Trên thị trường hiện nay, ngoài có công dụng là một phụ kiện thì những chiếc mắt kính với tròng kính chuyên dụng như tròng kính Chemi xịn, Essilor,…còn đóng vai trò không nhỏ trong việc cải thiện sức khỏe thị lực, đặc biệt là tình trạng bị nhược thị của trẻ em hiện nay.  

Nhược thị là gì? 

Nhược thị là thuật ngữ y học dùng để chỉ tình trạng thị lực kém ở một bên hay cả hai bên mắt xảy ra do một sự trở ngại nào đó trong quá trình phát triển thị lực bình thường trong suốt thời thơ ấu. Mắt bị nhược thị khi có thị lực tối đa sau điều chỉnh kính dưới 7/10 đồng thời không phát hiện được tổn thương thực thể nào qua thăm khám.

Trong những năm đầu đời của trẻ, để thị lực phát triển tốt, việc tiếp nhận hình ảnh của hai mắt phải đầy đủ và hài hòa, tức là trục thị giác phải thông thoáng và hai mắt phải thẳng hàng. Mắt sẽ truyền tín hiệu về não để xử lý dần dần hoàn thiện chức năng thị giác hai mắt. Nếu một trong hai mắt không thể nhìn rõ, hoặc có sự tương tác bất thường, kém trong giai đoạn này sẽ dẫn đến tình trạng nhược thị. Trong điều chỉnh tật khúc xạ, để hạn chế nguy cơ nhược thị ở trẻ, bạn cần quan tâm hơn vào các sản phẩm về mắt kính, một số tròng kính chất lượng như tròng kính Chemi xịn, tròng kính Essilor… sẽ có thể giúp bảo vệ sức khỏe thị lực của trẻ nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến nhược thị và cách điều trị 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến nhược thị như: 

  • Những bất thường gây cản trở thị giác

Bất kỳ bất thường nào ở trẻ nhỏ gây cản trở thị giác có thể dẫn đến nhược thị do não không thể tạo lập được đường dẫn truyền thị giác. Chẳng hạn trong những trường hợp cụ thể ở trẻ có độ cận thị hay loạn thị từ 0,5D đến 0,75D vẫn phải đeo kính thường xuyên. Chính vì thế, việc lựa chọn những loại mắt kính chất lượng cho trẻ là rất quan trọng, tránh cho tình trạng cận thị trở nên nặng hơn, bạn có thể tham khảo một số loại tròng kính chất lượng điển hình như tròng kính Chemi tốt nhất, tròng kính Essilor,..Hay trẻ bị đục thủy tinh thể ở một mắt hoặc giác mạc bị sẹo dẫn đến không nhận được ánh sáng vào phía sau mắt. Đây là lý do vì sao nên điều trị đục thủy tinh thể ở trẻ em càng sớm càng tốt.

  • Các bệnh lý khác ở mắt 

Nhược thị có thể xảy ra do các bệnh lý ở mắt như sụp mi bẩm sinh, đục thủy tinh thể bẩm sinh, sẹo giác mạc. Trong trường hợp này, võng mạc không nhận được kích thích vì có sự cản trở đường đi của ánh sáng tới võng mạc, gây ra nhược thị.

tròng kính Chemi xịn

Cách điều trị nhược thị 

  • Sử dụng các loại tròng kính chất lượng như tròng kính Chemi xịn: 

Đối với những trường hợp bị nhược thị do tật khúc xạ ở mắt thì bệnh nhân có thể sử dụng các loại kính chuyên dụng để điều trị, sau đó tập phục hồi chức năng để cải thiện thị lực của mắt. 

  • Phẫu thuật 

Đối với những người bị đục thủy tinh thể, sụp mi, lác mắt có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thủy tinh thể, phẫu thuật sụp mí, điều trị lác mắt. 

  • Làm cho mắt bị nhược thị hoạt động

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt một miếng che trên mắt tốt hơn của đứa trẻ. Một cách khác là làm cho thị lực của mắt tốt hơn bị mờ đi bằng sử dụng một loại thuốc nhỏ chuyên dụng. Hoặc trẻ có thể đeo kính với tròng kính chuyên dụng như các loại tròng kính Chemi xịn có tác dụng làm tăng thị lực của mắt nhược thị, giúp phục hồi thị lực. Một cách khác là làm cho thị lực của mắt tốt hơn bị mờ đi bằng sử dụng một loại thuốc nhỏ chuyên dụng. 

Thông thường thì việc điều trị sẽ tiếp tục cho đến khi thị lực trở về bình thường hoặc cho đến khi không còn có thể cải thiện thêm nếu điều trị tiếp. Có thể kéo dài trong vài tuần đến vài tháng. Trẻ sau đó sẽ được theo dõi cho đến khoảng 8 tuổi để bảo đảm mắt vẫn tiếp tục được sử dụng và không bị nhược thị trở lại. 

Chọn các loại tròng kính Chemi xịn, Signet Armorlite… ở nơi uy tin như Nam Quang

Như vậy, trong quá trình điều trị bệnh nhược thị, một chiếc kính với tròng kính chất lượng là điều cần thiết cho những bệnh nhân nhược thị do nguyên nhân tật khúc xạ mắt hay là một công cụ hỗ trợ điều trị bằng cách làm cho mắt bị nhược thị hoạt động. 

Nam Quang còn có dịch vụ miễn phí đo mắt dành cho những khách hàng có nhu cầu sở hữu những loại kính điều trị hay kính mát và được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chứng nhận của bệnh viện mắt. Bằng cách đo khám mắt cho khách hàng bởi các KTV khúc xạ chuyên môn cao và sự tư vấn sản phẩm tận tình bằng tất cả tâm huyết của mình cùng các sản phẩm tròng kính chất lượng từ các hãng nổi tiếng như Signet Armorlite, Essilor… đặc biệt với sản phẩm tròng kính Chemi xịn và giá hợp lý sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Nam Quang tin rằng mình sẽ thực hiện tốt được trọng trách của mình và cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Hãy luôn chú ý đến tình trạng thị lực của con em bạn và phát hiện ra những sự việc bất thường, tránh trường hợp để bệnh nhược thị diễn ra ở trẻ thời gian lâu dài, có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ. Nên sử dụng những tròng kính điều trị có chất lượng tốt, tiêu biểu là tròng kính Chemi xịn để có thể bảo vệ sức khỏe thị lực của trẻ, giúp trẻ tránh xa tương lai mù lòa. 

tròng kính Chemi xịn