Bất cứ người dùng nào cũng muốn sàn gỗ nhà mình giữ được bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, trong khâu lắp đặt, một số lỗi thông thường sẽ xảy ra làm giảm tuổi thọ của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khách hàng lẫn thợ lắp đặt nên lưu ý một số lỗi thường gặp sau khi lắp đặt sàn gỗ.

1. Lắp đặt sàn gỗ nên lưu ý tránh những lỗi gì?

Lắp đặt sàn gỗ tại khu vực không phù hợp

Đây là một trong những sai lầm thường gặp phải nhất khi chúng ta có ý định lắp đặt sàn gỗ. Người dùng nên lưu ý rằng không phải khu vực nào cũng sẽ thích hợp để lắp đặt sàn gỗ. Một số khu vực như nhà tắm, khu vực lối ra vào ngoài trời hay những nơi ẩm ướt thường xuyên… chính là những khu vực không phù hợp để lắp đặt sàn gỗ.

Những khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với nước, bị ảnh hưởng và sẽ có độ ẩm cao, chính điều này sẽ khiến sàn gỗ mau bị hư hại. Bên cạnh đó, nếu tiếp xúc với độ ẩm cao lâu ngày, sàn gỗ sẽ dễ dàng xuất hiện tình trạng nấm mốc, mối mọt, không chỉ làm giảm tuổi thọ của gỗ và còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

ván sàn gỗ công nghiệp

Bề mặt lắp sàn gỗ không đảm bảo

Bề mặt lắp sàn gỗ là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng lắp đặt. Nếu lắp đặt trên các bề mặt gồ ghề, lồi lõm, không được bằng phẳng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng chịu lực. Sau một thời gian sử dụng, sàn sẽ dễ có vết lõm, bị nhún hoặc kêu cót két. Do đó, nếu sàn thi công ban đầu không được bằng phẳng thì cần chà, mài hoặc làm các phương án san bằng trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Không để ván sàn gỗ thích nghi với môi trường lắp đặt

Khi lắp đặt sàn gỗ tại bất cứ công trình hoặc nhà ở nào, bạn nên chắc chắn rằng sàn gỗ được chuyển đến khu vực lắp đặt tối thiểu 48 giờ trước khi tiến hành lắp đặt. Không nên chuyển ván sàn đến và lắp đặt ngay lập tức. Với sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm giữa kho gỗ và khu vực lắp đặt, nếu lắp đặt gỗ ngay lập tức sau khi chuyển đến, ván sàn gỗ sẽ không kịp thích nghi nhiệt độ ở không gian mới, dễ xảy ra tình trạng giãn nở hoặc co rút trong thời gian ngắn dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị phồng rộp.

Những lỗi làm hạn chế sự giãn nở của sàn gỗ

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về sự giãn nở của sàn gỗ. Để tránh những vấn đề xảy ra liên quan tới sự giãn nở của sàn gỗ, bạn nên tính toán khoảng cách hợp lý giữa sàn gỗ với tường. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng nên cân nhắc về việc chia chừa ra các khoảng cách nhỏ giữa các ván sàn, tránh tình trạng giãn nở khiến gỗ bị cong phồng, gây ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của ván sàn gỗ.

2. An Cường – đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp uy tín được tin dùng hàng đầu hiện nay

Bên cạnh những lỗi lắp đặt cần tránh, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu và chọn mua loại gỗ chất lượng để giữ được sự bền đẹp theo thời gian sử dụng. Hiện nay, An Cường chắc chắn là cái tên không hề xa lạ trong thị trường gỗ công nghiệp tại Việt Nam. 

Để có được những sản phẩm chất lượng đến với người dùng, An Cường phải trải qua nhiều khâu sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận cùng khâu kiểm duyệt gắt gao, đảm bảo các tiêu chí của gỗ, đặc biệt là tiêu chí an toàn để đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, An Cường cũng không ngừng cho ra đời các sản phẩm phù hợp tiêu chí hiện đại, tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng. Hiện tại, bên cạnh ván sàn gỗ công nghiệp vân gỗ và vân đá, An Cường còn cho ra mắt sàn xương cá kiểu công nghiệp hiệu ứng 3D. Họa tiết vân xương cá nổi bật mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Nếu như các loại sàn gỗ xương cá tự nhiên cần phải lắp so le, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian thì loại sàn công nghiệp này của An Cường có thể lắp dễ dàng theo phương thẳng đứng mà vẫn tạo được hiệu ứng vân xương cá đẹp mắt. Với loại sàn này, kích thước sẽ là 286 x 1192 x 12mm nên rất thuận tiện thi công và hiệu ứng xương cá được thể hiện rất vừa vặn, phù hợp.

Với loại sàn xu hướng như thế này, nếu chọn lựa gỗ tự nhiên thì chi phí sẽ khá cao, còn sàn gỗ công nghiệp vân xương cá An Cường lại có mức giá vô cùng hợp lý, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng

ván sàn vân xương cá

Để sử dụng được sàn gỗ lâu dài và bền đẹp, bạn hãy lưu ý chọn loại gỗ chất lượng như gỗ An Cường và tránh những lỗi thường gặp khi lắp đặt sàn gỗ.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách sang trọng