Kể từ khi ra đời từ nhiều năm trước, công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) đã trở thành công cụ đắc lực của con người trên hầu hết mọi khía cạnh của khoa học, công nghệ và đời sống. Trong đó, không thể không kể đến thành tựu mà chúng đã làm được cho lĩnh vực kinh doanh.

Nghiên cứu, sản xuất và hoàn thiện sản phẩm

Được phát minh vào năm 1962 bởi Morton Heilig (Mỹ) nhưng chỉ vào thời đại này, với sự phát triển của tin học và máy tính, thực tế ảo mới được ứng dụng phổ biến. Không những vậy, ngày nay, thực tế ảo còn là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực của nhiều ngành khoa học và công nghệ trên toàn thế giới.

Công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality) là công nghệ mà ở đó, người ta tạo ra một môi trường có những tương tác và trải nghiệm mô phỏng khác hoặc giống hoàn toàn so với thực tế. Công nghệ thực tế ảo giúp người dùng có thể nhìn, di chuyển xung quanh và tương tác với các tính năng hoặc vật phẩm trong thế giới ảo mà công nghệ tạo ra thông qua thiết bị bao gồm: tai nghe, kính hoặc màn hình VR. Mọi lĩnh vực có thật trong đời sống đều có thể được ứng dụng công nghệ VR để nghiên cứu cải tiến, chế tạo và nghiên cứu để hoàn thiện hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc, người ta có thể tự tạo ra bất cứ môi trường nào để tự do tương tác và xây dựng một thế giới của riêng mình. Bởi chính vì lý do đó mà công nghệ thực tế ảo rất phổ biến trong việc ứng dụng để nghiên cứu thiết kế, sản xuất, thử nghiệm và hoàn thiện các ứng dụng game và chế tạo robot.

Đào tạo nhân viên

Một tính năng khác mà VR mang lại cho các doanh nghiệp chính là chúng có thể tạo ra một môi trường giả định để các nhân viên của họ tập dượt và thực hành cho công việc trong môi trường giả định bao gồm công cụ ảo, thế giới ảo, tình huống ảo và kể cả tập đưa ra các giải pháp cho các tình huống đó.

Ứng viên sẽ được chọn lựa hoặc phân công công việc dựa trên cách họ đối phó, đưa ra giải pháp và tính đúng đắn của giải pháp trên những vấn đề mà họ được giao giải quyết trước khi đủ khả năng bước vào môi trường làm việc thực thụ. Đối với các doanh nghiệp, đây được xem là một cách tuyển dụng và huấn luyện nhân viên khá hữu hiệu vì có thể đưa họ vào môi trường làm việc giả định thực tế, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn.

Trải nghiệm khách hàng

Nâng cấp trải nghiệm có thể được xem như một bước tiến lớn mà công nghệ thực tế ảo mang đến cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm lẫn dịch vụ hiện nay. Với VR360, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng của mình tham quan toàn bộ khuôn viên cửa hàng, không những là từng góc nhỏ nơi showroom, mà còn đến từng chi nhánh hoặc cửa hàng trên khắp cả nước. Không đứng ngoài trào lưu này, các công ty trong lĩnh vực nội thất đang áp dụng công nghệ VR để quảng bá cho sản phẩm của mình. Trong đó, không thể không thể kể đến công ty An Cường.

showroom công nghệ vr360

Với công nghệ thực tế ảo mới tích hợp cho website của mình mang tên VR360, An Cường muốn mang đến cho khách hàng và nhất là quý khách tại gia hay những ai không thể đến với các showroom của mình cái nhìn chân thực và rõ nét nhất về các sản phẩm của mình. Vì sao VR360 lại có khả năng phát triển trong tương lai?

Giao diện trực quan

Về giao diện và thiết kế, VR360 cung cấp cho khách hàng những hình ảnh trực quan từ tổng thể đến chi tiết của từng khu vực cũng như khu trưng bày với bản đồ mặt cắt từng lầu và từng khu vực trưng bày. Công nghệ VR 360 được đầu tư với chất lượng hình ảnh và phần mềm cao, rõ nét, khách hàng khi tham quan có thể thấy được tổng thể cách bày trí, công năng và khu vực trưng bày đề xuất của từng sản phẩm tâm huyết của An Cường. 

showroom công nghệ vr360

Chủ động mọi không gian

Với không gian sử dụng công nghệ VR360, bạn có thể dễ dàng kết nối và quan sát toàn cảnh căn hộ với góc nhìn 360 ở từng vị trí trong nhà. Ngoài ra, thao tác thu phóng đơn giản cũng giúp hình dung không gian thực tế một cách trực quan và sinh động.

showroom công nghệ vr360

Tăng trải nghiệm người dùng

Đây là một hình thức tham quan mới mẻ và thực tế. Khách hàng sẽ dễ dàng tham quan toàn bộ hệ thống showroom An Cường dù đang ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào.

showroom công nghệ vr360

Góc nhìn đa chiều

Nhờ vào công nghệ VR360, người dùng sẽ có được cái nhìn toàn cảnh 360 độ tại mọi điểm hiển thị, không bị giới hạn không gian. Đặc biệt, góc nhìn này còn rộng hơn cả mắt thường giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất.

công nghệ vr360

Không chỉ có công nghệ cao hỗ trợ cho việc trải nghiệm sản phẩm, An Cường còn có chính sách chăm sóc khách hàng từ khâu tư vấn cho đến sau khi mua hàng. Khi muốn tham khảo các thông tin về sản phẩm An Cường, bạn có thể liên lạc qua điện thoại, đến trực tiếp showroom hoặc liên hệ qua các kênh Facebook, Zalo, Instagram… Các ứng dụng như AC Library hay AC Design tool còn cung cấp thông tin chi tiết về vật liệu cũng như phối màu nội thất. 

Nhắc đến An Cường, khách hàng còn nhớ đến chính sách hậu mãi tận tình như bảo hành sản phẩm, giới thiệu các đơn vị thi công uy tín và miễn phí lắp đặt bàn ghế ăn (áp dụng cho khách tiêu dùng mua ở Tp. HCM)… Những chính sách này đều được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Tham quan các showroom VR360 tại An Cường ngay hôm nay.

Nếu đang có ý định tân trang lại cho ngôi nhà của mình hay chỉ đơn giản muốn khám phá công nghệ mới thì hãy ghé thăm showroom VR360 của An Cường.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách sang trọng