Bạn nghĩ rằng việc lắp đặt quạt hút hết sức đơn giản, tùy thích và không cần tuân theo bất cứ nguyên tắc phong thủy nào. Điều này vô cùng sai lầm, bởi nó có thể gây ra những tai hại về sau cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem.

Những tác hại khi lắp đặt quạt hút thông gió sai phong thủy

Trước hết, về vị trí trong phong thủy, nếu quạt hút gió bị lắp đặt quạt hút thông gió vào những vị trí xung khí trong bếp, điển hình là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hay Lục Sát thì vượng khí sẽ bị xung lấn át. Điều này không hề tốt đến gia chủ, mọi người trong gia đình, không mang lại may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, nếu bạn đặt quạt hút thông gió khử mùi tại các hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát”, hoặc không may quạt được lắp đặt trúng hướng hung như “ngũ hoàng” hay “nhị thất” thì bạn đã vô tình tạo ra sát khí cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên vận dụng nguyên lý phong thủy đơn giản để lắp quạt phù hợp nhất.

Tốt nhất, bạn nên lắp quạt hút thông gió ở hướng Thanh Long, vì đây là hướng tốt thích hợp với nhiều người. Sau khi lắp đặt xong, việc quan trọng mà bạn phải làm là kiểm tra xem mình, vị trí đã lắp quạt đã tuân theo đúng phong thủy và khoa học hay chưa, để có sự điều chỉnh hợp lí hơn.