Có lẽ, đối với những bạn trẻ mong muốn được đi và trải nghiệm như mình, cung đường Tà Năng sẽ là một điểm đến hấp dẫn. Nếu bạn đang cần một bài review trekking Tà Năng, hy vọng những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp chuyến hành trình của bạn suôn sẻ và thú vị hơn.

1. Review sơ lược chuyến trekking Tà Năng vào mùa cỏ xanh

Lưu ý nhỏ, bài review trekking Tà Năng này của mình chỉ nêu một số chi tiết sơ lược vì quá nhiều thứ không thể kể hết được, mong những thông tin này giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn để tham khảo cho chuyến đi sắp tới.

Tìm hiểu, khám phá và chinh phục cung đường trekking tà năng phan dũng

Trekking tà năng phan dũng mùa nào đẹp ?

Nhờ đã tìm hiểu trước, chúng mình biết được cung đường Tà Năng Phan Dũng có hai mùa chính trong năm, đó là mùa khô (mùa cỏ cháy) và mùa mưa (mùa cỏ xanh). Sau khi tham khảo, chúng mình quyết định sẽ chinh phục cung đường này vào đầu mùa cỏ xanh, tức là vào tháng 9. Nhờ người quen, chúng mình được giới thiệu gia nhập đoàn trekking khoảng 10 người, mọi người đều rất thân thiện và dễ làm quen, mình cảm thấy rất may mắn vì điều đó.

Sau khi ăn sáng và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, chuyến trekking Tà Năng của chúng mình bắt đầu vào buổi sáng tại khu đồng lúa của người dân tộc Churu. Trên đường đi, bọn mình được trải nghiệm cảm giác chinh phục những ngọn đồi không quá dốc nhưng rất dài, thảm thực vật xanh mướt mênh mông rất dịu mắt. Sau khi đến được chóp inox đánh dấu ranh giới Lâm Đồng – Bình Thuận, bọn mình quyết định đi theo hướng đồi Lính như đã bàn trước để rút ngắn quãng đường trekking. Cuối ngày, chúng mình cắm trại trên đồi Hai Cây Thông và tiếp tục hành trình vào sáng hôm sau. Trong 15km cuối cùng để đến được xã Phan Dũng, Bình Thuận, cung đường tuyệt đẹp này đã dẫn bọn mình đi qua đồi, xuyên rừng, được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ khó có thể nào quên. 

Nhìn chung, chuyến đi của bọn mình chỉ kéo dài trong khoảng 2 ngày 1 đêm, đi theo tour nên chỉ khoảng hơn 2 triệu một người, nhưng những trải nghiệm có được hoàn toàn là xứng đáng. Vì có khá nhiều đơn vị book tour khác nhau và mình mới chỉ trải nghiệm lần đầu nên chưa thể đánh giá được, bạn có thể liên hệ người quen hoặc những người có kinh nghiệm để lựa chọn tour trekking phù hợp cho mình.

2. Những điều thú vị đã được trải nghiệm

Bài review trekking Tà Năng của mình vẫn chưa dừng lại ở đó, dưới đây là những trải nghiệm tâm đắc mà mình có cơ hội có được trong chuyến trekking này.

Đón bình minh giữa rừng núi bạt ngàn

Đón bình minh giữa rừng núi bạt ngàn

Vì bọn mình quyết định cắm trại ở khu vực đồi Hai Cây Thông, xung quanh đồi là những mảng rừng lớn hùng vĩ, nên buổi sáng ngày thứ hai, bọn mình đã quyết định sẽ dậy sớm để đón được bình minh giữa núi rừng bạt ngàn. Thật sự không thất vọng, những cánh rừng Tà Năng, những ngọn cỏ trên đồi đều được tắm đẫm sương sớm, những tia sáng đầu tiên chiếu tới cùng không khí lành lạnh tạo nên cảm giác rất chill, vô cùng thích hợp để nghe một bài nhạc nhẹ nhàng. 

Thưởng thức đặc sản dưới bầu trời ngàn sao

Trải nghiệm buổi tối giữa đồi Hai Cây Thông chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kỷ niệm khó mà phai mờ. Buổi tối, tụi mình được ngồi cùng nhau đốt một nhúm lửa trại nho nhỏ, kèm theo đó là các loại đặc sản vùng núi rừng như gà nướng, cơm lam, thịt xiên nướng,… và mì gói. Mọi người cùng quây quần bên đống lửa trại, vừa ăn vừa kể những trải nghiệm mà mình đã có được, thật sự tạo ra một cảm giác ấm áp dù chỉ mới quen lần đầu. 

7 Kinh nghiệm đi tà năng phan dũng nhất định bạn phải thực hiện để đảm bảo an toàn

Ra đời vô số tấm ảnh đẹp

Có thể nói, trên cung đường mà chúng mình đã chinh phục, bất cứ góc nào cũng có thể cho ra 7749 tấm ảnh đẹp. Những ngọn đồi xanh mướt, những rừng thông rì rầm, những con suối nhỏ róc rách đều có thể tạo cảm hứng cho những bộ ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà mình vẫn còn lưu trong máy.
Cuối cùng, hy vọng bài review trekking Tà Năng này của mình sẽ giúp mọi người có thêm động lực để trải nghiệm những điều xứng đáng khi ta còn trẻ.

hình tà năng phan dũng
trek tà năng
hoàng hôn tà năng