Healthy food là chế độ ăn uống mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, một trong số đó tránh suy thận và huyết áp cao. Nào mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Healthy food giúp hạn chế lượng muối

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi cơ thể bị thừa muối thì lượng dịch trong máu tăng lên cao dễ dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. Lượng muối ứ đọng trong thành mạch làm thành cứng hơn là một yếu tốt thuận lợi cho cao huyết áp. 

Trong chế độ ăn uống healthy food sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh như rau, quả, hạt, ….loại bỏ các thực phẩm chứa nhiều cholesterol và axit béo no, hạn chế đồ ăn nhanh, có nhiều muối như: mì tôm, bánh mặn, gà rán và khoai tây chiên…Nhờ đó mà giảm được chất béo xấu và natri trong cơ thể, điều này giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp và suy thận rất tốt. 

Cân bằng lượng muối tránh suy thận

Ngoài ra trong chế độ heathy food khi chế biến thực phẩm người ta hạn chế việc nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm, …chú trọng tới việc sử dụng thực phẩm ở dạng nguyên thuỷ. Nhờ vậy mà giảm được lượng muối, cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

Thực nghiệm đã cho thấy đường cũng là nguyên nhân gây cao huyết áp hay ung thư và chế độ healthy food hạn chế sử dụng đường và nước ngọt

Healthy food sử dụng chất béo tốt 

Chất béo từ thịt và da các loại gia cầm là yếu tố góp phần quan trọng vào việc gây xơ vữa động mạch dẫn đến cao huyết áp, bệnh tim, đột quỵ. 

Trong chế độ ăn uống healthy food người ta không sử dụng chất béo từ động vật da, thịt gà, mỡ heo, mà người ta sử dụng các loại chất béo tốt như dầu ô liu, dầu hạt cải, chất béo omega-3 từ thịt cá. Như vậy chế độ healthy food có tác động rất tốt đến việc phòng ngừa bệnh tim mạch, cũng như tránh suy thận. 

Healthy food giúp mọi người có cân nặng hợp lý

Béo phì, thừa cân làm tăng mức lọc cầu thận, tăng áp lực thành mao mạch cầu thận, tổn thương tế bào có chân dẫn đến bệnh thận. Với những người mắc bệnh thận nếu bị thừa cân béo phì cũng làm tăng tiến triển của bệnh. Béo phì cũng làm tăng nguy cơ của bệnh đái thảo đường, cao huyết áp. 

Chế độ ăn healthy food giúp mọi người giảm cân và duy trì cân nặng ở mức hợp lý từ đó phòng tránh suy thận và huyết áp cao. 

Với chế độ healthy food cung cấp bữa ăn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể gồm có chất đạm, chất béo, vitamin-khoáng chất, tinh bột và đặc biệt là chất xơ giúp cung cấp đủ năng lượng tốt cho cơ thể.

Phòng tránh suy thận cùng healthy food

Tinh bột ở đây là tinh bột hấp thu chậm, tốt cho cơ thể như gạo lức, yến mạch, khoai lang,…hạn chế sử dụng các loại tinh bột xấu như cơm trắng, bún, phở, bánh mì. Điều này giúp cơ thể no lâu, giảm lượng calo đưa vào cơ thể giúp giảm cân rất tốt. 

Còn chất béo sử dụng chất béo tốt, không gây tích tụ mỡ nên có thể giúp giảm cân lành mạnh.

Ngoài ra healthy food khuyến khích mọi người sử dụng nhiều chất sơ từ các loại rau quả, trái cây, hạt,…điều này vô cùng tốt cho quá trình giảm cân để phòng ngừa bệnh suy thận, đái tháo đường, cũng như bảo vệ sức khoẻ được tốt hơn.

Healthy food tốt cho sức khoẻ tổng thể vì vậy mà mọi người hãy cố gắng kiên trì thực hiện theo. Đảm bảo mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi về sức khoẻ cũng như sắc vóc của mình sau một thời gian thực hiện.