Thông thường, khi gửi email marketing đến khách hàng bạn sẽ xem xét tổng thể thông điệp email. Nhưng tốt hơn nữa là chúng ta cũng nên xem xét các yếu tố riêng lẻ và các bước người nhận mà chúng ảnh hưởng. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa các phần tử email và đồng thời hiểu được sự tương tác giữa chúng. Vậy nội dung email marketing mẫu bao gồm những gì để được hoàn thiện nhất? 

Làm thế nào để có được nội dung email mẫu chất lượng

  Làm thế nào để có được nội dung email mẫu chất lượng

Dòng chủ đề

Dòng chủ đề cung cấp một số dấu hiệu về nội dung của thông điệp email. Dòng tiêu đề được hiển thị bên cạnh tên. Không có gì ngạc nhiên khi dòng tiêu đề có ảnh hưởng rất lớn đến việc mở email hay không và do đó là một trong những yếu tố được thử nghiệm nhiều nhất của email marketing.

Tiêu đề

Phần trên cùng của email thường được gọi là tiêu đề. Cần cẩn thận hơn khi bao gồm các yếu tố dễ nhận biết như biểu tượng và bảng màu của người gửi. Vì tiêu đề là thứ đầu tiên người đọc sẽ nhìn thấy trong phần nội dung của mẫu bản tin email thực tế. Tiêu đề cũng được hiển thị trong ngăn xem trước, điều quan trọng hơn là làm cho nó vừa dễ nhận biết vừa hấp dẫn.

Tiêu đề (Heading)

Tập trung vào tiêu đề ngắn gọn hấp dẫn

Thanh điều hướng

Một thanh điều hướng có thể được bao gồm ở đầu bản tin tiếp thị qua email. Thanh điều hướng email này có thể bao gồm các liên kết đến các phần quan trọng nhất trên trang web của người gửi, nhưng không nhất thiết phải là bản sao của điều hướng trang web.

Nội dung email

Phần nội dung email marketing mẫu là quan trọng nhất của thông điệp tiếp thị qua email. Trong bản tin nó có thể bao gồm nhiều bài báo. Trong các bản tin bán hàng hoặc bản dài, nó có thể chỉ bao gồm một chủ đề duy nhất. Nội dung là nơi điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Đưa người đọc từ hứng thú ban đầu đến hành động đọc và hành động.

Nội dung email

Nội dung email phải đảm bảo chất lượng

Lời đề nghị

Mỗi email thúc đẩy doanh số bán hàng phải chứa một hoặc nhiều phiếu mua hàng. Sản phẩm, dịch vụ, nội dung hoặc hành động mong muốn khác của bạn (như điền vào bảng câu hỏi). Một ưu đãi có thể được gia tăng khi bao gồm một thỏa thuận hoặc giảm giá đặc biệt. Sự phù hợp và hấp dẫn của ưu đãi có tác động rất lớn đến kết quả của thông điệp tiếp thị qua email của bạn.

Xem thêm: Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm độc đáo cho doanh nghiệp

Hình ảnh nổi bật

Hình ảnh được sử dụng để củng cố hoặc thậm chí truyền tải thông điệp chính của email. Đặc biệt là trong những ngành định hướng trực quan như thời trang và bán lẻ, hình ảnh đóng một vai trò lớn. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng email không hiển thị hình ảnh theo mặc định. Giúp các nhà tiếp thị email thông minh tạo ra các thông điệp của họ để hiển thị tốt khi hình ảnh bị tắt.

Kêu gọi hành động (CTA)

Không có email nào là hoàn chỉnh nếu không có lời kêu gọi hành động hấp dẫn. Lời kêu gọi Hành động cho người nhận biết hành động dự kiến ​​sẽ làm. CTA thường là một liên kết văn bản hoặc nút kích thích “đọc thêm”, “nhấp vào đây” hoặc “mua ngay bây giờ”. Lời kêu gọi hành động mang tính mô tả nhiều hơn thường có xu hướng vượt trội hơn các CTA đơn giản đó về số lượng nhấp chuột mà chúng tạo ra. Một kêu gọi hành động tốt nổi bật với thông điệp có đủ độ tương phản.

Thông tin chân trang

Chân trang là phần dưới cùng của email. Nó thường bao gồm liên kết hủy đăng ký, liên kết đến trung tâm ưu tiên và văn bản tuyên bố từ chối trách nhiệm. Nhưng một suy nghĩ tốt thông qua chân trang có thể làm được nhiều hơn thế và thực sự giúp hiện thực hóa các mục tiêu bán hàng hoặc truyền thông của công ty bạn.

Một email ấn tượng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng sẽ phải đảm bảo được nội dung chỉnh chu. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ về nội dung email marketing mẫu được đưa ra trong bài viết sẽ giúp bạn hoàn thiện được chiến dịch quảng cáo của mình thông qua tiếp thị email.