Bạn dự định giặt áo vest tại nhà bằng tay vì đã biết câu trả lời cho câu hỏi áo vest có giặt máy được không. Tuy nhiên, giặt áo vest tại nhà thế nào để áo vest không bị hỏng? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau với chúng tôi nhé. 

I. Lợi ích của việc tự giặt áo vest tại nhà

Có nhiều cách giặt áo vest như giặt bằng máy, giặt là, giặt khô nhưng việc tự giặt áo vest tại nhà là cách được khá nhiều người lựa chọn. Việc giặt áo vest tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc. Ngoài ra, khi giặt áo vest tại nhà, bạn có thể kiểm tra áo đã sạch hay chưa, hay sử dụng những loại nước giặt, chất tẩy rửa an toàn hơn cho áo của mình. 

Việc giặt tay cũng giúp gia tăng tuổi thọ của áo, giúp cho áo vest giữ được thiết kế ban đầu và không bị mất form dáng. 

Giặt vest bằng tay

Giặt vest bằng tay

II. Bí quyết giặt áo vest tại nhà

Áo vest có giặt máy được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên việc giặt áo vest bằng máy tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể khiến áo nhanh hỏng hơn. Vì vậy, giặt vest bằng tay là một phương án tối ưu hơn khi bạn lựa chọn giặt áo vest tại nhà. Dưới đây là cách giặt áo vest bằng tay đúng cách.

1. Chuẩn bị trước khi giặt

Trước khi giặt, hãy kiểm tra áo vest của bạn cần được chăm sóc như thế nào. Điều này được ghi chú rất kỹ càng ở phần nhãn của áo. Tiếp theo, hãy kiểm tra túi áo và lấy ra tất cả các đồ vật như đồng xu, chìa khóa, ví tiền… Đừng quên đóng nút, khuy áo vest. Điều này giúp giữ được form dáng của áo khi giặt. 

Ngoài ra, hãy phân loại các áo theo màu sắc và vải: Nếu bạn giặt nhiều áo cùng một lúc, hãy tách chúng theo màu sắc và loại vải để tránh việc áo bạc màu hoặc bị lem màu ra các áo khác.

2. Lựa chọn chất tẩy giặt phù hợp

Bạn có thể xử lý các vết bẩn đặc biệt trước khi giặt toàn bộ áo. Nếu áo vest có các vết bẩn đặc biệt như dầu mỡ hay các vết bản khác, bạn có thể xử lý chúng trước bằng cách sử dụng chất tẩy hoặc phương pháp tẩy vết bẩn trước khi giặt.

Xem kỹ hướng dẫn trước khi giặt

Xem kỹ hướng dẫn trước khi giặt

Sau khi đã làm sạch vết bẩn, bạn có thể tiến hành giặt áo bằng tay. Lưu ý rằng loại nước giặt phù hợp là điều quan trọng khi giặt áo vest. Bạn có thể tìm hiểu về điều này qua hướng dẫn trên bao bì của nước giặt hoặc trên mác của áo. 

3. Bí quyết khi giặt áo vest bằng tay

Đầu tiên, hãy chọn nhiệt độ nước phù hợp với loại vải của áo. Nhiệt độ khoảng 20-30 độ C là nhiệt độ được khuyến cáo. Khi giặt, không dùng bàn chải chà xát hoặc vắt quá mạnh tay vì điều đó có thể khiến áo vest bị hỏng hoặc mất dáng. 

4. Phơi áo đúng cách

Sau khi giặt xong, hãy phơi áo ở nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng gắt để áo không bị phai màu. Ngoài ra, sử dụng loại móc áo phù hợp để áo không bị nếp nhăn và mất dáng.

III. Bí quyết bảo quản áo vest lịch lãm

Sau khi giặt xong áo vest, cách bảo quản áo vest cũng vô cùng quan trọng. Trước tiên, để sấy phẳng áo vest, hãy dùng bài ủi với nhiệt độ thích hợp hoặc sử dụng chế độ là hấp áo vest bằng hơi nước. 

Ngoài ra, cách bảo quản vest phù hợp là treo trong tủ quần áo và tránh môi trường dễ ẩm mốc. Bạn nên dùng loại móc phù hợp có đệm vai để áo vest không bị mất dáng và dùng thêm túi đựng áo vest nếu bạn muốn lưu giữ áo vest trong một thời gian dài. 

Sử dụng bàn là hơi nước

Sử dụng bàn là hơi nước

Tuy việc giặt áo vest tại nhà không quá tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra kỹ xem áo vest có giặt được không hay áo vest có giặt máy được không. Vì nhiều loại áo vest sẽ yêu cầu cách chăm sóc đặc biệt hơn, chẳng hạn như bạn cần giặt hấp vest hoặc giặt khô vest. Việc này giúp cho bộ vest của bạn có tuổi thọ cao hơn và không dễ hỏng. Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về câu hỏi áo vest có giặt máy được không và cách giặt tay áo vest tại nhà. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.