Sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, thân thiện với môi trường mà còn dễ thi công lắp đặt. Tuy nhiên, cũng khá nhiều người tiêu dùng lo lắng với khí hậu nồm của Việt Nam thì tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp là bao lâu? Những yếu tố nào giúp làm tăng tuổi thọ của sàn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chất liệu của sàn gỗ công nghiệp

Có thể nói, yếu tố quan trọng và tạo nên chất lượng của sàn gỗ chính là chất liệu sàn. Hiện nay trên thị trường, dựa vào công nghệ ép khối mà phân ra các dòng sản phẩm gỗ MDF, MFC và HDF. Trong đó, cốt gỗ HDF có độ bền cao nhất, cứng nhất và có khả năng chống mối mọt cao hơn các dòng còn lại. Cốt gỗ có tính chất quyết định trực tiếp đến độ bền của sàn gỗ, quyết định đến khả năng chịu nước, chịu lực và tác động của môi trường. Do đó, khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp, bạn hãy xem xét kỹ về công nghệ ép khối của cốt gỗ nhé.

chất liệu của sàn gỗ công nghiệp

Tuổi thọ trung bình

Vậy thông thường, tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp là bao lâu? Trên thị trường hiện nay phân chia sàn gỗ công nghiệp ra thành nhiều dòng, phù hợp với nhiều mức chi tiêu khác nhau. Và đương nhiên, tuổi thọ của sàn gỗ cũng tương thích với số chi phí bạn bỏ ra. Ước tính tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp là 10 năm, số năm này có thể thay đổi tùy vào chất lượng của sản phẩm và thương hiệu. Những dòng sàn gỗ giá rẻ thường kéo dài khoảng 5 – 7 năm, những dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể có tuổi thọ 15 đến 20 năm.

Đương nhiên, đây chỉ là con số ước tính. Thực tế tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp còn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác như điều kiện môi trường, cách sử dụng và bảo quản của gia chủ, hay cách thi công lắp đặt của đơn vị thi công.

Cách lắp đặt của thợ ảnh hưởng đến tuổi thọ thế nào

Nói về cách thi công sàn gỗ công nghiệp, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sàn. Khi lắp không đúng cách, sai các tiêu chuẩn kỹ thuật, hoặc xử lý trước khi lắp không đảm bảo các thông số sẽ khiến cho chất lượng của sàn bị xuống cấp nhanh chóng. Chẳng hạn như không chừa các khe hở kỹ thuật sẽ khiến sàn bị cong vênh, phồng rộp trong quá trình sử dụng. Sàn nhà không được xử lý bằng phẳng sẽ tạo điều kiện để mối mọt, nấm mốc sinh sôi bên dưới, đồng thời khiến sàn bị chông chênh. Do đó, để có kéo dài tuổi thọ sàn gỗ, bạn nên chú ý đến khâu thi công lắp đặt nhé.

lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp cùng đội ngũ chuyên nghiệp

Để sở hữu được một sàn gỗ công nghiệp đảm bảo cả về thẩm mỹ và độ bền, đòi hỏi gia chủ phải có sự lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ ngay từ những bước đầu tiên. Nên chọn gỗ công nghiệp cao cấp từ thương hiệu uy tín để tối đa được tuổi thọ sàn, đồng thời nên chọn những đội thi công gỗ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề để xử lý chuẩn xác mọi tiêu chuẩn làm nên sàn gỗ chất lượng nhất. 

lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Để không mất quá nhiều công sức tìm kiếm, bạn có thể liên hệ ngay với An Cường, thương hiệu sàn gỗ công nghiệp uy tín chất lượng với mẫu mã vô cùng đa dạng. Đến với An Cường, bạn còn được tư vấn, hướng dẫn kết nối với đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất để có thể an tâm xây dựng tổ ấm.

Xem thêm: