Nếu như trước kia, khẩu trang được xếp vào loại hàng hoá thông thường bạn có thể dễ dàng vận chuyển hàng đi Malaysia cho người thân sử dụng tương tự như quần áo, giày dép. Thì hiện nay, với sự tác động của đại dịch Covid -19, khẩu trang – nhất là khẩu trang y tế đã trở thành một loại hàng hoá quý giá, khan hiếm và cũng khó khăn trong khâu vận chuyển hàng đi Malaysia hay các quốc gia khác. Hiện tại, tình hình dịch bệnh đã có chuyển biến tích cực hơn và bạn đang muốn gửi khẩu trang qua Malaysia cho người thân, bạn bè hoặc kinh doanh thì phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết hôm nay nhé!

1/ Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng đi Malaysia với mặt hàng khẩu trang

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã có chuyển biến tích cực, các hoạt động kinh tế xã hội đang dần khôi phục trở lại. Theo tinh thần Nghị quyết 20 của Chính phủ về việc cấp phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế và khẩu trang vải. Bạn vẫn có thể vận chuyển hàng đi Malaysia với mặt hàng khẩu trang. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau:

Đối với doanh nghiệp, cần có giấy phép xuất khẩu thì mới có thể vận chuyển hàng đi Malaysia đối với mặt hàng khẩu trang y tế. Ngoài ra, Bộ Y tế còn quy định, chỉ được xuất khẩu tối đa 25% sản lượng với mục đích viện trợ và hỗ trợ quốc tế.

Về khẩu trang vải thông thường, doanh nghiệp hoặc cá nhân đều có thể xuất khẩu vận chuyển hàng đi Malaysia bình thường.

Những mặt hàng như khẩu trang cao cấp 3M thường bị giới hạn xuất khẩu quốc tế và thường được sự kiểm soát của cơ quan an ninh hàng không của các nước để tránh sự đầu cơ tích trữ và tình trạng khan hiếm của mặt hàng này. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi gửi mặt hàng này qua Malaysia nhé.

2/ Sản xuất & đóng gói khẩu trang khi vận chuyển hàng đi Malaysia

  • Với các loại khẩu trang vải thông thường, bạn có thể tự may hoặc đặt hàng gia công tại xưởng. Sau đó nên xếp thành từng lốc bỏ vào túi nilon hoặc túi zip rồi mới đóng vào thùng carton theo từng lớp để vận chuyển hàng đi Malaysia.
  • Với các loại khẩu trang y tế, thường đóng gói sẵn theo từng hộp, để đảm bảo chất lượng bạn có thể dùng giấy bọt khí quấn quanh từng hộp sau đó đóng vào thùng.
  • Lưu ý những thùng carton đóng khẩu trang phải là thùng mới, dày để tránh việc đóng gói bị móp méo hoặc thừa thể tích khi tính cước.
  • Khẩu trang vải để vận chuyển hàng đi Malaysia cần được đảm bảo về mặt chất lượng, mới 100%. Khẩu trang y tế cần có giấy chứng nhận, nhãn mác hộp rõ ràng, nếu gửi với mục đích kinh doanh phải đi kèm giấy phép.

3/ Đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng đi Malaysia với mặt hàng khẩu trang

Một cách vô tình nhưng khẩu trang lại trở thành mặt hàng hot nhất đầu năm 2020. Chính vì vậy, mà sự kiểm soát của cơ quan an ninh hàng không, hàng hải đều kiểm soát rất chặt về việc vận chuyển hàng đi Malaysia với mặt hàng khẩu trang để tránh việc đầu cơ, buôn lậu. Bạn khó có thể tự mình đem mặt hàng này ra nước ngoài mà không khỏi bị vướng mắc nhiều thủ tục.

Cách tốt nhất để chuyển khẩu trang cho người thân, bạn bè hay đối tác ở Malaysia là thông qua những đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín. Một trong những đơn vị đó là AK Express:

AK Express với dịch vụ đặc biệt vận chuyển hàng đi Malaysia có thể hỗ trợ giấy phép nhanh chóng cho bạn xuất khẩu một số mặt hàng y tế như: khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang thường, nước rửa tay,…

Thời gian vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia nhanh chóng với nhiều gói cước thích hợp để bạn gửi khẩu trang cho người thân, bạn bè hoặc gửi với số lượng lớn để kinh doanh, AK Express đều có thể đáp ứng được.

AK Express sẵn sàng tư vấn khi bạn có nhu cầu gửi các loại khẩu trang ra nước ngoài, bạn có thể chụp hình, gửi mẫu và báo số lượng để AK Express kiểm tra thủ tục và tư vấn cho bạn cách gửi hàng đảm bảo nhất.

Bằng sự chất lượng và uy tín trên thị trường, AK Express luôn có những dịch vụ đặc biệt giúp bạn vận chuyển hàng đi Malaysia với giá gửi hàng đi Malaysia dành cho các mặt hàng khó gửi, hàng đặc biệt như khẩu trang hay một số hàng hoá y tế khác. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, hợp lý; dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!