Hầu hết các nhà xưởng, khu công nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới đều sử dụng rất nhiều quạt hút công nghiệp. Vậy chúng có những ưu điểm gì và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ về loại quạt hút gió này nhé.

Môi trường không khí là một trong những yếu tố được chú trọng không chỉ tại các gia đình mà các xưởng sản xuất cũng rất được quan tâm. Để đạt được sự trong lành thoáng đãng cho môi trường không khí thì các thiết bị trợ giúp đã được lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều.

Quạt hút công nghiệp được sử dụng với mục đích chính là: lưu thông không khí và loại bỏ các khí nặng mùi khu vực có diện tích lớn như: nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất…. cao ốc và cả chăn nuôi cũng sử dụng quạt hút công nghiệp này.

Thiết kế chuyên dụng cho nhiều mục đích

Quạt hút gió công nghiệp có thiết kế chuyên dụng và kích thước cánh cũng như các thông số kỹ thuật cũng khác nhau cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người ta vẫn chia quạt thông gió công nghiệp ra làm 2 loại: quạt thông gió trực tiếp và quạt thông gió gián tiếp. Cho dù bạn chọn loại quạt nào thì những lợi ích mà quạt thông gió đem lại cho người dùng vẫn rất lớn.

Ưu điểm của quạt hút công nghiệp:

–   Lưu lượng tiêu thụ lớn, áp lực cao
–   Ít gây tiếng ồn ảnh hưởng xung quanh lại tiêu tốn ít năng lượng.
–  Họat động ổn định, có tuổi thọ khá cao
–   Có cửa chớp che mưa tự động đóng mở.
–  Ngoài viêc sử dụng trong hệ thống hút còn có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.
– So với máy điều hoà không khí có cùng hiệu suất thì loại máy này sẽ tiết kiệm được chi phí lênđến 60%

 Ứng dụng của quạt hút công nghiệp:

– Quạt hút gió được lắp đặt bên ngoài công xưởng giúp loại bỏ các loại khí nặng mùi, khó chịu, giảm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. Quạt hút thường sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, các công ty may mặc, nhà máy hóa chất, v.v…
–  Khi lắp đặt máy kết hợp với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8℃ đến 10℃ mà không tác động tới độ ẩm không khí. Điều đó rất thích hợp để đưa vào sử dụng trong tất cả các loại nhà máy bông, nhà máy dệt may, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, v.v…
–  Nó còn đươc đưa vào trong việc làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm….
– Dùng trong các nhà chứa, khu vực hậu cần.

Ngoài việc sử dụng quạt hút công nghiệp một cách riêng lẻ thì hiện nay người ta thường kết hợp với tấm làm mát bằng hơi nước Cooling Pad sẽ giúp giảm nhiệt độ từ 8 – 10 độ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Đây là loại máy làm mát phù hợp với tất cả các loại nhà máy công nông ngư nghiệp.