Tiếp thị kỹ thuật số giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô làm cho mình nổi bật hơn. Tuy nhiên, xem xét việc điều hành một doanh nghiệp tốn kém như thế nào, công ty của bạn có thể do dự khi chi thêm tiền mà không có sự đảm bảo. Có các chiến lược hiệu quả về chi phí để sử dụng trực tuyến nhằm hợp pháp hóa hơn nữa và thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Những cách giúp tiết kiệm chi phí triển khai digital marketing cho nhà quản lý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn. Tham khảo những chia sẻ hữu ích này để nhanh chóng tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nhắm mục tiêu quảng cáo

Lưu lượng truy cập vượt xa việc thu hút mọi người truy cập trang web của bạn và hiển thị doanh nghiệp của bạn. Để công ty của bạn thành công với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần tạo lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. 

Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đề cập đến những khách truy cập trang web không chỉ duyệt trang web của bạn mà đang tích cực tìm kiếm sản phẩm và thông tin. Nó tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn khi bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình vì họ có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ và đặt câu hỏi hơn.

Một cách để hướng lưu lượng truy cập ‘chất lượng’ là sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại. Nhắm mục tiêu lại là một cơ chế xây dựng khán giả thiết yếu. Với các tham số được đặt về hành vi, sở thích và chi tiết nhân khẩu học trực tuyến của đối tượng ưa thích của bạn. Nhắm mục tiêu lại sẽ đặt quảng cáo trước những người muốn làm việc hoặc mua hàng của bạn.

Các công cụ Digital Marketing hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí triển khai Digital Marketing mà bạn có thể tham khảo !

Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch digital marketing

Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch digital marketing

Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch digital marketing

Một trong những cách hiệu quả để tối ưu hoá chi phí digital marketing cho nhà quản lý tiếp theo là sử dụng các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, chẳng hạn như trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi theo thời gian thực. Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm người xem được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và ngay sau đó là khách hàng hiện tại của doanh nghiệp.

Các số liệu và công cụ theo dõi như lợi tức đầu tư (ROI), doanh số bán hàng gia tăng, khách truy cập quay lại, v.v. Được sử dụng để đánh giá hiệu quả bán hàng. Những điều này giúp bạn xây dựng chiến lược thương hiệu của mình, quan sát các vấn đề cần giải quyết và tạo ra một môi trường làm việc hợp tác hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi và các số liệu khác làm nổi bật những điểm yếu trong chiến lược tiếp thị của bạn. Nếu bạn biết một email đã được gửi đến toàn bộ danh sách khách hàng tiềm năng, nhưng chỉ một số ít được chuyển đổi, thì bạn biết có điều gì đó không ổn. Khi thấy một chiến dịch gặp khó khăn, bạn có thể phát hiện những điểm tiếp xúc nào đã khiến khách hàng từ chối và điều chỉnh trang đích hoặc email đó để hấp dẫn hơn.

Việc thừa nhận và sử dụng các số liệu chính cho phép bạn phân bổ nguồn lực cho các kênh tiếp thị và chiến thuật đang hoạt động. Theo dõi thành công cũng giúp bạn tái tạo nó dễ dàng hơn trong tương lai, vì vậy bạn kết nối với khách hàng tiềm năng sớm hơn.

Pay-Per-Click tiếp cận khán giả sớm hơn

Pay-Per-Click tiếp cận khán giả sớm hơn

Pay-Per-Click tiếp cận khán giả sớm hơn

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, đặc biệt là một doanh nghiệp nhỏ, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là điều bắt buộc. Khoảng 45% doanh nghiệp nhỏ sử dụng quảng cáo PPC như một phần trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Ngân sách tiếp thị của bạn không nhiều, vì vậy bạn nên tối đa hóa những chi phí mình bỏ ra.

PPC cho phép bạn tận dụng những tài sản tốt nhất của mình để tạo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo chứa một đề xuất giá trị (thường là trong dòng tiêu đề và thẻ meta) mà đối tượng mục tiêu của bạn là những người tìm kiếm trực tuyến và trình duyệt trang web sẽ thấy có liên quan.

Chi phí thu hút khách hàng

Chi phí mua lại khách hàng (CAC) có thể là một số liệu quyết định. CAC bao gồm chi phí biến đổi và chi phí cố định để chuyển đổi khách hàng mới. Nó thậm chí có thể được tính toán trên cơ sở tài khoản cá nhân để xác định các tài nguyên cần thiết để mang lại cho khách hàng mới này. Tính toán con số này cho một chiến dịch yêu cầu bạn chia tổng số tiền chi cho việc thu nạp khách hàng cho tổng số khách hàng mới.Mong rằng, những thông tin mà liên quan đến tiết kiệm chi phí triển khai digital marketing cho nhà quản lý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ có ích cho bạn. Hãy cố gắng tiết kiệm chi phí tiếp thị trong mức có thể để đạt được lợi nhuận cao nhất!