Hiện nay, các trường mầm non được hình thành ngày một nhiều hơn nhằm mang đến cho các em một nền giáo dục tốt, giúp trẻ có những kỹ năng sống cần thiết. Nhưng không phải trường nào cũng đạt chuẩn và tốt cho các bé, bởi hiện nay có rất nhiều trường mầm non mang chất lượng giảng dạy kém, cơ sở vật chất không tốt và đặc biệt là giáo viên, bảo mẫu không thương yêu trẻ em, không có trình độ chuyên môn vững. Chính vì vậy thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phu huynh những kinh nghiệm chọn trường mầm non tốt, chất lượng giúp trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng sống cũng như khơi dậy niềm đam mê học tập suốt đời của trẻ nhỏ.

Tại sao chúng ta phải dành nhiều sự quan tâm khi chọn trường mầm non cho bé?!

Trường dạy trẻ mầm non kỹ năng

Như các bạn đã biết, việc cho các bé đi học trong những năm đầu đời tại các trường mầm non chính là một sự khởi đầu để các bé được rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản, tiếp thu nhiều kiến thức mới và khám phá một thế giới mới bên ngoài. Đây được xem là một bước ngoặc, một nền tảng quan trọng góp phần hỗ trợ cho con đường phát triển và học tập sau này của bé. Chính vì lẽ đó mà các bậc cha mẹ nên chọn trường mầm non tốt để các bé có thể được hưởng nền giáo dục và chăm sóc tốt nhất.

Khoảng thời gian đi học trong những năm đầu đời là khoảng thời gian mà các bé rời xa vòng tay của bố mẹ, tiếp xúc với những con người xa lạ, làm quen với môi trường sống mới nên tâm trạng của bé lúc nào cũng nhút nhát và lo sợ. Nếu cha mẹ chọn đúng trường mầm non cho bé với các giáo viên chuyên nghiệp và giàu lòng yêu thương trẻ em cùng với chương trình giảng dạy tốt sẽ giúp bé vượt qua rào cản của sự khởi đầu và làm quen với mọi thứ, hòa nhập một cách tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn trường mầm non dạy trẻ kỹ năng sống tốt nhất cho bé

Để có thể giúp cho các bé được hưởng một nền giáo dục tốt nhất và hiệu quả nhất thì các bậc cha mẹ nên biết những kinh nghiệm chọn trường mầm non tốt nhất sau đây:

Cơ sở vật chất

 dạy trẻ mầm non kỹ năng sống

Nếu một ngôi trường có diện tích rộng rãi, phòng học nhiều trang thiết bị hiện đại, nhiều khu vui chơi giải trí, và điều đặc biệt là phải luôn luôn sạch sẽ thì chắc hẳn ngôi trường đó sẽ là nơi thích hợp để các bé có thể được thỏa sức học tập và vui chơi. Chẳng hạn, tại trường mầm non Pandakid, khuôn viên sân trường luôn đủ rộng cho các bé vui chơi, bàn ghế luôn được thiết kế sao cho kích thước phù hợp với từng lứa tuổi, các màn hình, máy chiếu hiện đại được đầu tư để giúp cho chương trình học luôn sinh động, thu hút.

Chương trình giảng dạy

dạy trẻ mầm non kỹ năng sống tốt nhất

Nội dung của chương trình giảng dạy phải thật đột phá, hiện đại và luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để có thể giúp bé có các phương pháp học tập hiệu quả và tiến bộ. Điển hình như tại Pandakids, chương trình học Fastrackids được mua bản quyển từ Hoa Kì với 12 môn học giúp khơi gợi niềm đam mê học tập suốt đời và hình thành những kỹ năng sống cần tiết một cách tự nhiên. Ngoài ra, trong chương trình giảng dạy phải có kèm theo các chương trình học khác, chương trình rèn luyện kỹ năng sống, những lịch sinh hoạt tập thể, vui chơi, v.v…

Lịch sinh hoạt 1 ngày

Trường dạy trẻ mầm non sống tốt nhất

Một ngôi trường mầm non tốt sẽ có lịch sinh hoạt trong 1 ngày hợp lý và logic, phù hợp với đồng hồ sinh thái của cơ thể bé. Nói một cách cụ thể hơn, giờ chơi, giờ ăn, giờ ngủ và giờ học phải thật hợp lý và đúng giờ giấc.

Ngoài ra, các bạn có thể hỏi thăm ý kiến của nhiều phụ huynh khác đang cho con theo học tại ngôi trường mầm non đó để có cái nhìn cụ thể hơn về trường, từ đó chúng ta có thể đưa ra quyết định của mình một cách sáng suốt hơn.