Núi Bà Đen là điểm đến du lịch không còn quá xa lạ. Rất nhiều người đến đây với mục đích chinh phục đường lên đỉnh núi Bà Đen. Thông thường, người ta sẽ ít chọn cung đường Ma Thiên Lãnh vì đoạn đường khá nguy hiểm. Vậy hôm nay hãy cùng trải nghiệm leo núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh dưới đây nhé!

Núi bà đen tây ninh

1. Trải nghiệm chinh phục cung đường Ma Thiên Lãnh 

Đường đi Ma Thiên Lãnh khá hiểm trở lại hay bị lạc do hoàn toàn không có đường mòn. Theo kinh nghiệm của một số tay leo núi chuyên nghiệp thì việc leo đường Ma Thiên Lãnh nhiều lần cũng có nguy cơ lạc đường như chơi. Đối với các bạn đi leo núi lần đầu tiên thì cần thiết phải có người dẫn đường theo kèm. 

Đi theo hướng dẫn, bạn sẽ dần dần cảm nhận rõ độ nguy hiểm của cung đường Ma Thiên Lãnh ngay tại con dốc đầu tiên. Những con dốc cao nối liền nhau, bạn phải vượt rất nhiều hòn đá lớn, trên lưng là balo nặng nề, có những chỗ không thể nào dùng tay leo lên được mà phải có sự trợ giúp từ đồng đội và người dẫn đường. Trên đường lên núi Bà Đen bằng con đường Ma Thiên Lãnh hôm nay, bạn sẽ bất chợt chiêm ngưỡng nhiều vườn hoa đầy màu sắc và cây gỗ rừng quý hiếm bởi thảm thực vật nơi đây rất là phong phú, nhờ ảnh hưởng của thời tiết miền nhiệt đới với độ ẩm cao. Đôi khi bất ngờ, bạn có thể cảm nhận thấy tiếng của con vượn hét trong khung cảnh rừng nguyên sơ này. Theo kinh nghiệm leo đường Ma Thiên Lãnh, nếu cảm thấy không đủ sức ngay ở vài trăm mét ban đầu bạn có thể bỏ cuộc rồi nên quay trở lại. Càng đi vào sân trong rừng, độ khó và hiểm trở của địa hình sẽ tăng lên, nếu đuối sức thì bạn cũng rất khó khăn để quay trở lại. 

Tuy nhiên, sau khi chinh phục thành công chặng đường gian nan ấy và leo qua con dốc hiểm trở cuối cùng để đến với đỉnh núi Bà Đen thì bạn sẽ cảm thấy điều ấy thực sự đáng giá. Ngắm nhìn những cánh đồng bao la, các con đường đẹp của thành phố Tây Ninh và xa xa là hồ Dầu Tiếng hiền hoà, nhìn lại gần thì là không gian ấm cúng bên bếp lửa trại, những người bạn đồng hành vui vẻ cùng mình khi nghỉ lại trên độ cao 986m,… Tất cả sẽ là những kỷ niệm không thể nào phai cho những ai đã chinh phục Ma Thiên Lãnh. 

Hôm sau, bạn có thể di chuyển xuống núi theo đường chùa hay đường cột điện. Nếu đi đường chùa thì bạn sẽ có sức mà đến thăm khu chùa Bà Tây Ninh một lần trước khi trở lại khu du lịch. Nếu không còn sức thì tại chùa Bà, bạn cũng có thể trở về bằng dây máng trượt hay cáp treo với chi phí là 80.000 đ/người. 

2. Những thứ cần chuẩn bị khi leo núi Bà Đen theo cung đường Ma Thiên Lãnh?

Để chuẩn bị cho đoạn đường leo núi Bà Đen khó khăn như thế, các bạn phải mang thêm một số dụng cụ và đồ ăn thức uống thiết yếu dưới đây:

– Nước uống: Thường là 2 lít đối với phụ nữ và 3 lít đối với nam giới, còn tùy thuộc thể trạng của từng bạn. Có những bạn mang 5 lít nước cũng không đủ bởi vì trên đường di chuyển thiếu nước trầm trọng. 

– Thực phẩm: Bạn phải tự túc chuẩn bị đồ ăn mang theo trên cả chuyến hành trình. Sau khi ăn sáng dưới chân núi xong bạn cũng phải mang theo bữa trưa, bữa tối và bữa sáng qua ngày hôm sau trên đỉnh. Bữa trưa thì mang theo các đồ ăn nhanh như bánh mì sandwich, cơm hoặc khoai tây chiên,…. Bữa sáng sớm hôm sau thì chủ yếu là mì tôm, ăn cho no bụng và vừa tiện lợi. Buổi tối trên đỉnh núi thì mọi người sẽ chuẩn bị đồ ăn cho hạ trại và vui chơi, hãy lựa chọn những món được ướp sẵn để có bữa BBQ ấm cúng với ngọn lửa ấm áp. Đó sẽ là một kỷ niệm đáng ghi nhớ trên hành trình khám phá con đường Ma Thiên Lãnh. 

Thực phẩm

– Giày: Nên là kiểu giày leo núi hay giày thể thao chắc chắn bởi leo trên đá sẽ bị trơn ngã. 

– Mang theo chăn và áo khoác vì khi nằm trên đỉnh rất lạnh. Có thể mang theo túi ngủ nếu cần thiết. 

– Kem diệt côn trùng, đèn pin cá nhân và quần áo. 

– Nếu không có một porter hay người dẫn đường đi theo thì tuyệt đối các bạn phải có GPS để không bị lạc đường ở trong rừng.Nếu bạn là một người yêu du lịch với mong muốn được thử thách và chinh phục, thì chắc hẳn chặng đường lên đỉnh núi Bà Đen theo cung đường Ma Thiên Lãnh là hành trình mang lại niềm háo hức tột bậc cho bạn