Hiện nay trekking là một trong các hình thức ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy trekking là gì mà lại được yêu thích đến vậy. Hãy cùng với bài viết dưới đây tìm hiểu về bộ môn đặc biệt này nhé.

Nội dung bài viết:

trekking là gì

Trekking là gì?

Trekking được biết đến chính là một loại hình hoạt động du lịch dã ngoại.

Đối với loại hình này thì những người chơi thường sẽ đi bộ một con đường dài hoặc là chinh phục những ngọn núi bằng cách leo bộ. Họ sẽ băng qua nhiều cung đường khác nhau, băng qua hàng con dốc, những con suối và thậm chí là những khu vực xa xăm nhất.

Hãy đến nơi bạn cảm thấy còn sống nhất.
– Khuyết danh

Khi đi đến đây họ sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên, được tương tác với cỏ cây hoa lá một cách tự nhiên nhất. Một điểm khác biệt so với những loại du lịch thông thường, loại hình trekking này chỉ có một phương tiện được sử dụng duy nhất đó chính là đôi chân của mình.

Đặc biệt, đi trekking là gì thì chỉ có một số người có thể chất khoẻ đặc biệt thì mới có thể tham gia vào. Bởi việc đi đến những địa điểm hiểm trở, xa xôi và điều kiện tự nhiên thì khắc nghiệt như vậy cần phải có một sức khỏe tốt, một đôi chân khỏe mạnh cùng với một thể lực khỏe khoắn.

Xem thêm: Hiking là gì? 4 lý do bạn nên trải nghiệm Hiking!

Trekker là gì?

Trekker chính là những người tham gia vào quá trình đi trekking.

Thông thường, độ dài của các chuyến đi trekking dài hay ngắn sẽ do những người tham gia chuyến đi đó quyết định. Có thể sẽ là vài ngày mà cũng có thể là vài năm tuỳ vào mục tiêu của họ. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về trek là gì thì có thể hỏi những người trekker, họ sẽ kể cho bạn nghe những cuộc hành trình của mình để bạn hình dung ra được đây là quá trình như thế nào nhé.

trekker là gì

Đặc biệt, những người trekker cần phải là người am hiểu về bản đồ, la bàn, có kỹ năng xác định được hướng đi cũng như là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ leo núi cần thiết. Thức ăn, thiết bị y tế, thiết bị chống côn trùng, chống mũi và vũ khí để chống lại những con vật nguy hiểm trong suốt chuyến hành trình của mình.

Leo núi là gì hay leo núi trekking là gì là một trong những câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc nhiều nhất. Trekking là một hình thức tương tự như leo núi nhưng cần chuẩn bị nhiều thứ, nhiều kỹ năng cũng như là một “đôi chân không mỏi” để có thể chinh phục được mọi cung đường hiểm trở nào nhất. 

Nguồn gốc thuật ngữ trekking

Go trekking là gì? Đó chính là một hình thức du lịch bằng đôi chân khá hot. Thuật ngữ của từ “trekking” được bắt nguồn từ ngôn ngữ Afrikaans và về sau đã trở thành một từ ở trong ngôn ngữ của tiếng Anh vào thời gian khoảng giữa thế kỷ 19.

Thuật ngữ trekking được hiểu nôm na là một quá trình đi bằng chân cực kỳ gian khổ và khó khăn. Đặc biệt quá trình này còn có thể kéo dài khá lâu, có thể là 1 năm, 2 năm và cũng có thể là cả cuộc đời này.

Không phải ai cũng có thể trở thành một trekker được, bởi quá trình này đòi hỏi khá nhiều sự rèn luyện cũng như là kiên nhẫn. Thể lực là một trong các yếu tố quan trọng để trekker có thể chinh phục được mọi nẻo đường. Nếu bạn là người thường xuyên bị dị ứng nếu tiếp xúc với các môi trường khác nhau thì hãy nên cẩn thận và chuẩn bị sẵn những loại thuốc xịt côn trùng bên mình nhé. 

Thông qua sự giới thiệu về bộ môn trekking ở bài viết trên, mong rằng mọi người sẽ hiểu thêm được những khía cạnh về trekking là gì. Và biết đâu, một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành một trekker chuyên nghiệp đấy.

Bài viết tham khảo: