Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”, ngoài việc chọn mua tròng kính đổi màu xịn hay tròng kính đổi màu tốt nhất, thì theo năm tháng chất lượng của tròng kính còn được quyết định bởi cách bảo quản. Từ kinh nghiệm đeo kính hơn 3 năm qua trong đó là 5 tháng dùng kính đổi màu, tôi muốn chia sẻ với các bạn cách bảo quản đúng, hiệu quả mà tôi đã và đang thực hiện.

Vì sao chọn tròng kính đổi màu?

Công việc của tôi thường xuyên phải đi ra ngoài vào buổi sáng, có khi là đi gặp khách hàng, cũng có khi là đi giám sát tiến độ dự án nên mắt tôi thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, tôi đã tìm hiểu loại kính mới thay thế tròng cũ, vừa giúp bảo vệ mắt tốt hơn khi đi ngoài trời vừa phù hợp cho cả lúc làm việc trong văn phòng hay ở nhà. Sau thời gian tự tìm hiểu thì tôi biết đến tròng kính đổi màu, thực sự đây như một bước ngoặt cho sức khỏe đôi mắt của tôi.

Tròng kính đổi màu không những giúp ngăn chặn tia UV hay còn gọi là tia cực tím gây hại cho mắt mà còn linh hoạt, cung cấp tầm nhìn tốt nhất có thể trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Tôi là người khá kỹ tính nên đã tìm mua loại tròng kính đổi màu tốt nhất hiện nay của thương hiệu Essilor. Từ lúc mua đến giờ cũng đã gần 5 tháng, công nhận tròng kính đổi màu xịn có khác, tôi cực kỳ hài lòng với chất lượng của cặp kính mới này. 

Ngoài việc ngăn chặn tia UV, kính đổi màu này không chỉ giúp mắt tôi giảm mỏi và nhức hơn rất nhiều so với trước mà còn rất thuận tiện cho công việc của tôi. Tôi chỉ cần mang một cặp kính này là đủ, không cần phải cầu kỳ mất thời gian đổi thay phiên giữa kính râm và kính cận như người khác. Tính ra chi phí cho tròng kính đổi màu còn rẻ hơn nhiều so với việc mua hai cặp kính chức năng riêng biệt.

tròng kính đổi màu tốt nhất
Tôi chọn tròng đổi màu của Essilor để đảm bảo chất lượng

Cách bảo quản tròng kính đổi màu

Đầu tiên là về hộp đựng kính lúc không cần dùng đến. Kính đổi màu cũng như những loại kính cận hay kính mát khác cũng cần bảo quản trong một chiếc hộp chuyên dụng. Những khi bạn không sử dụng như khi ngủ hay đi tàu xe, bạn nên đặt kính vào hộp để tránh trầy xước. Dù có là tròng kính đổi màu xịn đến đâu mà bạn để chúng ở những nơi nhiệt độ cao như gần bếp ga, lò nướng… thì kính vẫn sẽ có nguy cơ bị biến dạng.

Tiếp đến là khâu vệ sinh tròng kính. Kính đổi màu có bề mặt rất nhạy, đó cũng là lý do mà kính có thể chuyển màu khi gặp tia UV. Vì vậy, việc vệ sinh bề mặt kính thường xuyên sẽ giúp cho tác dụng ngăn chặn tia cực tím của kính đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn chỉ cần để kính dưới vòi nước chảy để bụi bẩn trôi đi, sau đó vẩy bớt nước rồi dùng khăn mềm lau khô lại là được. Tránh để kính khô mới lau hoặc dùng tà áo hay những chất liệu thô khác vì bụi bẩn dễ làm trầy xước, đục bề mặt kính. Dù cho bạn đang xài loại tròng kính đổi màu tốt nhất đi chăng nữa thì không thể tránh được 100% trầy xước nếu không gìn giữ đúng cách.

Kính của tôi dù đã dùng 5 tháng nay nhưng vẫn trông như mới, không khác hiện trạng ban đầu là mấy. Vì vậy, nếu chịu khó bảo quản kính có thể dùng tận 2-3 năm.

Nơi mua tròng kính đổi màu tốt nhất

Thành thực mà nói, ban đầu khi tìm nơi để mua tròng kính đổi màu tôi cũng rất mông lung chưa biết nên mua ở đâu vì có quá nhiều địa chỉ mà không biết chất lượng thực sự ra sao. Sau một thời gian tìm kiếm qua Google cũng như hỏi han anh chị em đồng nghiệp thì tôi đã quyết định chọn mua tròng kính đổi màu tại mắt kính Nam Quang vì chi nhánh cũng gần nhà tôi.

Ngay từ lúc bước vào cửa hàng tôi đã được chào đón nhiệt tình, các bạn tư vấn viên cũng đã cung cấp cho tôi những thông tin bổ ích liên quan đến các loại tròng kính đổi màu xịn, tốt nhất hiện nay. Và rồi tôi đã chọn mua dòng Transitions của Essilor với nhiều tính năng ưu việt. Sau khi đo mắt và cắt lại kính tôi được trả lại bao tròng với đúng số độ cũng như chiết suất và đúng thương hiệu Essilor. Điều này khiến tôi càng cảm thấy tự tin hơn với lựa chọn hiện tại của mình. Thêm một điều khiến tôi ấn tượng hơn về mắt kính Nam Quang đó là chính sách thu mua tròng cũ giá 300k cho các dòng của Essilor. Trước giờ tôi chưa nghe hay thấy cửa hàng mắt kính nào áp dụng chương trình này. Đúng là tìm được nơi mua hàng uy tín chất lượng có khác, tròng kính mà tôi đang dùng hiệu quả rất tốt và đúng như những gì tôi mong đợi. 

Không phải là chuyên gia hay người rành về mắt kính, nhưng tôi mong rằng những kinh nghiệm mà tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giữ gìn được đôi kính của mình luôn bền đẹp như mới. Mua một cặp tròng kính đổi màu xịn giá cũng không phải là thấp nên việc bảo quản để sử dụng lâu dài là điều cần thiết.