Gia đình tôi đã dùng bếp từ được gần 4 năm nay, cũng đã đổi qua một số dòng bếp. Hiện nay, tôi đang sử dụng bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM. Tôi thấy nhiều bạn còn chưa biết cách chọn nồi chảo phù hợp cho bếp từ nên bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình để mọi người tham khảo.

Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

1. Quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi

Một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết xem nồi có dùng được cho bếp từ hay không đó là xem dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. Đây là quy ước của nhà sản xuất để giúp người dùng phân biệt được nồi thông thường và nồi dành cho bếp từ. Vì bếp từ là một loại bếp đặc biệt, không phải nồi nào cũng có thể nấu trên bếp từ được nên bạn hãy chú ý vấn đề này khi mua. Bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM mà nhà tôi đang dùng có tận 4 vùng nấu nên tôi đã chọn nhiều loại nồi với kích cỡ khác nhau để tối có thể sử dụng cùng lúc trên bếp.

2. Chọn các loại nồi có đáy bị nam châm hút được

Nếu bạn không rành trong việc kiểm tra các ký hiệu thì cũng đừng lo, có một cách khác cũng đơn giản không kém để chọn nồi cho bếp từ. Hãy sử dụng một thỏi nam châm để kiểm tra, nếu đáy nồi bị nam châm hút thì chiếc nồi đó có thể dùng cho bếp từ và ngược lại. Hiện những nồi tôi chọn theo cách này vẫn dùng tốt trên bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM thế hệ mới. Vì vậy, bạn có thể yên tâm thử phương pháp dùng nam châm này để chọn nồi cho mọi loại bếp từ.

Các loại nồi sử dụng được trên bếp từ

Dưới đây là một số loại nồi tôi đã sử dụng cho bếp từ, từ những bếp từ đời cũ đến bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM đời mới. Có khá nhiều loại nồi cho bạn lựa chọn như sau:

– Nồi gang, nồi gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do trong thành phần của gang chứa sắt, do đó có thể dùng được trên bếp từ. Cách kiểm tra từ tính của nồi gang đơn giản nhất là dùng nam châm.

– Nồi inox đáy dày: Nồi inox đáy dày sẽ được tráng một lớp inox đủ dày để có thể sử dụng cho bếp từ. Bởi trong inox cũng sẽ có sắt, cách nhận biết cũng tương tự như nồi gang đó là dùng nam châm.

– Đĩa từ: Đĩa từ là thiết bị được làm từ thép không gỉ nên có từ tính cao, do đó được dùng làm lớp lót cho những nồi, chảo thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm này làm giảm lượng nhiệt tiếp xúc tới đáy nồi nên sẽ cần nhiều năng lượng hơn để làm chín thức ăn. Nếu muốn dùng đĩa từ, bạn nên chọn những bếp công suất mạnh mẽ như bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM với khả năng làm nóng nhanh hơn.

Bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM

Nhà tôi mới đổi sang dùng bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM được hơn 3 tháng nay. Tôi cảm thấy dòng bếp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những chiếc bếp thế hệ cũ. Bếp làm nóng rất nhanh nhờ công suất cao, dù cùng lúc sử dụng cả 4 vùng nấu nhưng thời gian nấu chín thức ăn vẫn tương tự như khi chỉ dùng 1 vùng nấu. Bếp có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và tạo điểm nhấn cho căn bếp nhà tôi. Không những vậy, bếp còn tiết kiệm điện năng và an toàn cho cả trẻ nhỏ nhờ trang bị khóa an toàn trẻ em. Gia đình tôi từ khi sử dụng bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM có thể thoải mái làm tiệc tại nhà với đầy đủ các món từ chiên, xào, hấp đến nướng.

Chọn nồi chảo dành riêng cho bếp từ là điều cần thiết mà những ai đang dùng loại bếp này cũng nên biết. Tôi hiện rất hài lòng với trải nghiệm nấu nướng cùng bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM và những chiếc nồi chảo chuyên dùng đã chọn.

bếp kính âm 4 từ Malloca MH-04I BM