Trong tình trạng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhu cầu trang bị và sử dụng các loại máy lọc không khí khử mùi theo đó cũng tăng cao. Có thể nói, sử dụng máy lọc không khí cũng là một sự đầu tư xứng đáng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần cẩn thận lựa chọn những loại máy lọc không khí thật sự chất lượng để đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn.

1. Vì sao xu hướng sử dụng máy lọc không khí khử mùi ngày càng thịnh hành?

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra mức độ ô nhiễm không khí vô cùng nghiêm trọng ở nước ta, đặc biệt là những vùng thành thị có các khu công nghiệp và mật độ dân số cao. Bên cạnh đó, nhu cầu sống ngày càng tăng cao, mưu cầu được sống và sinh hoạt trong một bầu không khí trong lành cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm, và máy lọc không khí là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà một cách dễ dàng. 

Có thể bạn chưa biết, những loại bụi siêu mịn mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày không chỉ có thể gây dị ứng, mà còn có thể là tác nhân gây ra các căn bệnh và biến chứng nghiêm trọng về da cũng như hệ hô hấp của con người. Không chỉ vậy, nhiều loại virus, vi khuẩn luôn tồn tại trong không khí xung quanh chúng ta, được đánh giá là một hiểm họa khôn lường có thể trở thành mầm bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt. Không chỉ vậy, không khí ô nhiễm còn mang theo mùi hôi khó chịu. Máy lọc không khí không chỉ lọc sạch không khí mà còn góp phần giải tỏa một phần mùi hôi trong không gian sống, giúp giảm thiểu sự khó chịu cho bạn. 

Các loại máy lọc không khí không chỉ có thể lọc được các loại bụi bẩn và virus, vi khuẩn, máy còn có thể được trang bị các công năng khác như khử mùi, lọc các dị vật trong không khí như lông thú nuôi… Đây thật sự là một trong những khoản đầu tư đáng giá nhất để đem lại một bầu không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình. 

2. Nên sử dụng loại máy lọc không khí nào?

Việc đầu tư cho máy lọc không khí là một điều đúng đắn, nhưng hãy cân nhắc và lựa chọn cẩn thận để sở hữu được một chiếc máy có chất lượng đảm bảo. Trên thị trường hiện nay, các loại máy lọc không khí có nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Điều này đôi khi sẽ khiến người tiêu dùng có chút lúng túng. Một gợi ý nhỏ là bạn nên chọn những chiếc máy lọc không khí uy tín, đến từ những thương hiệu chuyên về thiết bị gia đình như Malloca để có thể yên tâm hơn về chất lượng. 

Máy lọc không khí khử mùi Malloca MAP-07A – Lựa chọn đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn

Ưu điểm đầu tiên giúp chiếc máy lọc này chính là bộ lọc 7 lớp, đặc biệt bao gồm màng lọc HEPA – một trong những màng lọc tân tiến nhất hiện nay, có khả năng lọc được các loại vi khuẩn, khói và các hạt bụi lớn 0.3 micromet, và khi được kết hợp với bộ lọc đa chức năng của máy, những hạt bụi siêu mịn, nhiều loại virus, nấm mốc, chất gây dị ứng có thể được chiếc máy lọc này xử lý sạch sẽ.

Bên cạnh đó, màng lọc than hoạt tính còn giúp loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các loại khí gây ô nhiễm. Đồng thời, chất xúc tác lạnh cũng góp phần giúp phân hủy khí độc và khử mùi. Nhờ đó, máy lọc không khí giúp khử mùi hiệu quả, mang đến không khí trong lành hơn. Không chỉ vậy, với sự kết hợp của bộ tạo Anion, Malloca MAP-07A đem lại nhiều tác dụng rất có ích cho sức khỏe người dùng như: làm sạch máu, hỗ trợ hệ thần kinh, hỗ trợ hệ hô hấp… và có thể khử đi mùi khó chịu độc hại hay khói thuốc lá. Ngoài ra, máy còn được trang bị bảng điều khiển cảm ứng trực quan rất dễ sử dụng, thuận tiện ngay cả với người lớn tuổi. Với những gia đình có con nhỏ, độ ồn thấp chỉ 29.5 của máy lọc chính là vô cùng phù hợp. Đặc biệt, máy còn có khả năng làm sạch không gian có diện tích tối đa đến 42 m2 chỉ trong 20 phút, đem lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình bạn trong thời gian vô cùng nhanh chóng.

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe và mong muốn nâng cao chất lượng sống, đừng chần chờ đầu tư một chiếc máy lọc không khí khử mùi để đem lại môi trường sống lành mạnh cho các thành viên trong gia đình bạn.