Email là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Những tiến bộ trong học máy và trí tuệ nhân tạo đang cung cấp năng lượng cho thế hệ công cụ hỗ trợ bán hàng tiếp theo. Tuy nhiên làm thế nào để có một email thành công thu hút khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm đến. Tham khảo các mẫu email marketing bán hàng từ những thương hiệu lớn sẽ giúp bạn có được điều đó. 

Poppy Barley

Thương hiệu Poppy Barley là một nhà bán lẻ với các cửa hàng ở Calgary và Edmonton, chuyên về giày da và phụ kiện, như ba lô, ví và ví. Poppy Barley có thương hiệu tương tự như nhiều cửa hàng bán lẻ cao cấp bán các sản phẩm tương tự, nhưng có một điểm khác biệt quan trọng⁠ — cam kết của nó đối với các thực hành kinh doanh có đạo đức. 

Mẫu email marketing bán hàng của Poppy Barley không lãng phí thời gian để tạo sự khác biệt với các nhà bán lẻ hàng xa xỉ khác. Hình ảnh tiêu đề gạch bỏ “New York” một cách táo bạo và thay thế bằng “Edmonton” khi ghi nhãn nơi sản phẩm được thiết kế. Nó thay thế “Ý” bằng “Mexico” khi liệt kê nơi sản xuất các sản phẩm. Khi làm điều này, email sẽ so sánh trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh.

Poppy Barley

Ví dụ về mẫu email marketing của Poppy Barley

Xem thêm: Các bước thiết kế email marketing mà các bạn phải biết !

Doomlings

Doomlings là một trò chơi thẻ bài hậu khải huyền, nơi người chơi phải sống sót sau ngày tận thế. Mỗi vòng chơi, một thảm họa mới mang đến sự kết thúc của thế giới và người chơi rút ra các thẻ chỉ định cho họ một số “đặc điểm” nhất định có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại thảm họa.

Ngay cả trước khi người nhận mở email chào mừng, sự hài hước về ngày tận thế của Doomlings đã rõ ràng ngay lập tức, với một dòng chủ đề mang tính điềm báo, nhưng vui tươi gần như không thể bỏ qua. 

Khi vào bên trong, người nhận được giảm giá cho những lần mua hàng đầu tiên để khuyến khích bán hàng, được cung cấp thêm thông tin cơ bản về những người sáng lập trò chơi và hiển thị các liên kết thuận tiện đến bộ sưu tập sản phẩm của họ.

    Doomlings có mẫu email vô cùng ấn tượng

Nonna Live

Hàng tuần, Nonna Nerina chào đón khán giả trực tuyến đến nhà bếp của cô, tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ ở Ý, cho Nona Live , một lớp học nấu ăn, nơi người xem được dạy cách nấu ăn Ý đích thực. Nonna Live mang đến cho người xem cơ hội duy nhất được giảng dạy bởi một chuyên gia đã nấu các món ăn truyền thống của Ý trong nhiều thập kỷ. 

Ngoài các lớp học nhóm, Nonna Live cung cấp các buổi học riêng và bán nhãn hiệu dầu ô liu nguyên chất của riêng mình, được làm từ ô liu thu hoạch thủ công từ cây ô liu do gia đình cô sở hữu. 

Mẫu email marketing bán hàng của Nonna Live hoàn hảo ở sự đơn giản của nó. Bằng cách đăng ký vào danh sách gửi thư, khách hàng đã cho biết họ muốn tham gia các lớp học Nonna, tất cả những gì họ cần là một chút thúc đẩy. 

Dòng chủ đề đi đúng vào vấn đề — yêu cầu giảm giá 15% — thêm từ HURRY để tạo cho người đọc cảm giác cấp bách . Email cung cấp các liên kết CTA đến các lớp học đặt chỗ, mời bạn gặp gỡ nhóm phụ trách các video của Nonna và cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân Nonna và dầu ô liu của cô ấy. 

Trên hết, email của Nonna Live chứa đầy bằng chứng xã hội dưới dạng lời chứng thực của khách hàng, tận dụng sự ủng hộ của những khách hàng hài lòng để giúp thu hút những khách hàng mới. 

Nonna Live

Mẫu email marketing của Nonna Live

Tổng hợp những mẫu email marketing bán hàng được các thương hiệu lớn đưa ra là vô cùng ấn tượng. Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin và áp dụng cho chiến dịch tiếp thị của mình. Hy vọng rằng qua những ví dụ trên bạn sẽ biết cách để hoàn thiện hơn những email marketing của mình.