Với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm nên khí hậu thường nóng ẩm, vì vậy có thể thấy ở bất cứ nhà nào cũng sở hữu ít nhất 1 loại quạt hút thông gió. Bài viết sau đây sẽ phân tích lợi ích mà dòng sản phẩm quạt hút đem lại.

Quạt hút thông gió là gì?

Quạt hút thông gió hay goi tắt là quạt hút, là dòng sản phẩm dùng để dịch chuyển không khí từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại không khí bên ngoài vào bên trong, với mục đích đem lại sự tươi mới cho không gian sinh sống và làm việc của bạn.

Top 3 lợi ích quạt hút đem lại

1.      Giảm thiểu ô nhiễm trong nhà

Bạn nên biết là cho dù bạn cố gắng lau chùi thật sạch nhưng sự thật thì không gian nhà bạn không hề sạch. Bởi đây là nơi tập hợp các yếu tố mang tính ô nhiễm như mùi sơn tường, mùi thức ăn khi chế biến, mùi hoá chất tẩy rửa (nước lau chùi nhà vệ sinh, bột giặt,…), lông của vật nuôi trong nhà như chó, mèo,… Vì thế quạt hút thông gió ra đời như một giải pháp làm thông thoáng không gian nhà bạn.

Đặc biêt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn lại cần chú trọng đến vấn đề này hơn bởi lũ trẻ rất dễ nhạy cảm với môi trường xung quanh chúng.

2.      Giảm thiểu vi khuẩn trong gia đình

Với đặc tính giúp làm sạch không gian bằng cách trao đổi không khí, quạt hút sẽ giúp làm giảm các vi khuẩn sinh sôi trong gia đình, hạn chế một bệnh về đường hô hấp cho các thành viên trong gia đình hoặc chỗ làm của bạn.

3.      Khử mùi trong nhà tắm của bạn

Bạn nên biết một điều cơ bản là không gian càng ẩm thì càng tạo điều kiện cho các vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở nhanh hơn, đặc biệt là khu vực phòng tắm của nhà bạn. Với đặc thù không gian tắm của các thành viên trong gia đình tại Việt Nam khá nhỏ nên việc lắp đặt quạt hút lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết bởi bạn đâu muốn các thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh đúng không?