Dầu oliu là nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời để mọi người có thể sử dụng chăm sóc mái tóc của mình ngày càng khỏe đẹp, cũng như dưỡng dài nhanh. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những cách sử dụng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài. 

Các cách sử dụng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài

Dầu oliu chứa nhiều axit béo có lợi cho cơ thể, bên cạnh đó còn có vitamin A, D, E, F, K, chất carotin, nên mang đến hiệu quả rất tốt trong việc chăm sóc tóc. Dầu oliu nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh, làm sạch gàu, cung cấp độ ẩm, giúp cho tóc mềm mượt, không bị xơ rối, hạn chế gãy rụng, chẻ ngọn. 

Để dưỡng tóc dài nhanh mọi người chọn loại dầu oliu Extra virgin là loại ít được chế biến hoặc tinh chế. Được chiết xuất bằng phương pháp tự nhiên và được chuẩn hóa có độ tinh khiết, chứa nhiều chất chống oxy hóa phenolic.

Dưới đây là các cách dùng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài mà mọi người có thể tham khảo thực hiện: 

Cách 1: Massage và ủ tóc với dầu oliu

Massage và ủ tóc với dầu oliu

Hãy cho một lượng dầu oliu ra chén nhỏ. Mọi người dùng lược chải tóc để gỡ rối. Sau đó nhúng đầu ngón tay vào dầu ôliu và thoa 2 bàn tay vào với nhau cho ấm nóng lên. Động tác này sẽ làm nóng giúp cho dầu tan chảy ra và dễ dàng phát huy tác dụng trên tóc.

Tiếp đến mọi người chia nhỏ tóc thành từng phần và vuốt massage lên các sợi tóc. Khi cảm giác lượng dầu trên tay hết mọi người tiếp tục nhúng tay vào dầu ôliu và làm tương tự cho phần tóc còn lại. Mọi người thực hiện vuốt massage 15 phút, sau đó ủ khoảng 15 phút. Cuối cùng gội với dầu gội và dùng thêm dầu sả để tóc mềm mượt.

Cách 2: Làm mặt nạ ủ tóc dầu oliu và nha đam

Mọi người có thể dùng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài bằng cách thực hiện mặt nạ ủ tóc cùng với nha đam. Nha đam mọi người rửa sạch, cắt gai 2 bên, sau đó gọt một lớp vỏ và dùng muỗng nạo lấy thịt bên trong. Mọi người cho thịt nha đam vào cái rây cho nước ấm vào cùng rồi lượt lấy phần gel. 

Tiếp đến cho nước nha đam và dầu oliu vào máy xay sinh tố, xay trong vòng 5 giây, sau đó cho qua rây lọc. Tiếp đến mọi người cho hỗn hợp vào bình đựng có vòi.  

Mọi người chải tóc, xịt bôi hỗn hợp đều dầu oliu nha đam lên tóc. Sau đó quấn và trùm tọc lại ủ 1-3 tiếng, rồi gội 2 lần với dầu gội, và thêm 1 lần dầu xả (lưu ý phần dầu xả mọi người chỉ sử dụng ngọn tóc, để tránh tóc bị bết).

Cách 3: Kết hợp dầu oliu với dầu gội để dưỡng tóc nhanh dài

Kết hợp dầu oliu với dầu gội để dưỡng tóc nhanh dài

Một cách để dùng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài là mọi người kết hợp với dầu gội. Lấy lượng dầu gội và dầu oliu vừa đủ cho vào chén và khuấy hoà tan vào với nhau. Sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu, thân tóc và massage gội đầu như bình thường.

Sau đó mọi người xả sạch với nước, rồi dùng dầu xả ở đuôi tóc và xả sạch với nước.

Cách 4: Dùng sả và dầu oliu

Sả mọi người rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Mọi người sử dụng một cái nồi bắt lên bếp, khi nồi nóng mọi người cho dầu oliu vào. Khi dầu oliu đã sôi cho sả vào đun và khuấy đều với lửa nhỏ. 

Đun đến khi sả có màu vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp sả và dầu oliu nguội thì mọi người cho ra cho vào hũ thuỷ tinh. 

Mỗi lần sử dụng mọi người múc 2 muỗng canh cho ra chén . Sau đó mọi người dùng nước ấm làm ướt tóc, để chân tóc giãn nở. Sau đó thoa đều hỗn hợp dầu sả lên tóc và dùng các đầu ngón tay massage. Tiếp đến ủ tóc 1 tiếng, gội đầu như bình thường.

Hy vọng với những cách dùng dầu oliu dưỡng tóc nhanh dài trên mọi người có thêm kiến thức hữu ích mới để chăm sóc mái tóc của mình.