Bồn rửa chén bằng inox từ lâu đã được các gia đình sử dụng rộng rãi, nhưng bên cạnh đó, các loại chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn cũng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường bồn rửa hiện nay. Vậy đâu là sự khác nhau giữa các loại bồn rửa bằng inox và các loại bồn rửa bằng đá? Chúng ta nên lựa chọn sử dụng loại bồn rửa nào trong hai loại bồn rửa trên? Nếu bạn có các thắc mắc như trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này và tìm câu trả lời cho bản thân nhé.

chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

1. Giới thiệu chung về hai loại chậu rửa: chậu rửa chén inox giá cả bình dân và chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

Trước khi trả lời cho câu hỏi thứ hai, hãy cùng nhìn chung về cả hai loại chậu rửa chén phổ biên nhất hiện nay nhé.

– Chậu rửa chén bằng inox với giá cả bình dân

Các loại chậu rửa chén bằng inox thường được sản xuất với chất liệu inox 304. Một số ưu điểm dễ thấy của loại chậu rửa chén này chính là giá cả rất bình dân, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình, bề mặt chậu bóng loáng, dễ lau chùi các vết bẩn thông thường từ cặn thức ăn thừa. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm trên, loại chậu rửa chén bằng inox này có một số nhược điểm nhất định như sau: khi xả nước hoặc đặt đồ vào chậu sẽ có khả năng xuất hiện tiếng ồn lớn gây khó chịu; bên cạnh đó, các loại chậu rửa chén bằng inox cũng có thể dễ dàng bị trầy xước khi người dùng sử dụng các miếng chà xoong nồi bằng cước hoặc nhôm; chậu cũng rất dễ bám phèn, cặn thức ăn.

chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

Chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

Bên cạnh chậu rửa chén bằng inox, chậu rửa chén bằng đá cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Chậu rửa chén bằng đá thường có hai loại, chậu rửa chén được làm từ đá thiên nhiên và chậu rửa chén được làm từ đá nhân tạo. Ưu điểm của loại chậu này rất nhiều: có tính thẩm mỹ cao, có độ bền cao, chịu được lực va chạm, đặc biệt là khả năng chống khuẩn, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh,… Tuy nhiên, giá thành khá cao cùng khối lượng tương đối nặng có thể xem như là nhược điểm của loại chậu này.

chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

2. Cảm nhận cá nhân

Sau khi sử dụng cả hai loại chậu: chậu rửa chén bằng inox với giá thành bình dân và chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn, cá nhân tôi cảm thấy loại chậu rửa bằng đá là một lựa chọn hoàn hảo. 

Về khả năng chống bẩn và chống khuẩn của loại chậu rửa bằng đá này làm tôi và gia đình tôi rất hài lòng. Vì được sản xuất với chất liệu bột đá thiên nhiên và các chất kết dính, hoàn toàn không chứa các chất hóa học độc hại. Sau đó được phủ thêm một lớp Nano Bạc lên trên bề mặt chậu, làm tăng khả năng chống khuẩn và giúp người dùng dễ dàng hơn trong công đoạn vệ sinh. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực cũng là một ưu điểm khiến tôi thích loại chậu này hơn loại chậu inox.

Loại chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn mà gia đình tôi sử dụng hiện nay là sản phẩm chậu rửa đá SMART K-500 của hãng Malloca. Chiếc chậu này khiến tôi rất hài lòng vì nó được thiết kế với bề mặt đá nhẵn mịn, rất dễ dàng lau sạch vết bẩn và trả lại vẻ sạch bóng của chậu, bảo đảm tuyệt đối sự an toàn cho sức khỏe người dùng, điều đó làm gia đình tôi cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Hơn nữa, nhờ có hệ thống xả compact nhỏ gọn, bếp nhà tôi vừa tiết kiệm được không gian, vừa gọn gàng và sang hơn hẳn. 

chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giữa chậu inox giá thành bình dân và chậu rửa chén bằng đá chống bám bẩn. Hãy lựa chọn đúng đắn để nâng cao chất lượng sống của gia đình bạn.