Trong thị trường đồ gia dụng, các loại máy nước nóng lạnh chất lượng cao đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình nhờ những ưu điểm tuyệt vời đối với sức khỏe và sinh hoạt. Tuy nhiên, để giữ máy được bền lâu, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây trong quá trình sử dụng.

1. Sử dụng máy nước nóng lạnh chất lượng cao như thế nào là đúng cách?

– Trước khi sử dụng lần đầu, mở cho nước chảy 3-5 lít

Đây là một mẹo khá hay ho mà người dùng cần lưu ý trong lần đầu tiên sử dụng máy nước nóng lạnh. Lúc mới mua máy về trước khi sử dụng, người dùng nên tiến hành vệ sinh máy bằng cách mở cả hai vòi nước nóng và lạnh, để nước chảy đi khoảng 3 đến 5 lít. Cách này sẽ giúp làm sạch đường ống dẫn nước bên trong máy, đồng thời giúp tránh tình trạng bị tắc ống dẫn trong quá trình sử dụng.

– Sau khi cắm điện, phải bật công tắc cho nước nóng và nước lạnh

Sau khi đã lắp đặt bình nước, nối ống dẫn nước và cắm điện, người dùng nên bật cả 2 công tắt cho nước nóng và nước lạnh. Đây là một việc làm cần thiết để kiểm tra tình trạng máy, hãy chú ý xem đèn báo có sáng khi bật công tắc hay không, nếu đèn không sáng nghĩa là máy đang gặp trục trặc, cần kiểm tra lại cho an toàn trước khi sử dụng.

cay nuoc nong lanh malloca

– Đặt máy cách tường 10-15 cm

Khi sử dụng loại máy này, nhiều hộ gia đình sẽ có xu hướng đặt máy sát tường để tiết kiệm được không gian trong phòng, tuy nhiên nếu làm như vậy, dù là loại máy nước nóng lạnh chất lượng cao cũng sẽ không được bền. Khi máy được đặt sát tường, quá trình tỏa nhiệt của máy sẽ không được tối ưu, điều này khiến máy dễ hỏng và giảm tuổi thọ. Thay vào đó, hãy đặt máy cách tường 10-15 cm để giúp máy được bền hơn.

– Không cắm chung ổ điện với các thiết bị khác

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng chung nguồn ổ điện giữa cây nước nóng lạnh và các thiết bị điện khác sẽ dễ gây ra các sự cố nguy hiểm như chập ổ điện. Do đó, tốt hơn hết người dùng nên sử dụng một ổ điện riêng cho máy nước nóng lạnh để tránh các sự cố về điện và đảm bảo độ bền cho máy.

– Không cắm điện khi chưa có nguồn nước

Khi đã cắm điện, máy sẽ vào chế độ hoạt động, tuy nhiên, nếu chưa có nguồn nước, máy không những không thể hoạt động được mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy, khiến chúng dễ hư hỏng và giảm tuổi thọ. Do đó, người dùng cần kiểm tra chắc chắn đã gắn bình nước vào máy trước khi cắm điện và bắt đầu sử dụng để có thể dùng máy bền hơn, lâu hơn.

2. Nên lựa chọn dòng máy nào để đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có không ít dòng máy nước nóng lạnh, tuy nhiên, nếu người dùng muốn sở hữu một chiếc máy nước nóng lạnh cao cấp bền bỉ, gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu.

– Malloca MWD-1834B – Dòng máy nước nóng lạnh chất lượng cao đáng tham khảo

Là một sản phẩm được ra mắt không lâu nhưng đã thu hút không ít sự quan tâm của người tiêu dùng, Malloca MWD-1834B là chiếc máy nước nóng lạnh cao cấp, được sản xuất với chất liệu chất lượng cao cùng công nghệ tiên tiến. Chiếc máy này bao gồm bảng điều khiển cảm ứng dễ dàng sử dụng, chế độ làm nóng/làm lạnh sâu và nhanh chóng. Các thao tác sử dụng cũng khá đơn giản, chẳng hạn như nhấp 2 lần vòi nước nóng để xả nước ra hay công tắc nóng và lạnh được tách riêng. Ngoài ra, thiết kế inox của máy cũng giúp cho quá trình vệ sinh dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng máy nhờ đèn báo nóng, báo lạnh hay hết nước. Ngoài ra,chế độ an toàn với chức năng khoái vòi nước nóng và thiết bị chống quá nhiệt kép, rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

máy nước nóng lạnh cao cấp

Để sử dụng một chiếc máy nước nóng lạnh chất lượng cao lâu dài, hãy ghi nhớ những hướng dẫn trên của chúng tôi nhé.