Việc tìm hiểu một số ví dụ về tiếp thị qua email sáng tạo từ nhiều công ty khác nhau sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn và cung cấp ý tưởng cho chiến dịch tiếp theo của bạn. Đừng quên rằng khi bạn thử những điều mới, bạn cần theo dõi kết quả. Tiếp thị qua email là một dự án, một dự án đòi hỏi phải lập kế hoạch, theo dõi và báo cáo để xem những gì hiệu quả và những gì không. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp cũng sẽ cần đến những mẫu email giới thiệu dự án để có thể áp dụng cho thương hiệu của mình. 

Taco Bell

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Taco Bell đã làm rất tốt việc tạo ra nội dung tiếp thị gây tiếng vang với khán giả và email cũng không khác gì. Họ thường xuyên có các chiến dịch gây cười có đồ họa có thể di chuyển được hoặc các yếu tố tương tác làm cho nó trở nên vui nhộn và thú vị. Email của Taco Bell rất tươi sáng và sử dụng đồ họa hiện đại, thu hút khán giả Thế hệ Z và Millennial của họ.

Nếu bạn có quyền tự do sáng tạo và nó phù hợp với đối tượng của bạn, hãy cân nhắc sử dụng đồ họa hiện đại hơn hoặc các yếu tố tương tác trong chiến dịch tiếp theo của bạn.

Inside.com

Inside.com là một tập hợp các bản tin email hàng ngày về nhiều chủ đề và ngành nghề khác nhau. Trong mỗi email này, các biên tập viên sắp xếp và viết tóm tắt về các bài báo hàng đầu cho từng lĩnh vực. Bởi vì đây là rất nhiều thông tin dạng văn bản để đưa vào email, Inside giữ cho nó ngắn gọn với các bản tóm tắt từng điểm qua email, sau đó liên kết đến bài viết thực tế, cũng như chia sẻ nó qua mạng xã hội hoặc email.

Woot

Woot.com là một nhà bán buôn đã được Amazon mua lại. Tùy thuộc vào thông báo đăng ký của bạn, họ gửi một hoặc hai email mỗi ngày với các ưu đãi hàng đầu cho người dùng. Họ thực hiện rất tốt công việc dẫn đầu với những lời đề nghị của họ. Woot biết rằng người dùng đăng ký email vì họ muốn có một ưu đãi tốt, vì vậy tất cả các dòng tiêu đề email của họ đều chứa chính xác những gì đang giảm giá trong email của họ.

Qua đó một bài học được rút ra là có các dòng tiêu đề trực tiếp có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn vì người dùng biết những gì mong đợi trong email. Đừng cố gắng sử dụng các dòng tiêu đề quá đầu không rõ ràng hoặc không mang lại hiệu quả khi người dùng nhấp qua để đọc email.

Ví dụ về mẫu email của woot

Women’s Health

Một ví dụ mẫu email giới thiệu dự án hiệu quả cho doanh nghiệp có sử dụng dòng tiêu đề email thông minh là Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ. Chúng bao gồm tiêu đề của những câu chuyện được liên kết trong email và họ chọn lọc những câu chuyện mà họ biết rằng sẽ khó cưỡng lại đối với khán giả của họ.

Họ thực hiện tốt công việc nghiên cứu thị trường để xác định chính xác loại nội dung mà khán giả của họ muốn đọc, khiến dòng tiêu đề email của họ trở nên khó cưỡng lại. Các dòng tiêu đề được viết để làm cho người dùng cảm thấy như họ đang bỏ lỡ điều gì đó nếu họ không nhấp qua để đọc bài viết.

CreditKarma

CreditKarma là một sản phẩm SaaS dành cho người tiêu dùng muốn cập nhật miễn phí điểm tín dụng của họ. Các email được gửi hoàn toàn được cá nhân hóa cho từng người dùng, dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn vì người dùng biết rằng email chứa thông tin được cá nhân hóa cho họ và tình trạng tài chính của họ. 

Họ thường xuyên gửi email mỗi khi điểm tín dụng của người dùng thay đổi và theo dõi các email liên quan dựa trên điểm tín dụng của người dùng hoặc mục tiêu mà họ đặt trong hồ sơ của mình.

 CreditKarma đã tạo được ấn tượng với khách hàng

CreditKarma đã tạo được ấn tượng với khách hàng

Top 5 mẫu email giới thiệu dự án hiệu quả cho doanh nghiệp được chia sẻ trên đã có được những thành công nhất định. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu email đó để có được những giải pháp phù hợp cho thương hiệu của mình.

Khám phá thêm top 5 mẫu email ấn tượng cho năm 2022