Tủ lạnh Inverter hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện hơn những tủ lạnh thông thường. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại thiết bị điện này. Bài viết sau sẽ giải thích rõ hơn cho bạn.

Thế nào là tủ lạnh Inverter?

Tủ lạnh Inverter là tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm tương đối tiền điện hằng tháng cho người dùng. So với tủ lạnh thông thường, tủ lạnh dùng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm từ 30% đến 50% điện năng tiêu thụ.

So sánh cơ chế hoạt động của tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thông thường

Tủ lạnh thông thường khi nhiệt độ bên trong đạt đến một mức nhất định, máy nén sẽ ngừng và tự khởi động lại khi nhiệt độ tăng lên trở lại, điều này làm tiêu hao nguồn điện lớn. Còn đối với tủ lạnh Inverter, khi nhiệt độ tăng lên hay có lượng thực phẩm mới được cho vào, nhờ vào công nghệ Inverter, vòng quay của máy nén sẽ duy trì nhiệt độ chứ không khởi động lại từ đầu như tủ lạnh thường, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Tính năng hiện đại của tủ lạnh dùng công nghệ Inverter

Dung tích lớn: Đa số tủ lạnh dùng công nghệ Inverter đều có dung tích hơn 300 lít, có các ngăn chứa, hộc tủ rộng rãi, nên người dùng có thể thoải mái phân loại thực phẩm, dự trữ thức ăn.

Điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn: Tủ lạnh được tích hợp thêm tính năng điều chỉnh nhiệt độ tiêng cho từng ngăn chứa, hộc tủ nên càng được nhiều người dùng quan tâm và tìm mua hơn.

Không bị đóng tuyết: công nghệ Inverter hỗ trợ việc làm lạnh trong ngăn đá nên sẽ ko xảy ra hiện tượng đóng tuyết.

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất tủ lạnh Inverter như Hitachi, LG, Samsung… nên người dùng có thể lựa chọn theo sở thích của mình.