Hiện nay, những chiếc máy lọc không khí hiện đại có thể vẫn chưa trở thành sản phẩm thiết yếu đối với nhiều người. Nhưng đối với mình, chiếc máy lọc không khí mà mình mua thật sự là một trợ thủ đắc lực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mình lên gấp nhiều lần so với trước kia. Mong rằng bài chia sẻ này của mình sẽ giúp mọi người nhận ra sự cần thiết của một chiếc máy lọc không khí đối với điều kiện sống ô nhiễm hiện nay.

1. Lý do mình quyết định mua một chiếc máy lọc không khí hiện đại

Trước kia mình sống ở khu vực nông thôn, bầu không khí ở quê luôn trong lành, sức khỏe của mình trước kia vẫn rất tốt. Nhưng sau này khi mình lên đại học và chuyển đến sống ở môi trường thành thị tấp nập, cuộc sống của mình cũng thay đổi nhiều so với khi ở quê. Qua nhiều năm, khu vực sống của nhà mình rất gần những khu công nghiệp, ngày càng nhiều nhà máy đi vào hoạt động, khí thải công nghiệp gần như tồn tại 24/24, đó cũng là lý do điều kiện không khí ở khu vực mình dần trở nên ô nhiễm và tệ hơn lúc trước rất nhiều. 

Lúc đầu mình cũng không quá quan tâm về vấn đề này, một phần vì cuộc sống bận rộn, một phần vì mình chưa nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của vấn đề. Tuy nhiên sau một thời gian, sức khỏe mình trở nên yếu hơn và mình thường xuyên mắc các triệu chứng về hô hấp như ho, khó thở hoặc nhảy mũi nhiều lần trong ngày. Sau khi được chẩn đoán viêm họng và viêm mũi dị ứng, mình được bác sĩ khuyên cần phải cải thiện chất lượng không khí khu vực nhà ở. Mình khá lo lắng và cũng xin ý kiến của nhiều người, may mắn sau đó mình được một người thân giới thiệu sử dụng chiếc máy lọc không khí hiện đại mà nhà chị ấy đang dùng. Sau khi đọc review và được tư vấn cũng như cân nhắc kỹ càng, mình đã quyết định chọn mua một chiếc máy lọc không khí của thương hiệu nổi tiếng Malloca, và rất may nó đã không làm mình phải thất vọng.

2. Một số đặc điểm nổi bật của dòng máy Malloca mình đã mua

Chiếc máy mà mình đã chọn mua chính là dòng máy Malloca MAP-07A,  mình đã tham khảo và tìm hiểu qua, dưới đây là một số ưu điểm của máy mà mình cực kỳ ưng ý.

– Chiếc máy lọc không khí hiện đại được trang bị một bộ lọc hiện đại

Chiếc máy này được trang bị một bộ lọc bao gồm 7 màng lọc, trong đó có màng lọc HEPA – được đánh giá là màng lọc hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Với sự kết hợp của 7 màng lọc, Malloca MAP-07A có khả năng lọc được nhiều nhân tố gây hại cho sức khỏe như bụi siêu mịn, một số loại vi khuẩn, virus cùng nhiều tác nhân gây dị ứng tồn tại trong không khí xung quanh, ngoài ra, khả năng khử mùi của máy cũng được đánh giá rất tốt. Bộ tạo anion không những giúp làm sạch không khí, mà còn giúp nhà cửa thoáng hơn đồng thời hỗ trợ làm sạch máu và hệ hô hấp. Máy lọc cũng giúp lọc sạch các tác nhân gây dị ứng mà khi quét dọn thông thường khó lòng loại bỏ được. Ngoài ra, máy còn có các tính năng mà mình cực kỳ hài lòng như tự điều chỉnh độ hút phù hợp với chất lượng không khí và điều kiện ánh sáng ở chế độ tự động, độ ồn thấp, điều khiển bằng cả nút ấn và từ xa vô cùng tiện lợi.

Đúng thật vậy, sau một thời gian sử dụng, mình nhận thấy chất lượng không khí trong nhà được cải thiện đáng kể, việc dọn dẹp vệ sinh không còn cực khổ như trước, những mùi hôi khó chịu không còn nữa, và đặc biệt là chứng viêm họng, viêm mũi dị ứng của mình được cải thiện rõ rệt từng ngày. Từ khi có máy, mình ngủ ngon hơn hẳn, tâm trạng cũng ít khi căng thẳng nhiều như trước. Cho đến giờ, mình vẫn cảm thấy đây là sự đầu tư xứng đáng nhất.

Mình cảm thấy chiếc máy lọc không khí hiện đại này chính là một sự đầu tư vô cùng xứng đáng cho cuộc sống và sức khỏe của mình, mọi người hãy cân nhắc nhé.