Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm email marketing vào các chiến dịch quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình. Do đó, việc lựa chọn một phần mềm email marketing tốt nhất là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý những tiêu chí giúp doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn một phần mềm email marketing phù hợp qua bài viết này nhé!

Dễ dàng sử dụng

phần mềm email marketing tốt nhất

Tiêu chí đầu tiên đối với phần mềm email marketing tốt nhất chính là dễ dàng sử dụng. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phần mềm email marketing chất lượng, đem lại hiệu quả khi sử dụng để chạy chiến dịch. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng dễ sử dụng. Một số phần mềm gửi email có giao diện khá phức tạp, quá trình sử dụng mất nhiều thời gian và đôi khi việc không sử dụng phần mềm thành thạo lại gây nên những khó khăn trong quá trình thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp. 

Chính vì thế, việc lựa chọn một phần mềm dễ sử dụng là tiêu chí đầu tiên mà doanh nghiệp cần ưu tiên hàng đầu khi chọn phần mềm email marketing cho chính doanh nghiệp.

Hỗ trợ phân khúc khách hàng

phần mềm email marketing tốt nhất

Hỗ trợ phân loại từng khách hàng theo từng phân khúc sẽ là cách giúp cho doanh nghiệp có được một chiến dịch marketing hiệu quả trong quá trình thực hiện. Để có được điều này thì phần mềm email marketing mà doanh nghiệp chọn phải hỗ trợ tính năng này. 

Vậy nên, hãy tìm hiểu và tham khảo những phần email marketing có hỗ trợ phân loại phân khúc khách hàng, gửi đúng nội dung email đến từng tệp khách hàng phù hợp sẽ đem lại kết quả tốt cho chiến dịch của doanh nghiệp mình. 

Đặt lịch gửi email tự động

phần mềm email marketing tốt nhất

Một trong số những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của các chiến dịch marketing chính là gửi thông điệp phù hợp đến đúng người và đúng thời điểm. Do đó, tính năng đặt lịch gửi email tự động sẽ giúp chiến dịch email marketing của doanh nghiệp được thực hiện một cách suôn sẻ và có kết quả tốt khi thực hiện. 

Nói chung, khi lựa chọn phần mềm email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp, hãy nghĩ ngay đến tính năng tự động hóa có thể đặt lịch gửi email đến khách hàng vào những thời điểm thích hợp để nâng cao được hiệu quả của chiến dịch email marketing. 

Tích hợp được CRM

Khả năng tích hợp được với CRM của doanh nghiệp là một trong số những tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lựa chọn phần mềm email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp đều mong muốn khi sử dụng email marketing có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý data và thực hiện chiến dịch đến khách hàng tiềm năng nhờ việc tích hợp phần mềm email marketing với CRM của doanh nghiệp. Do đó, một phần mềm tốt nhất là khi có thể tích hợp dễ dàng với APU, Webhook, Iframe… Nhờ đó mà các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về vấn đề tích hợp với hệ thống website của mình. 

Quản lý danh sách khách hàng hiệu quả

phần mềm email marketing tốt nhất

Phần lớn các phần mềm email marketing hiện nay đều có chức năng quản lý danh sách khách hàng hiệu quả, tuy nhiên vẫn ở mức độ khá sơ sài. Do đó hãy lựa chọn một hệ thống có tính năng quản lý danh sách khách hàng một cách thông minh và dễ xử lý. Điều này sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp khi gửi chiến dịch email đến khách hàng. Hơn ai hết, các doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất tầm quan trọng của việc quản lý danh sách khách hàng hiệu quả trong quá trình thực hiện chiến dịch trên phần mềm email marketing. 
Tóm lại, tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách, doanh nghiệp có thể đưa ra danh sách tiêu chí để lựa chọn được một phần mềm email marketing tốt nhất cho riêng mình giữa hàng nghìn phần mềm khác trên thị trường. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữu ích với doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu lựa chọn giải pháp email marketing tối ưu.