Từ lâu, những chiếc sofa phong cách Bắc Âu nói riêng và đồ nội thất phong cách Bắc Âu nói chung luôn nhận được sự quan tâm và ưa thích của khách hàng bởi vẻ đẹp đơn giản đầy tinh tế mà nó mang lại. Nhưng để tối đa hiệu quả khi tận dụng phong cách trang trí nội thất này, sẽ không dư thừa nếu bạn nắm được những đặc điểm chính của nó, cũng như lựa chọn được đơn vị uy tín cung cấp nội thất phong cách Bắc Âu.

1. Những đặc điểm chính của phong cách Bắc Âu

Khi sử dụng phong cách Bắc Âu trong trang trí nhà cửa, bạn sẽ nhận thấy được sức hút khó cưỡng đến từ sự cân bằng tuyệt vời giữa yếu tố thẩm mỹ và các chức năng của những chi tiết được sử dụng. Ngoài ra, phong cách Bắc Âu cũng được đặc trưng bởi những yếu tố dưới đây:

– Về chất liệu sử dụng

Ngoài ra, một trong những nét đặc trưng không thể thiếu khi tham khảo phong cách nội thất này chính là sự xuất hiện của chất liệu vải, dù là vải tự nhiên hay vải tổng hợp. Đây cũng chính là chất liệu thường được sử dụng để làm ra những chiếc sofa phong cách Bắc Âu.

– Về màu sắc sử dụng

Màu sắc chủ đạo dùng trong phong cách Bắc Âu là trắng, xám và trung tính. Với sàn gỗ, phong cách này ưu tiên những tông màu sáng hay tông pastel nhẹ nhàng để làm điểm nhấn. Tổng thể màu sắc của phong cách này mang lại cảm giác thanh lịch và dễ chịu.

– Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bất kỳ phong cách trang trí nào, và phong cách Bắc Âu cũng không ngoại lệ. Phong cách này thường cố gắng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, đó cũng là lý do hệ thống cửa sổ phong cách Bắc Âu thường được thiết kế với chất liệu kính và kích thước lớn.

sofa phong cach bac au

– Các yếu tố trang trí

Các vật dụng trang trí nội thất đậm chất Bắc Âu có điểm chung là đơn giản nhưng duyên dáng. Những món đồ này đóng vai trò làm điểm nhấn cho căn phòng, thường có thiết kế đơn giản, không rườm rà nhưng nổi bật được vẻ tinh tế và thanh lịch.

sofa phong cach bac au

2. Điểm tô cho phong cách Bắc Âu là đồ nội thất phù hợp, bao gồm những chiếc sofa phong cách Bắc Âu 

Để tối ưu hóa hiệu quả trang trí của phong cách Bắc Âu, vấn đề lựa chọn đồ nội thất, bao gồm những chiếc sofa, là vô cùng quan trọng. Lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp không những làm tăng giá trị thẩm mỹ nhiều lần, mà còn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhờ vào sự cân bằng hài hòa giữa chức năng – tính thẩm mỹ của phong cách Bắc Âu.

sofa phong cach bac au

Sofa phong cách Bắc Âu của AConcept – lựa chọn đáng cân nhắc 

AConcept là thương hiệu nội thất phong cách Bắc Âu đang được người tiêu dùng vô cùng yêu thích hiện nay bởi vẻ đẹp tinh tế, đơn giản mà nó mang lại. Những chiếc sofa của AConcept rất đa dạng mẫu mã, màu sắc, đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn bên cạnh chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Những mẫu sofa đều được có bản quyền thiết kế, đề cao xu hướng sống có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

sofa phong cach bac au

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn thương hiệu nội thất phong cách Bắc Âu nói chung hay những chiếc sofa phong cách Bắc Âu nói riêng cho ngôi nhà của mình, AConcept thực sự là một lựa chọn đáng để thử. Hãy trang hoàng ngay cho không gian sống của mình nhé!