Có nhiều lý do để một người phản bội nửa kia của mình và dù là đàn ông hay phụ nữ thì họ đều có tuổi ngoại tình, độ tuổi khi họ dễ sa vào một mối quan hệ ngoài luồng khác. Vậy đối với phụ nữ, tuổi ngoại tình và lý do họ ngoại tình là gì?

Phụ nữ dễ ngoại tình ở độ tuổi nào nhất?

Trang web hẹn hò nổi tiếng Victoria Milan đã thực hiện một cuộc khảo sát và nghiên cứu về độ tuổi ngoại tình ở phụ nữ và đưa ra một kết luận đáng ngạc nhiên. Nhiều người sẽ nghĩ rằng phụ nữ ở độ tuổi đôi mươi sẽ dễ ngã vào vòng tay của người đàn ông khác nhất nhưng theo nghiên cứu, độ tuổi trung bình mà phụ nữ dễ ngoại tình nhất là khoảng 37 tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, độ tuổi ngoại tình trung bình của phụ nữ trên toàn thế giới là 36,6 tuổi, trong khi độ tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ là 29 tuổi. Tức là họ dễ ngoại tình sau khi kết hôn 7 năm.

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả trung bình, độ tuổi ngoại tình của phụ nữ ở các quốc gia có sự khác biệt khá lớn. Ở anh, tuổi ngoại tình trung bình của phụ nữ là 25-29 tuổi. Con số này ở Tây Ban Nha là 40-44 tuổi và ở Hungary là 45-49 tuổi. 

Ngoài việc xác định độ tuổi dễ ngoại tình nhất, nghiên cứu của trang web hẹn hò Victoria Milan còn chỉ ra thời điểm sau khi kết hôn mà phụ nữ lừa dối chồng của mình. Dữ liệu này cũng khác nhau ở mỗi quốc gia. Trong đó, phụ nữ Ireland ngoại tình sớm nhất, trung bình chỉ 3,6 năm sau khi kết hôn. Còn ở Mỹ, phụ nữ thường ngoại tình sau khi kết hôn được khoảng 8 năm. 

phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình

Tại sao phụ nữ ngoại tình?

Lý do phổ biến nhất khiến một người phụ nữ ngoại tình có lẽ là do chồng của họ không dành cho họ sự quan tâm và tôn trọng mà họ đáng có. Có lẽ người phụ nữ vẫn còn yêu bạn đời của mình, nhưng sự mặn nồng đã biến mất khỏi cuộc hôn nhân của họ. 

Kể cả ở đàn ông hay phụ nữ thì lý do ngoại tình của họ nói chung là để tìm niềm vui mới. Nếu niềm vui này ở người đàn ông thường là sự mới lạ trong quan hệ thể xác thì người phụ nữ lại có xu hướng tìm kiếm niềm vui ở mặt tinh thần, tình cảm. Tuổi ngoại tình của phụ nữ là 37 tuổi, khi ở độ tuổi này, cuộc sống của họ gần như đã ổn định, sự nghiệp vững vàng, con cái cũng không còn quá nhỏ nghĩa là họ không cần quá lo nghĩ về cuộc sống hàng ngày. Cũng bởi vậy mà họ sẽ để tâm hơn về đời sống tình cảm. Nếu người chồng vô tâm, lạnh nhạt trong tình cảm vợ chồng, người phụ nữ sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong chính cuộc hôn nhân của mình. Họ sẽ muốn tìm một người sẵn lòng lắng nghe, quan tâm đến họ. Nếu có một người đàn ông đối xử tốt với họ, trân trọng họ hơn người chồng thì họ sẽ dễ phản bội hôn nhân của mình. 

Đàn ông thường dễ ngoại tình hơn phụ nữ. Dù người phụ nữ cũng có những ý định ngoại tình, bỏ chồng nhưng thường họ không dễ dàng biến những suy nghĩ đó thành hành động. Ở mặt tình cảm, người phụ nữ vững vàng hơn đàn ông. Nhưng cũng bởi vậy mà một khi họ đã sa vào một mối tình khác, trái tim của họ cũng sẽ hoàn toàn thuộc về người đàn ông đó và tình cảm với người chồng sẽ không còn. 

Trong hôn nhân, khi tình cảm phai nhạt thì cả người chồng lẫn người vợ đều dễ ngoại tình. Tình yêu là cần sự vun đắp và sự hết yêu cũng thế, chính sự vô tâm hàng ngày tưởng như nhỏ bé nhưng dần dần sẽ trở thành một bức tường ngăn giữa hai vợ chồng. Tuổi ngoại tình như trên chỉ mang tính chất tham khảo vì chỉ cần người phụ nữ không nhận được tình yêu và sự trân trọng mà họ xứng đáng được có, họ đều dễ ngoại tình.