Nếu bạn thường xuyên gửi hàng qua Malaysia, chắc chắn sẽ gặp những trường hợp hàng hoá bị gửi chậm hơn so với gói cước dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn đăng ký. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá, nhu cầu giao nhận, tiến độ công việc cũng như đem lại một cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự chậm trễ trong việc gửi hàng qua Malaysia cũng đều do lỗi của đơn vị vận chuyển mà còn có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động đến thời gian hàng đi. Hãy cùng xem những yếu tố đó là gì, để khi gặp phải bạn cũng có cách xử lý hợp tình cho bạn và cả nhà vận chuyển nhé.

1/ Yếu tố chủ quan tác động đến thời gian gửi hàng qua Malaysia

Trong việc gửi hàng qua Malaysia hay gửi hàng quốc tế lẫn nội địa, việc chậm trễ là điều không thể tránh khỏi, điều này thường gây mâu thuẫn và hiểu lầm giữa công ty chuyển phát và khách hàng. Tuy nhiên có những nguyên nhân chủ quan nhưng không cố ý, chẳng hạn như:

–  Có những gói cước gửi hàng qua Malaysia tiết kiệm mất 3-4 ngày, tuy nhiên ngày đến rơi vào cuối tuần, nên hàng không thể đem đi phát ngay mà phải chờ phát vào sáng thứ 2. Hiện nay, nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín như AK Express cũng đã ghi chú rõ ràng thời gian vận chuyển là “3-4 ngày làm việc” để tránh tình trạng khách hàng hiểu lầm và gây ra sự mất uy tín không đáng có như trường hợp trên.

– Một nguyên nhân chủ quan nữa làm ảnh hưởng tới thời gian gửi hàng qua Malaysia là do hải quan của nơi hàng đến. Bất cứ hàng hoá gì đi theo bất cứ dịch vụ nào khi đến một nước đều phải thông qua bộ phận hải quan của nước đó. Và không hiếm khi hải quan nước bạn làm nhanh, làm chậm, quét thùng hàng, rạch thùng hàng, giữ hàng,…. với những lý do mà cả nhà vận chuyển cũng không quản được. Nhất là những đơn vị chuyển phát trung gian hay thiếu uy tín thì gặp trường hợp này càng nhiều.

– Hoặc có không ít trường hợp việc gửi hàng qua Malaysia chậm trễ hay thất lạc do nguyên nhân chủ quan từ phía khách hàng như khai báo sai thông tin, nhầm địa chỉ, ….

Vì vậy, khi gặp phải sự cố chậm trễ, bạn cũng đừng nên nóng vội mà xử lý vấn đề, hãy lắng nghe nhà vận chuyển. Và tốt nhất, ngay từ đầu khi có nhu cầu gửi hàng qua Malaysia hay quốc tế, bạn nên chọn một đơn vị chuyên nghiệp, chất lượng uy tín với thông tin minh bạch rõ ràng để hạn chế hết mức các rủi ro nhé.

2/ Yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng qua Malaysia

Việc chậm trễ trong thời gian giao hàng phần lớn là do các yếu tố khách quan, điển hình là đợt đại dịch toàn cầu vừa qua cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian vận chuyển gửi hàng qua Malaysia hay bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khách quan khác như thời tiết xấu: bão lũ, mưa lớn, sương mù,… có thể làm ảnh hưởng đến lộ trình của các chuyến bay, tàu biển, các phương tiện giao thông không thể khởi hành như dự kiến. Đặc biệt là đường biển và đường hàng không là hai loại hình vận chuyển thường chịu ảnh hưởng của thời tiết nhất. Do vậy vào những thời điểm mùa mưa bão hay mùa đông dày sương, bạn nên cân nhắc trước rủi ro và tình hình hàng hoá để lựa chọn thời gian gửi hàng qua Malaysia hợp lý, tránh ảnh hưởng đến công việc nhé.

Dịch bệnh cũng là yếu tố khách quan tác động rất lớn đến thời gian, cũng như thủ tục để gửi hàng qua Malaysia hay quốc tế. Ví dụ như đợt dịch tả lợn đã khiến Malaysia hạn chế rất nhiều với thủ tục quy trình khi xuất thịt heo vào nước này. Nghiên cứu về tình hình dịch bệnh, thay đổi thủ tục cũng rất cần thiết để bạn chuẩn bị một lộ trình suôn sẻ cho hàng hoá.

Đặc biệt hơn là trong những trường hợp chậm trễ, rủi ro hay thất lạc, đơn vị vận chuyển có kịp thời khắc phục, xử lý và giải đáp cho bạn hay không. Với những đơn vị chuyển phát quốc tế chất lượng như AK Express luôn có một hệ thống quản lý online để bạn có thể chủ động theo dõi tình hình đơn hàng mọi lúc mọi nơi. Quy trình xử lý sự cố nhanh chóng và chuyên nghiệp đã làm cho tất cả khách hàng an tâm khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng qua Malaysia hay các quốc gia khác.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia với bảng giá gửi hàng đi Malaysia rẻ, hợp lý; dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!