Thực tế cho thấy số lượng người sử dụng email là rất lớn. Mỗi ngày có đến hàng tỷ email được gửi đi. Tuy nhiên, có không ít người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Thậm chí, social media còn được sử dụng thường xuyên hơn email. Đối tượng khách hàng của bạn kiểm tra email cũng như các nền tảng truyền thông xã hội của họ suốt cả ngày. Điều này ngụ ý rằng thay vì thực hiện một cách tiếp cận cơ bản, bạn phải thực hiện một cách tiếp cận tổng thể. Tích hợp social media và email marketing để tận dụng tối đa các lợi ích cho chiến dịch marketing của bạn. Đón xem cách làm của chúng tôi ở dưới đây!

Xuất danh sách email của bạn sang các nền tảng truyền thông xã hội

Xuất danh sách email của bạn sang các nền tảng truyền thông xã hội

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải tải danh sách người đăng ký lên các mạng xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn thường lui tới. Ví dụ: Nếu bạn là một nhà tiếp thị trong lĩnh vực thời trang, tích hợp Instagram và email là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khuyến khích người đăng ký email của bạn theo dõi bạn trên các social media và những người theo dõi trên mạng xã hội đăng ký nhận email của bạn

Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của mình để thu hút nhiều người hơn đăng ký nhận email của bạn. Điều này rất quan trọng vì các nền tảng như Facebook và Instagram tiếp tục thay đổi thuật toán của họ khá thường xuyên. Do đó, những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn có thể không xem được tất cả các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Mặt khác, email giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng một thông điệp được cá nhân hóa. Nó mang lại cảm giác độc quyền cho người đọc mà không thể có được thông qua các bài đăng trên mạng xã hội.

Tận dụng sự trợ giúp của các ưu đãi qua email để xây dựng những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Tận dụng sự trợ giúp của các ưu đãi qua email để xây dựng những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Khai thác sức mạnh của chiến lược tiếp thị qua email dựa trên khuyến khích để thu hút người đăng ký của bạn. Bạn có thể sử dụng chiến thuật này để thuyết phục người đăng ký email khuyến khích bạn bè hoặc gia đình của họ theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Thưởng cho tất cả những người đăng ký đó bằng một phiếu giảm giá hoặc freebie.

Khuyến khích người đăng ký của bạn chia sẻ email trên phương tiện truyền thông xã hội

Email Uplers gửi một email chúc mừng Ngày của Mẹ với nút “Tweet tình yêu”. Làm như vậy sẽ giúp bạn quảng cáo chéo các chiến dịch của mình và xây dựng khả năng hiển thị trên mạng xã hội cũng như người đăng ký email.

Kết hợp nguồn cấp dữ liệu social media trực tiếp trong email của bạn

Kết hợp nguồn cấp dữ liệu social media trực tiếp trong email của bạn

Một kỹ thuật mạnh mẽ để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và email là kết hợp nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội trực tiếp trong email. Các công cụ như Zapier có thể giúp bạn đưa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trên Twitter và Instagram vào email của mình. Cái hay của việc làm này là nguồn cấp dữ liệu được cập nhật tự động bất cứ khi nào có ai đó đăng nội dung nào đó trên các nền tảng đó. Ví dụ: Trong trường hợp một email được gửi vào tối thứ Sáu, nguồn cấp dữ liệu Twitter trực tiếp sẽ hiển thị bài đăng mới nhất được cập nhật tại thời điểm đó.

Khi nhấp vào nguồn cấp dữ liệu, nó sẽ chuyển hướng người dùng đến tài khoản Twitter. Cuối cùng, bạn sẽ có thể tăng số lượng người theo dõi không phải trả tiền và mức độ tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để nhắm mục tiêu lại những người đăng ký email tích cực nhất

Lập danh sách những người đăng ký email tương tác với email của bạn và nhấp qua chúng. Nhắm mục tiêu lại tất cả những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện này bằng quảng cáo trên mạng xã hội. Nó sẽ giúp bạn liên lạc với những khách hàng tiềm năng muốn mua hàng của bạn. Điều này sẽ làm cho chiến lược tiếp thị của bạn hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Đừng giới hạn khả năng tiếp thị của bạn trong một nền tảng duy nhất. Thay vào đó, hãy sử dụng sức mạnh tổng hợp của tất cả các nền tảng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Tích hợp social media và email marketing là một trong những giải pháp hiệu quả nhất hiện nay cho các chiến dịch tiếp thị thành công.