắt để giảm hao phí điện năng sử dụng. Vì vậy khi bạn mở vòi nước chảy qua bơm làm công tắc bơm hoạt động và tăng áp lực nước của vòi, khi đóng vòi bơm cũng tự động ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt đúng cách thôi là chưa đủ. Mà trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần phải đảm bảo hàng mình mua là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành đầy đủ. Bởi nếu bạn sử dụng máy một cách rất khoa học nhưng bản chất máy móc lại không đủ điều kiện thì tuổi thọ của máy không thể nào kéo dài. Vì vậy, để máy vận hành một cách hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn trong quá trình sử dụng, hãy tìm mua hàng chính hãng bạn nhé!

Để mua được máy bơm tăng áp mini cho máy giặt chính hãng, bạn nên chọn các đại lý, nhà cung cấp uy tín trong khu vực, kiểm tra máy móc, nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành trước khi mua sản phẩm.