Bản tin email về cơ bản có thể hiểu là một email được sử dụng trong một chiến dịch tiếp thị. Nó chứa các tin tức và cập nhật quan trọng để làm cho khán giả biết đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn và các thông tin quan trọng khác. Chính vì vậy tầm quan trọng của email newsletter đối với thương hiệu là rất lớn mà doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng. 

Email newsletter mang đến nhiều lợi ích 

Email newsletter mang đến nhiều lợi ích 

Tầm quan trọng của email đối với thương hiệu

Đối với một số người, thế giới tiếp thị bản tin bằng email đã lỗi thời. Nhiều doanh nghiệp có quan điểm này vì những thay đổi to lớn trong tiếp thị truyền thông xã hội. Như việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng hashtag trên Instagram, câu chuyện và video trực tiếp và tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài ra, người đọc đôi khi cảm thấy rằng các bản tin mang tính quảng cáo và nhàm chán, và trạng thái tâm lý này có thể khiến họ khó tiêu hóa nội dung.

Tuy nhiên, đã đến lúc nhận ra rằng bản tin là một thành phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị qua email hiệu quả. Bỏ qua chúng có thể hạn chế sự phát triển của các thương hiệu. Bản tin email được sử dụng trong một chiến dịch tiếp thị để tiếp cận khách hàng. Trong đó có chứa đầy đủ các tin tức và cập nhật quan trọng để truyền đạt những thông tin quan trọng nhất đến với khách hàng. Đó là một phương tiện hiệu quả về chi phí được sử dụng để thúc đẩy kinh doanh.

Bản tin là điều cấp thiết trong việc đưa hoạt động tiếp thị thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới. Các địa lý thường có thói quen gửi các bản tin hàng tuần cho khách hàng liên quan đến những thay đổi và cập nhật mới nhất về công ty của họ. Họ sẽ sử dụng các chiến lược sáng tạo có lợi về mặt thu hút sự quan tâm của độc giả, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

 Là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

4 công cụ email marketing miễn phí tốt nhất 2022 hỗ trợ các doanh nghiệp khi triển khai các chiến dịch của mình !

Cách để có một email chất lượng nhất

Quảng cáo và tiếp thị

Bản tin email có thể là một trong những nguồn tốt nhất để quảng cáo và thúc đẩy một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong thương hiệu của bạn. Bao gồm các bài đăng trực quan sáng tạo và thông tin thích hợp về các ưu đãi đặc biệt trong các chiến dịch khuyến mại của bạn. Những lời chào mời hấp dẫn sẽ nắm bắt được sở thích của độc giả, và họ sẽ nhảy vào nội dung để đọc thông tin tối đa. Một mẹo là bao gồm các thông báo hàng đầu và các bài báo có chứa thông tin về sản phẩm. 

Xây dựng các mối quan hệ

Việc gửi bản tin đều đặn là bắt buộc – hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý. Các bản tin hàng tuần đã làm việc cho cơ quan của chúng tôi. Để nổi bật trong đám đông và tối đa hóa nỗ lực tiếp thị, việc duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng. Từ đó thấy được tầm quan trọng của email cụ thể trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Mở rộng phạm vi của bạn

Bản tin có thể giúp bạn nâng cao đối tượng mục tiêu của mình. Đặt thông tin về bản tin trên trang web của bạn và nắm bắt thông tin và chi tiết liên hệ của khán giả mới bằng cách yêu cầu họ đăng ký. Biết những gì khách hàng tiềm năng của bạn thực sự đang tìm kiếm và gửi bản tin email bao gồm một số khía cạnh quan trọng đó. Nếu chiến lược bản tin hiện tại của bạn không hoạt động, hãy thử sử dụng các kỹ thuật mới. Tạo một bản tin hấp dẫn phải thú vị cũng như bổ ích.

Mở rộng phạm vi và xây dựng chiến lược phù hợp

Mở rộng phạm vi và xây dựng chiến lược phù hợp

Giữ cho nó đơn giản nhưng hấp dẫn

Viết một bản tin không phải là những từ ngữ hoa mỹ, mà là truyền tải thông tin hàng loạt một cách đơn giản và ngắn gọn. Một tiêu đề hấp dẫn và dòng chủ đề rất quan trọng, vì thế giới đương đại luôn bận rộn và đầy lịch trình dày đặc. Tất cả chúng ta đều ngập trong hàng ngàn email và bản tin hàng ngày. Để bắt mắt người đọc, bạn phải nghĩ khác. Thông báo đẩy hoặc đường đột là một ý tưởng tuyệt vời.

Như vậy thông qua đó mọi người đã biết được tầm quan trọng của email newsletter đối với các thương hiệu. Vì vậy hãy tập trung đầu tư vào hình thức tiếp thị này để có được lợi nhuận tốt nhất.