Công việc hàng ngày tiếp xúc với màn hình máy tính và điện thoại rất dễ khiến đôi mắt của bạn bị mỏi, ảnh hưởng thị lực, và các bệnh về mắt khác. Và tròng kính Essilor là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho bạn với nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua.

Tròng kính đổi màu và lọc ánh sáng xanh là gì?

Mình là nhân viên văn phòng mỗi ngày tiếp xúc với máy tính hơn 8 tiếng, ngoài ra lúc về nhà mình còn dùng thêm điện thoại để online cho giải trí và công việc khác. Tính ra trung bình mỗi ngày mình tiếp xúc không dưới 10 tiếng với những thiết bị phát ra ánh sáng xanh có hại cho mắt, đấy là chưa kể lúc đi ngoài trời phải chịu thêm tia sáng xanh từ mặt trời. 

Ánh sáng xanh tím có 2 loại là ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc, trong đó ánh sáng xanh tím thì gây hại còn ánh sáng xanh ngọc giúp chúng ta nhận thức được hình dạng, màu sắc xung quanh. Mình đã tìm hiểu về các loại tròng kính để cắt tia sáng xanh tím và giúp bảo vệ thị lực của mắt. Sau một thời gian tìm hiểu thì mình biết đến tròng kính đổi màu và lọc ánh sáng xanh. Loại tròng kính này có khả năng đổi màu sang kính râm như màu khói, rêu, trà… khi gặp ánh sáng mặt trời và tự động chuyển thành trong suốt khi ở trong nhà hay bóng râm. Ngoài ra, đây là loại tròng thông minh có thể lọc ánh sáng xanh tím và giữ lại ánh sáng xanh ngọc. Sau khi tìm hiểu nhiều loại, mình đã chọn mua được tròng kính Essilor, đây thương hiệu hàng đầu về trong kính trên thế giới nên mình rất yên tâm.

Ưu điểm của tròng kính Essilor

Tính đến nay cũng đã hơn 3 tháng mình sử dụng tròng kính Essilor, mắt mình ít phải điều tiết nên đỡ bị mỏi mắt và đỡ cảm giác khó chịu khi nhìn màn hình máy tính suốt thời gian dài. Mình thực sự hài lòng và bị thuyết phục bởi những ưu điểm của loại tròng này. Theo mình, những ai đang làm nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại, chơi điện tử.

  • Kính chống chói, phản quang, lóa sáng: Hạn chế tối đa phản quang chống chói, giúp làm dịu mắt khi đi nắng cũng như giảm lóa khi gặp phải ánh sáng mạnh. Đồng thời, kính có khả năng giảm chói từ cả hai mặt trước và sau, không gây phản ngược chói từ mặt sau.
  • Hạn chế trầy xước: Tròng kính Essilor có thể hạn chế trầy xước và có độ bền cao.
  • Hạn chế vân tay: Hạn chế tối đa các vết dầu, vết nước và vân tay bám lại lên tròng kính, và có thể lau sạch một cách dễ dàng.
  • Hạn chế bám bụi: Khử tĩnh điện trên kính, hạn chế bụi bẩn bám lên mặt kính.
  • Hạn chế bám nước: Hạn chế bám nước tối đa giúp bạn có tầm nhìn tốt nhất khi gặp phải điều kiện thời tiết không thuận lợi (điều khó chịu nhất của người mang kính).
  • Bảo vệ mắt khỏi tia UV: Ngăn tia UV từ cả mặt trước rọi vào mắt và từ mặt sau kính phản chiếu vào mắt.
  • Bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh có hại: Tròng kính Essilor chọn lọc thông minh giữa ánh sáng xanh có lợi và có hại, ngăn tia sáng xanh tím có hại và truyền tia sáng xanh ngọc có lợi tới mắt giúp ngăn cách bệnh về mắt, duy trì nhịp sinh học và thị lực chân thật.
  • Đổi màu (photochromic): Khói, xanh rêu, nâu.
  • Feedback đổi màu Gen8 Transition: khói, xanh rêu, nâu, hổ phách, tím, xanh lục bảo.
tròng kính Essilor
Tròng Essilor hạn chế bám bụi và vân tay khá tốt

Tại Sài Gòn thì nên mua tròng kính Essilor ở đâu

Phải nói thật, lúc mình lên mạng tìm một nơi để cắt kính uy tín ở Sài Gòn mình đã rất hoang mang khi Google trả ra nhiều kết quả khác nhau. Rồi cũng may sao chị đồng nghiệp giới thiệu cho mình mắt kính Nam Quang, thế là về nhà mình tức tốc tìm hiểu. Đọc qua những bài review cộng thêm lên trang web của Essilor tra cứu thì thấy có địa chỉ mua hàng chính hãng ở mắt kính Nam Quang, mình thấy mọi thứ đều ổn nên đã ra tận nơi để xem.

Điều làm mình ấn tượng với shop đầu tiên đó là dịch vụ đo mắt chuyên nghiệp, tận tâm và tư vấn đúng với nhu cầu khách hàng. Sau khi được tư vấn thì mình đã chọn mua tròng kính Essilor Crizal Transitions Classic. Nếu bạn cũng đang tìm một địa chỉ để “chọn mặt gửi vàng” thì mình sẽ không ngần ngại khuyên bạn đến với mắt kính Nam Quang. Ở đây, sau khi cắt kính bạn sẽ được trả lại bao tròng đúng số độ, đúng chiết xuất (index) và đúng thương hiệu Essilor. Hơn nữa, Nam Quang còn có chương trình thu mua tròng cũ 300k áp dụng với hầu hết các loại tròng Essilor: prevencia, eyezen, blue uv capture cũng như tròng  đổi màu transition classic và gen 8.

 Nói tóm lại là mình rất hài lòng với những trải nghiệm về cả sản phẩm và dịch vụ tại đây, có vài người bạn được mình giới thiệu cũng đều rất ưng ý với tròng kính mới.

Thị lực của mắt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đời sống, công việc và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, vì vậy bạn hãy quan tâm tới sức khỏe của mắt ngay từ bây giờ. Trong nhiều loại tròng thì mình nhận thấy tròng kính Essilor thực sự là lựa chọn hàng đầu giúp bạn trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc và rõ nét hơn.

tròng kính Essilor
Tròng đổi màu giúp dịu mắt hơn khi ra nắng