Khi tìm mua máy rửa chén, động cơ hoạt động êm ái luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm. Điều này sẽ giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn khi máy được đặt trong không gian nhà ở. Bài viết này sẽ trình bày những yếu tố quan trọng để giúp bạn lựa chọn máy rửa chén chạy êm, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho gia đình.

Tiếng ồn của máy rửa chén xuất phát từ nhiều yếu tố như chất liệu, động cơ, vị trí lắp đặt, công nghệ,… Vật liệu và công nghệ được sử dụng có thể tạo ra phản xạ âm trong quá trình máy vận hành. Động cơ bơm nước để đẩy nước vào máy rửa chén và tạo ra áp lực để rửa sạch bát đĩa cũng có thể gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, vị trí lắp đặt cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng. 

1. Cách lựa chọn được máy rửa chén chạy êm 

Vật liệu

Tùy thuộc vào vật liệu, tiếng ồn có thể bị phản xạ hoặc hấp thụ, ảnh hưởng đến mức độ ồn tạo ra. Bạn nên lựa chọn các dòng máy rửa chén sử dụng vật liệu chống ồn, cách âm để giúp hạn chế tiếng ồn khi máy vận hành.

Việc lựa chọn các dòng máy rửa bát từ thương hiệu uy tín, được làm từ các vật liệu cao cấp sẽ giúp bạn sở hữu được máy rửa chén có khả năng chạy êm, hiệu quả cho không gian nhà bếp.

– Động cơ của máy 

Đối với các dòng máy cao cấp hiện nay, để hạn chế tiếng ồn máy thường được trang bị động cơ không chổi than (BLDC), loại động cơ hoạt động dựa trên từ trường vĩnh cửu và cảm biến, cho phép máy vận hành với hiệu suất tối ưu mà vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng, êm ái.

Nhờ không sử dụng chổi than, động cơ giúp triệt tiêu các ma sát, hạn chế tiếng ồn tối đa trong quá trình vận hành.

Máy rửa chén có động cơ không chổi than không chỉ giúp tạo nên các trải nghiệm yên tĩnh mà còn có độ bền vượt trội, tiết kiệm chi phí bảo trì đáng kể. 

– Cách lắp đặt và vị trí đặt máy 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn máy rửa chén chạy êm là cách thức lắp đặt và vị trí đặt máy.

Việc thực hiện lắp đặt cẩn thận, đảm bảo các bộ phận không va chạm sẽ giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên tránh đặt máy gần các bề mặt cứng có thể phản xạ âm thanh, như tường hay sàn gạch.

Do đó, việc lựa chọn một loại máy rửa chén có thiết kế linh hoạt, lắp đặt đơn giản sẽ giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn khó chịu, tăng trải nghiệm tối ưu và nâng cao thẩm mỹ của nhà bếp.

Cách lựa chọn được máy rửa chén chạy êm

Chế độ hoạt động

– Chế độ rửa 

Đối với các dòng máy rửa bát từ các thương hiệu cao cấp hiện nay thường được thiết kế với đa dạng các chế độ rửa như rửa chuyên sâu 70 độ C, rửa tự động 45-65 độ C, rửa Eco 50 độ C hay rửa yên lặng 50 độ C,….

Những chế độ rửa này sẽ được tự động tùy chỉnh theo loại và lượng bát đĩa giúp động cơ hoạt động được tối ưu, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

– Cách phun nước 

Các nguồn chính phát ra tiếng ồn trong máy rửa bát là sự chuyển động của nước qua máy bơm nước, máy bơm thoát nước loại bỏ nước khỏi thùng rửa, nước di chuyển và dội lại từ các bề mặt bên trong máy rửa bát, bao gồm cả bồn rửa và đĩa.

Nhưng hiện nay để mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã ứng dụng những công nghệ mới vào hệ thống bơm và phun nước để giảm thiểu lượng âm thanh được tạo ra.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn các dòng máy cao cấp có tích hợp công nghệ tiên tiến hỗ trợ việc phun nước một cách tối ưu và êm ái hơn, giúp giảm tiếng ồn không mong muốn.

chế độ hoạt động của máy rửa chén

– Eco Silence 

Eco Silence là một công nghệ hiện đại hỗ trợ động cơ đáng kể trong việc giảm tiếng ồn. Bằng cách tối ưu hóa hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cửu Eco Silence giúp máy hoạt động mạnh mẽ hơn, tiết kiệm đến gần 50% năng lượng và thời gian, ngoài ra còn giúp máy chống rung và hoạt động yên tĩnh.

2. Nên mua dòng máy rửa chén chạy êm nào? 

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các dòng máy rửa chén êm ái, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá phong phú. Nhưng Malloca vẫn luôn là cái tên được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu mua máy rửa chén bởi chất lượng cao, thiết kế sang trọng và giá thành hợp lý.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, thương hiệu Malloca mang đến 2 dòng máy rửa chén êm ái là MDW14-BS10TFT và MDW10-BS08FS. 

Máy rửa chén chạy êm MDW14-BS10TFT

MDW14-BS10TFT là phiên bản máy rửa chén cao cấp của Malloca, được thiết kế với bề mặt inox xước mờ tinh tế.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các yếu tố giảm tiếng ồn trên, dòng máy này còn được tích hợp thêm các công nghệ hiện đại như: Triple & Direct Wash, Drying Turbo, Auto Door, Eco Silence,… cùng đa dạng các chương trình rửa để tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời.

Máy rửa chén chạy êm MDW14-BS10TFT

Máy rửa chén chạy êm MDW10-BS08FS

Tương tự MDW14-BS10TFT, dòng máy MDW10-BS08FS cũng được đảm bảo về khả năng vận hành êm ái, duy trì không gian yên tĩnh hiệu quả.

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, khả năng lắp đặt linh hoạt, và được trang bị 8 chương trình rửa thông minh, giúp việc rửa chén trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Máy rửa chén chạy êm MDW10-BS08FS

Việc tìm hiểu bao quát về thiết kế, động cơ, cơ chế hoạt động và tính năng giảm tiếng ồn của máy rửa bát sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mang lại trải nghiệm tối ưu.

Do đó, còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay máy rửa chén chạy êm của Malloca để đảm bảo không gian yên tĩnh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.